LMHT: 3 đội hình 'dễ chơi dễ trúng thưởng' trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý

Phương Tranh  - Theo Helino | 24/06/2019 11:59 PM

Ngay cả người chơi mới cũng có thể “phá đảo thế giới ảo” trong Đấu Trường Chân Lý với 3 loại đội hình vừa đơn giản vừa mạnh mẽ này.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) hay còn được người chơi biết đến với cái tên "LoL Auto Chess" hiện đã có mặt trên máy chủ thử nghiệm PBE. Theo dự kiến, nó sẽ chính thức được phát hành vào ngày 25 tháng 6, tức là sẽ rất sớm thôi, người chơi sẽ được tự mình thử nghiệm chế đội chơi đầy hấp dẫn và say mê này.

Với ĐTCL, kĩ năng cá nhân – yếu tố quan trọng nhất trong LMHT sẽ chẳng còn nghĩa lí gì nữa. Tất cả những gì bạn cần và phải quan tâm đó là chiến thuật, xây dựng đội hình và trang bị. Người chơi có đội quân mạnh nhất sẽ là người giành chiến thắng – tất cả chỉ đơn giản có vậy. Nhưng có rất nhiều vị tướng khác nhau trong ĐTCL, mỗi tướng lại có các khả năng, sức mạnh tổng hợp độc đáo với các Origin (Nguồn gốc) và Class (Nghề) của riêng mình.

Metagame là điều bất cứ ai cũng chưa dự đoán được vào lúc này. Không có vị tướng nào được xác định chắc chắn là mạnh nhất, nhưng chúng ta có thể đoán được những gì sẽ có hiệu quả và những gì thì không. Dưới đây là một số đội hình tiêu biểu để người chơi mới bắt đầu vời ĐTCL:

1. Noble/Wild

LMHT: 3 đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Nếu không còn cách nào khác, hãy xây dựng đội hình Noble (Cao quý). Ở đầu game, bạn sẽ muốn có một hàng tiền tuyến mạnh mẽ để bảo vệ lực lượng của mình cũng như tăng cường sức mạnh cho cả đội hình. Garen là lựa chọn phù hợp nhất trong tình huống này. Hắn ta có một sự cân bằng tốt giữa sát thương và khả nắng chống chịu, và kết hợp với một tướng tank đầu game khác, bạn sẽ có một sức mạnh khá đảm bảo.

Đây không phải là một đội hình hấp dẫn nhất và nó không đòi hỏi nhiều tư duy từ người chơi, nhưng khi được nâng cấp, nó lại trở nên cực kì thú vị. Nếu bạn có thể tập hợp đầy đủ đội hình Garen, Fiora, Vayne, Lucian, Leona và Kayle, bạn sẽ có một lực lượng không gì ngăn cản nổi.

LMHT: 3 đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, không dễ kiếm được Kayle cho đến cuối game. Do đó, đừng ngại việc chuyển hướng sang một sức mạnh tổng hợp khác, chẳng hạn như Wild (Hoang dã). Sự kết hợp giữa Warwick và Nidalee cực kì mạnh mẽ. Warwick là một off-tank (tanker dự phòng có khả năng gây sát thương tốt) khá hiệu quả bên cạnh Garen trong khi Nidalee là một DPS tuyệt vời. Nếu bạn có thể nâng cấp cô ta lên cấp 3, cô ấy có thể gánh team. Thêm Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo, cô ấy sẽ làm nên điều kì diệu.

Ngoài ra, đừng quên Garen. Hắn ta mạnh hơn nhiều so với những tướng đồng nghiệp của mình. Mặc dù bản chất là tướng tank, nhưng Quỷ Thư Morello lại là trang bị tốt nhất với hắn ta trong ĐTCL. Càng xoay hắn ta càng gây ra nhiều sát thương và đó là một sự kết hợp chết người.

Một khi bạn đến được giai đoạn cuối game, đây là lúc đội hình của bạn rất khó đối phó. Nói chung, đó là +100 giáp và hồi 35 máu mỗi tấn công với 6 Noble trong khi Wild giúp tăng tốc độ đánh cho tướng đồng minh.

2. Assassin/Ninja

LMHT: 3 đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Đội hình toàn Assassin (Sát thủ) không đem lại hiệu quả trong LMHT, nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ trong ĐTCL. Thông thường người chơi đều muốn chơi phía sau một tank line chắc chắn, nhưng nếu bạn stack Assassin, sát thương của bạn có thể san phẳng đối thủ trước khi cần đến một tanker che chắn.

Zed sẽ đi đầu trong đội hình của bạn. Hắn ta phù hợp với cả Assassin lẫn Ninja trong khi nhận lợi thế của cả hai sức mạnh tổng hợp này. Lúc đầu, có thể bạn chỉ cần một Ninja, nhưng một khi đạt cấp 10, bạn sẽ cần 6 Assassin và 4 Ninja. Kết hợp với nhau, bạn sẽ có được +60% sát thương cho các Ninja và 350% sát thương chí mạng cho các Assassin của bạn. Kết hợp với một vài trang bị cần thiết, bạn có thể xét nát đội hình đối thủ.

Tuy nhiên, có thể khá khó để bạn có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, do đó bạn cần linh hoạt hơn khi muốn sử dụng loại đội hình này. ĐTCL không phải là chọn một đội hình và trung thành từ đấu cuối với nó. Bạn cần chọn một vài tướng tank trước và dần dần xây dựng quân dự bị của mình với các Assassin.

3. Glacial

LMHT: 3 đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý - Ảnh 4.

Sức mạnh tổng hợp của Glacial (Tộc băng) là một trong những buff mạnh nhất trong ĐTL. Mặc dù nó vừa bị nerf, nhưng nó vẫn còn rất mạnh. Nếu bạn có 6 Gracial, bạn sẽ có 40% tỉ lệ làm choáng mục tiêu trong 2 giây. Kết hợp điều đó với một lượng sát thương đủ mạnh, bạn sẽ không thể bị kẻ địch chạm tới. Đối thủ của bạn hầu như không có cơ hội đánh trả, cho phép bạn giành chiến thắng.

Không dễ dàng để đánh với 6 Gracial, nhưng vẫn rất tuyệt nếu có 4, hoặc thậm chí là hai Gracial trong đội hình. Volibear và Sejuani nên là thành phần chủ chốt trong đội hình của bạn bởi cả hai đều trâu bò, có khả năng gây sát thương tốt và đặc biệt là khả năng cung cấp CC tuyệt vời.

Chiêu cuối của Sejuani đặc biệt mạnh mẽ bởi phạm vi của nó rất rộng và có thể làm choáng toàn bộ đội hình team địch. Mặc dù vậy, cô ấy có giá 4 Vàng, và để nâng cấp cô ấy lên cấp 3 sẽ tốn khá nhiều thời gian. Tuy vậy, Sejuani cấp 2 vẫn cực kì mạnh mẽ và không nên đánh giá thấp.

LMHT: 3 đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng trên Đấu Trường Chân Lý mà người chơi cần đặc biệt lưu ý - Ảnh 5.

Nếu bạn có 6 tướng Gracial, bạn sẽ tự động sử dụng sức mạnh tổng hợp của Elementalist (Pháp sư nguyên tố). Nhưng bạn nên quyết định hướng đi tiếp theo của mình. Bạn có thể tìm kiếm một Elementalist thứ ba, chẳng hạn như Brand, để sử dụng chiêu cuối AoE của hắn ta hoặc chọn Kennen để lấy nội tại Ninja của hắn ta. Dù bằng cách nào thì bạn vẫn sẽ nhận được một Element miễn phí khi bắt đầu trò chơi. Nó có thể đỡ đòn và có thể gây sát thương rất lớn, vì vậy nó rất đáng giá.

Glacial rất linh hoạt, và bởi vì nó rất mạnh mẽ, nó phù hợp với nhiều sức mạnh tổng hợp. Thay vì Elementalist, bạn có thể chọn Ranger (Cung thủ).

Ashe là một nguồn sát thương chủ lực bạn có thể sử dụng. Cô ta bắn những mũi tên với tốc độ nhanh, tận dụng nội tại làm choáng của Gracial kết hợp với khả năng đóng băng với chiêu cuối của mình. Cô ấy là sự kết hợp tốt giữa sát thương và CC, vì vậy kết hợp cô ấy với một Ranger khác để tăng tốc độ tấn công là một lựa chọn thông minh.

Bạn có thể chọn Varus vì tầm đánh xa và sát thương của hắn ta, nhưng Kindred thì lý tưởng hơn. Nếu bạn đặt chúng vào giữa đội hình của mình, chiêu cuối của chúng sẽ hoạt động như một rào cản bảo vệ có thể dễ dàng cứu team bạn trong nhiều tình huống.