LMHT: 4 mẹo leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/12/2018 11:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong mộ trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp nhóm như LMHT, việc Duo cùng bạn bè giúp đảm bảo rằng ít nhất bạn luôn có thể tin tưởng vào một ai đó.

Khi chơi LMHT, bạn sẽ bắt gặp những người chơi giỏi hơn hoặc kém hơn bạn rất nhiều. Điều này là hết sức bình thường, tuy nhiên sự khác biệt về kỹ năng này có thể khiến các trận đấu trở nên thách thức hơn vì bạn sẽ không thể dựa vào các đồng minh để liên tục thực hiện tốt vai trò của mình. Điều này đặc biệt đúng trong các bậc Elo thấp, nơi người chơi có xu hướng chơi hết sức cá nhân vì họ vẫn còn đang học các nguyên tắc cơ bản của trò chơi cũng như của các vị tướng.

Ngoài ra, khi bạn chơi với những người chơi ngẫu nhiên, bạn không bao giờ thực sự biết ý định của họ là gì. Chẳng hạn, bạn không bao giờ biết ai đó sẽ troll, cố tình feed, AFK hay cố gắng phá những người chơi khác. Đây là nơi một bộ đôi Duo cùng nhau phát huy ưu thế.

Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè.

1. Duo với người chơi ở vai trò bổ sung cho bạn

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên Duo cùng ai đó chơi vai trò khác vai trò chính của bạn và vai trò của họ có thể tác động tới lối chơi của chính bạn. Một trong những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi Duo cùng bạn bè đó là việc bạn phải tự điều chỉnh lối chơi của mình và chọn một vai trò để phù hợp với người khác. Điều này là hết sức không nên. Bạn nên chơi ở vai trò mà bạn thấy thoải mái nhất, bạn thấy mình thành thạo nhất chứ không đóng vai trò thay thế, bổ sung cho người khi. Từ đó, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn và có cơ hội chiến thắng nhiều hơn.

LMHT: 4 mẹo leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè - Ảnh 1.

Có một loại Duo lấy người đi rừng làm vị trí trung tâm. Vì người đi rừng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các mục tiêu và giúp đỡ mọi làn đường trên bản dồ, khá rõ ràng vì sao vai trò này là một trong những lựa chọn linh hoạt nhất. Các vai trò thường Duo với người đi rừng là những người đi đường đơn vì họ có thể thường xuyên roam giúp rừng cũng như nhận được lợi từ những pha camp của họ.

Loại cặp đôi Duo phổ biến thứ hai là Xạ Thủ - Hỗ Trợ. Đây là đường đôi duy nhất trên bản đồ nên rất cần sự ăn ý, phối hợp tốt giữa hai thành viên, mà một cặp đôi quen biết nhau thì tất nhiên là tốt hơn hai người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý trong việc lựa chọn với cặp đôi Duo này. Ví dụ, nếu bạn là một ADC siêu năng nổ, hiếu chiến nhưng lại có một người Hỗ Trợ cực kì thụ động, bạn sẽ khó điều chỉnh được lối chơi của mình. Do đó, việc chọn một ai đó phù hợp với lối chơi của bạn sẽ tốt hơn vì cả hai đều có thể chơi theo cùng một cách.

2. Chỉ Duo với người ngang trình hoặc cao hơn

Việc Duo cùng một người bạn vui tính, bất kể thắng thua thì khá là thú vị đó. Thế nhưng nếu bạn gạt qua yếu tố "for fun" và mục tiêu chính là để giành chiến thắng, tốt nhất hãy Duo với những người có trình độ ngang bạn hoặc cao hơn là tốt nhất. Bạn sẽ không muốn Duo cùng với những người chơi quá "gà" bởi bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý gánh họ ngay từ đầu.

LMHT: 4 mẹo leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè - Ảnh 2.

Ngoài ra, ngay cả khi người Duo cùng bạn có kĩ năng cao nhưng lại tương đối "trẻ trâu", phong độ không ổn định hay có xu hướng troll thì tốt nhất nên bỏ qua những sự lựa chọn như vậy. Khi bạn chơi để giành chiến thắng, hãy chuẩn bị trước những điều kiện hoàn hảo nhất cho bản thân mình – việc chọn một người đồng đội tốt là điều đầu tiên cần chuẩn bị.

3. Đừng sợ Duo cùng người lạ

Trong thực tế, việc bạn liên tiếp gặp cùng một, hai cái tên quen thuộc (ở cả team mình lẫn team địch) là điều thường xuyên xảy ra. Nếu bạn thấy họ đánh tốt, có tinh thần thi đấu tích cực, dừng ngại ngần hãy đưa ra lời mời kết bạn và rủ Duo cùng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể xem qua lịch sử thi đấu và các thông tin khác của họ trước khi đưa ra lời mời.

LMHT: 4 mẹo leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè - Ảnh 3.

Danh sách bạn bè trực tuyến trong game của bạn hiện nay chắc chắn có không ít những người bạn gặp trong các trận đấu Xếp Hạng hoặc đánh thường. Mặc dù đây là bài cung cấp mẹo cho bạn leo Rank, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết bạn trên đường đi. Hầu hết người chơi LMHT đều khá đơn giản. Nếu họ không muốn chơi cùng bạn, họ sẽ đơn giản là từ chối và bạn sẽ chẳng mất gì cả.

4. Tận dụng giao tiếp bằng giọng nói

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trực tuyến với mọi người (bạn bè và người lạ), hãy tận dụng mọi cách giao tiếp bằng giọng nói có thể. Hiện nay, bạn có thể giao tiếp với đồng đội Duo cùng mình khá dễ dàng bằng tính năng đàm thoại trong game. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng khách hoặc trên một thứ gì đó như Discord để cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

LMHT: 4 mẹo leo Rank cực kì hiệu quả khi Duo cùng bạn bè - Ảnh 4.

Với việc giao tiếp bằng giọng nói, bạn có thể nói chuyện với nhau và thông báo những điều đang diễn ra trong trò chơi dễ dàng hơn. Bạn có thể báo khi thấy một kẻ địch mất tích trên bản đồ, nghi ngờ ai đó sắp gank, thông báo kẻ địch nào mất phép bổ trợ gì,… Giao tiếp bằng giọng nói có thể đáng tin cậy hơn hệ thống ping bởi ping thường có thể bị bỏ qua không để ý đến. Việc Duo cùng bạn bè lợi ích lớn nhất là sự giao tiếp, do đó đừng tự biến nhau thành những người xa lạ.