Liên Quân Mobile: "Vỗ béo" ADC, Team Flash hóa thành cỗ máy chiến thắng khiến giải đấu trở nên nhàm chán

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/08/2019 11:16 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Team Flash sau cú vấp ngã ở trận ra quân đã thắng liền 4 trận để dẫn đầu BXH giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019.

Nhờ sở hữu một cộng đồng người chơi lên tới cả triệu người mà Liên Quân Mobile Việt Nam cũng như Thái Lan đã có một giải vô địch quốc gia hoành tráng, chất lượng. Những tổ chức eSports vì thế cũng không ngừng rót tiền vào nuôi các đội, cuộc sống của tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp dĩ nhiên là "ấm no" hơn so với các đồng nghiệp ở những môn eSports khác. Team Flash là một ví dụ, họ đã đưa team Liên Quân Mobile số 1 VN bay cao và chạm tới đỉnh thế giới với đội hậu cần hùng hậu, chuyên nghiệp.

Liên Quân Mobile: Vỗ béo ADC, Team Flash hóa thành cỗ máy chiến thắng khiến giải đấu trở nên nhàm chán - Ảnh 1.

Team Flash hơn đối thủ 8- 10 nghìn tiền chỉ sau 10 - 12 phút là điều không hiếm.

Trong hầu hết các game đấu, Team Flash Liên Quân Mobile đã thắng lợi ngay từ khâu ban pick nhờ toan tính của các HLV tài năng. Họ thắng tiếp ở công tác chuyển nhượng để rồi sở hữu một đội hình gồm toàn những "thợ cày game". Thành tích leo Rank của vài người còn vươn xa tới mức Thách Đấu server TPE. Các tuyển thủ Team Flash tập luyện miệt mài và họ đã trở thành một cỗ máy chiến thắng thực sự. Nhìn cái cách mà Team Flash kiểm soát bản đồ để ADC (người đi rừng) phát triển và bắn hạ tất cả, ai cũng cảm thấy nhàm chán.

Chim Trinh Thám, Dơi Quỷ dồn hết cho ADC "phát triển"

Người đi rừng của ADC luôn đạt tỷ lệ thắng cao khi cầm trong tay các quân bài sát thủ, xạ thủ đi rừng truyền thống. Trường hợp anh ta phải cầm đấu sĩ đi rừng thì những nguồn lợi ở sông như Chim Trinh Thám hay Dơi Quỷ cũng vẫn được đồng đội dâng tặng tối đa. Không có gì lạ khi ADC đạt cấp 5 nhanh nhất bản đồ. Đây là nguồn sức mạnh để Team Flash giành lợi thế ăn 2 con Rồng trước phút thứ 6. Nếu ADC có hướng di chuyển ngược với vị trí hạng Rồng, đồng đội của anh ta cũng rất khéo để câu Rồng ra ngoài, không cho đối phương ăn trước.

Liên Quân Mobile: Vỗ béo ADC, Team Flash hóa thành cỗ máy chiến thắng khiến giải đấu trở nên nhàm chán - Ảnh 2.

ADC luôn có trang bị và cấp độ nhỉnh hơn Rừng đối phương chỉ sau 6 phút.

Thực tế là các đội thua sớm trước Team Flash đều không thể ăn 2 đợt Dơi Quỷ hay Chim một cách dễ dàng lúc đầu trận, thậm chí còn bị mất ngược từ 1 - 2 Bùa. Vì không có một người đi Rừng đạt cấp 4 hoặc 5 trước mà họ bị mất từ 3 - 4 Rồng sau 10 phút đầu. Trận đấu nghiêng hẳn về Team Flash chỉ sau 6 - 7 phút.

Gấu, Elly và ProE "quậy phá" Bùa để kìm hãm không cho người đi Rừng đối phương bắt kịp ADC

Liên Quân Mobile: Vỗ béo ADC, Team Flash hóa thành cỗ máy chiến thắng khiến giải đấu trở nên nhàm chán - Ảnh 3.

Team Flash kiểm soát Dơi, Bùa và Rồng liên tục đã khiến ADC vô cùng "xanh".

Như đã nói ở trên, ADC luôn chủ động ăn thêm các nguồn tài nguyên ở sông mà lớn hơn người đi rừng đối phương trong ít nhất là 30s. Không những vậy, đồng đội của anh ta sẽ tìm cách làm gián đoạn quá trình farm của đối thủ. Chênh lệch giữa rừng 2 bên có thể ở mức 600 - 1000 vàng sau 6 - 7 phút đầu trận và điều này là tiền đề cho chiến thắng cuối cùng. Nếu Team Flash cướp thành công 2 Bùa trước phút thứ 6 nữa thì khả năng cao là ADC hoặc XB lại có MVP với KDA siêu đẹp.

Có thể nói, những đối thủ của Team Flash duy trì được thế trận với lượng tiền cân bằng trước nhà đương kim vô địch AWC sau 12 - 14 phút đã là một điều đáng để ngợi khen rồi. Nhưng không nhiều đội có thể làm được điều đó trong 2 - 3 ván đấu ở kèo BO5. Team Flash trở thành đại diện VN ở SEA Games tới thì cũng quá xứng đáng.

Liên Quân Mobile: Vỗ béo ADC, Team Flash hóa thành cỗ máy chiến thắng khiến giải đấu trở nên nhàm chán - Ảnh 4.

Team Flash sau cú vấp ngã ở trận ra quân đã thắng liền 4 trận để dẫn đầu BXH.