LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/09/2018 11:30 PM

Dưới đây là top 5 thay đổi người chơi cầu mong đừng bao giờ xảy ra trong phiên bản 8.19 sắp tới của LMHT.

Phiên bản 8.19 tiếp theo sẽ là phiên bản chính thức được sử dụng trong mùa CKTG năm nay. Mặc dù Riot đã cam kết sẽ không có biến động lớn nào tới meta nhưng thay đổi chỉnh sửa chắc chắn vẫn sẽ có.

Dưới đây là top 5 thay đổi người chơi cầu mong đừng bao giờ xảy ra trong phiên bản 8.19 sắp tới:

5. Tăng sức mạnh Hỗ Trợ Đỡ Đòn

Những tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn như Braum, Alistar và Tahm Kench đang thống trị trong các giải đấu chuyên nghiệp và thường đóng vai trò mạnh mẽ giúp ngăn chặn những pha giao tranh nhỏ lẻ ở khu vực đường dưới diễn ra quá thường xuyên. Với phiên bản 8.16, Leona tiếp tục gia nhập danh sách Hỗ Trợ Đỡ Đòn này với tỉ lệ chơi được gia tăng đọt biến. Những tướng Hỗ Trợ khác như Karma, Lulu và thậm chí là Bard – người vừa mới nhận được một buff cho chiêu cuối thời gian gần đây đều không được xuất hiện thường xuyên ở cả các giải đấu chuyên nghiệp lẫn những trận đấu thường.

LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018 - Ảnh 1.

Trong khi không có ai kêu gọi Riot trả lại meta Hỗ Trợ Lư Hương Sôi Sục, các lựa chọn ở khu vực đường dưới thường tập trung xung quanh khả năng phòng thủ của các tanker nhiều hơn. Nhiều người thà được chứng kiến sự đa dạng một cách lành mạnh trong các vai trò trong game còn hơn "nhất bên trọng nhất bên khinh" như tình hình hiện tại.

4. Bổ sung thay đổi ngọc bổ trợ

Do phiên bản 8.19 sẽ là phiên bản chính thức được sử dụng trong giải CKTG, người chơi LMHT đều không muốn thấy quá nhiều thay đổi lớn với trò chơi trong bản cập nhật sắp tới. Điều dó bao gồm cả những thay đổi liên quan tới ngọc bổ trợ, điều đã xảy ra trong phiên bản 8.16 khi mà các ngọc thuộc cả hai hệ Áp Đảo và Phép Thuật đều bị giảm sức mạnh.

LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018 - Ảnh 2.

Thay đổi ngọc bổ trợ không chỉ ảnh hưởng tới các game thủ chuyên nghiệp khi họ một lần nữa phải phân tích, nghiên cứu và thay đổi chiến thuật chơi mà còn tác động lớn tới những người chơi bình thường. Nó sẽ khiến người chơi ở mọi cấp độ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu lại meta cũng như các lựa chọn ngọc bổ trợ cho các tướng yêu thích của mình, trong khi mùa giải đang đi đến hồi kết và mọi người đều đang cố gắng dành mọi nỗ lực trong việc cải thiện thứ bậc Xếp Hạng của mình.

3. Thay đổi Phong Thần Kiếm

Rất nhiều người chơi coi Phong Thần Kiếm không phải một trang bị cần thiết để khởi đầu. Để khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, trang bị này còn nhận được rất nhiều thay đổi trong lối lên đồ cũng như các chỉ số kể từ khi nó được phát hành. Nó khiến người chơi cảm thấy khó chịu mội khi nhìn thấy trong danh sách thay đổi của Riot lại xuất hiện cái tên của Phong Thần Kiếm.

LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018 - Ảnh 3.

Trang bị này dường như cuối cùng cũng đã được ổn định với một vị trí phù hợp sau những thay đổi trong phiên bản 8.17, nơi nó được tăng thêm tốc độ đánh mà không cung cấp quá nhiều sát thương. Người chơi không muốn thấy thêm bất kỳ thay đổi nào với trang bị này, ít nhất là ngay tại lúc này khi mà nó đã khá cân bằng.

2. Tăng sức mạnh Sion

Là lựa chọn có tỷ lệ thắng cao nhất ở cả khu vực đường trên lẫn trong vai trò Hỗ Trợ, Sion được coi là một trong những Tanker gây ức chế và khó chống lại nhất hiện nay. Trong trận chung kết NA LCS, nhiều người chơi đã nói đùa về Sion bên Team Liquid là vị tướng bất tử bởi Cloud9 không thể hạ gục được cỗ xe tăng này.

LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018 - Ảnh 4.

Người chơi gợi ý rằng Sion nên bị giảm sức mạnh, và đối với Riot – những người thường hay phớt lờ các vấn đề thì tên tướng tank này có thể mang đến cho Summoner's Rift khá nhiều sự phức tạp trong tất cả những vai trò mà hắn ta được sử dụng. Do đó, nếu không nerf thì có lẽ tốt nhất Riot không nên có hành động tăng sức mạnh nào cho con quái vật này.

1. Tăng sức mạnh cho các Sát Thủ đường giữa

Yasuo, Zed, LeBlanc và các sát thủ AP khác đã thống trị làn đường giữa một thời gian, có tỷ lệ chơi cao nhất trong phiên bản 8.17. Ngay cả sau những thay đổi với ngọc bổ trợ và các trang bị dồn sát thương trong phiên bản 8.16 và 8.17, những lựa chọn này vẫn xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu chuyên nghiệp cùng với một vài Pháp Sư khác như Ryze, Cassiopeia và Syndra.

LMHT: 5 thay đổi “cầu trời” đừng xảy ra trong phiên bản chính thức của CKTG 2018 - Ảnh 5.

Sau một vài phiên bản kể từ Akali được làm lại, Riot cuối cũng cũng giảm sức mạnh của vị tướng này để cứu trợ cho những người khác trong phiên bản 8.18. Thay thế Akali bằng cách buff cho một Sát Thủ khác ở đường giữa sẽ chỉ tái hiện lại vấn đề mà người chơi gặp phải trước phiên bản 8.18 ma thôi. Trong khi đó, những vị tướng đường giữa khác như Ziggs và Vel’koz, những người bị loại bỏ bởi sự xuất hiện của các Sát Thủ do độ thiếu cơ động sẽ tiếp tục bị đẩy ra khỏi khu vực này và khó có ngày trở lại.