Liquid lên ngôi tại Super Major Thượng Hải sau khi hạ gục Gấu Nga Virtus Pro

MissingMiddle  - Theo Helino | 11/06/2018 02:19 PM

Phải chờ tới gần 1 năm mà những người hâm mộ của Liquid mới được chứng kiến đội game con cưng của mình lên ngôi tại một giải Major khi đây là chức vô địch Major đầu tiên của Liquid trong năm nay.

Liquid đang có một phong độ vô cùng tuyệt vời khi mà Miracle dường như được trả về vị trí đi mid sở trường với những con bài như Tinker hay Invoker. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của Liquid nằm ở bộ đôi Support có khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu hay nhất thế giới khi mà Gh có khả năng cầm những hero cầm chịch trận đấu rất mạnh là Keeper of the Light hay Windranger còn Kuroky thì thể hiện sự điềm tĩnh và cái đầu ban pick cực kì quái.


Gh và Kuroky đang là cặp support hay nhất thế giới.

Gh và Kuroky đang là cặp support hay nhất thế giới.

Một team thi đấu cũng rất tốt nữa đó là Optic Gaming, thật đáng tiếc cho PPD cùng đồng đội khi họ gặp Virtus Pro ở trận đấu quyết định vào top 4 khi họ đã thi đấu vô cùng thăng hoa trước đó. Optic cũng khá giống với Liquid khi Zai và PPD cũng thi đấu cực kì hay tại giải lần này nhưng đáng tiếc rằng họ không có ngôi sao thực sự có thể tỏa sáng như Miracle để có thể làm nên một điều bất ngờ tại Major lần này.


Optic không có vé mời thẳng nhưng có lẽ vòng loại Bắc Mỹ họ sẽ vượt qua dễ dàng.

Optic không có vé mời thẳng nhưng có lẽ vòng loại Bắc Mỹ họ sẽ vượt qua dễ dàng.

Nói về những cái tên thất vọng thì có rất rất nhiều nhưng cái tên thất vọng nhất có lẽ là VGJ.Thunder của lão tướng rOtK. Cho dù có được vé mời tới TI8 sau khi Optic bị loại nhưng rOtK và những người đàn em chả thể vui được khi mà phong độ của họ là quá tệ còn cách ban pick của họ quá cổ điển và dễ bị bắt bài. Những tưởng đây là giải đấu khởi động nào đó cho những chàng trai Thunder nhưng họ lại thi đấu không hay một chút nào và chỉ may mắn không bị đánh bật khỏi top8 DPC nhờ Optic gặp phải Virtus Pro.


rOtK còn phải làm rất nhiều thứ với những người đàn em của mình.

rOtK còn phải làm rất nhiều thứ với những người đàn em của mình.

Vậy là giải đấu cuối cùng trong hệ thống DPC cũng khép lại và giờ đây cuộc đua tới đấu trường lớn nhất thế giới The International 2018 chính thức bắt đầu. 8 cái tên có số điểm cao nhất sẽ được mời thẳng và vòng loại sẽ cực kì khốc liệt khi mà ở mỗi khu vực lại có những đại diện vô cùng mạnh.


8 cái tên được đi thẳng tới TI8.

8 cái tên được đi thẳng tới TI8.