Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2017 06:36 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng Liên Quân Mobile này đều sở hữu kỹ năng phục vụ cho tốt cho giao tranh tổng.

Các tiêu chí để một vị tướng Liên Quân Mobile trở thành hot pick có thể điểm qua như: Đấu Sĩ thì phải bền bỉ, khống chế tốt trên diện rộng, cơ động cao, Đỡ Đòn thì phải máu trâu, cơ chế hỗ trợ bản thân và đồng đội tốt, … bên cạnh hàng loạt các khả năng đặc biệt. Đại khái là phải sở hữu những yếu tố giúp gia tăng sức mạnh hoặc tăng tỉ lệ sống sót cho các tướng đồng minh, đồng thời hạn chế các điểu mạnh và làm suy yếu liên tục được tướng địch.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Kể từ ngày ra mắt chính thức tới nay, game thủ Liên Quân Mobile đã chứng kiến ban điều hành tựa game này liên tục có những đợt tăng, giảm sức mạnh tướng cho phù hợp với tính chất của mỗi bản update, hoặc đơn giản là để tác động vào xu hướng ban/pick tướng khiến sự lựa chọn trở nên cân bằng hơn. Nhưng thật kỳ lạ, có những vị tường dù trải qua không ít lần điều chỉnh thông số lại vẫn rất hợp với meta game, trở thành những hot pick ở nhiều giải đấu lớn. Bài viết này sẽ tổng hợp ra 5 cái tên như thế.

1. Ormarr

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Khi nhắc tới Ormarr thì game thủ sẽ nghĩ ngay tới chiến binh Viking có chiêu Hiên Ngang quay búa 360 độ rất đẹp mắt, thuận lợi trong những tình huống càn quét vào trung tâm đội hình địch. Nhưng chiêu thứ hai Búa Tạ mới là kỹ năng đem tới nhiều hiệu ứng khống chế.

Cụ thể thì với kỹ năng này thì Ormarr sẽ nện cây búa xuống đất gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng giảm tốc (làm chậm), mỗi lần bổ trúng mục tiêu sẽ được cộng 1 lần Chiến Ý, đủ 3 lần nếu dùng kỹ năng sẽ phát ra trong kích tạo hiệu ứng choáng cho mục tiêu. Trong khi chiêu 1 lại giúp Ormarr trở nên cơ động khi áp sát nhanh tới kẻ địch hoặc vượt qua các địa hình mỏng với thời gian hồi chiêu đòi hỏi khá ngắn. Với quá nhiều thế mạnh giúp mở giao tranh, khống chế liên tục, cơ động tốt thì Ormarr xứng đáng có 1 suất ở đường Kinh Kong.

2. Violet

Ở thời đại sát thủ, hàng loạt các tướng xạ thủ và pháp sư máu giấy luôn được đưa xuống hàng chiếu dưới, trở thành miếng mồi ngon để các Zuka, Airi, Murad, Nakroth, … bắt lẻ rồi đưa lên bảng tỉ số nhanh chóng. Nhưng Violet lại là một ngoại lệ, vị tướng xạ thủ này được coi là hoàn hảo nhất, cơ động nhất trong số các tướng “đồng nghiệp”, để tránh đám đấu sĩ sát thủ được gia tăng sức manh ở mùa 3, Violet được mang Trừng Trị rồi đẩy đi rừng, thay vì đi Rồng như trước đó. Thậm chí dù chưa sang phiên bản Thời đại Xạ thủ, Violet vẫn là một trong những quân bài phải cấm mọi giá ở những giải đấu lớn cho tơi các rank bậc cao.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Violet là xạ thủ hiếm hoi giữ được cho mình vị thế trong nhiều mùa giải tới nay, thời kỳ mà các xạ thủ đang được buff tầm đánh, sát thương đáng kể. Khả năng cơ động liên tục với chiêu 1, cấu rỉa với các đòn đánh thường và chiêu 2, dứt điểm hạ gục với chiêu cuối là những cách xử lý khi cầm Violet ở mức cơ bản nhất.

3. Zephys

Tử thần Zephys là một trong những đấu sĩ được chọn phổ biến cho vị trí đi đường Kinh Kong, sở hữu nội tại có biến mỗi 3% máu tối đa tổn thất kích hoạt 1% miễn nhiễm sát thương. Vì thế mà những tướng địch đang toán tính lao tới kết liễu Zephys sẽ phải thật sự cân nhắc. Ngoài ra, sự bền bỉ của Zephys còn được thể hiện ở chiêu Liên Kích, khi kích thoạt kỹ năng này thì Zephys sẽ tâm tới tấp mục tiêu gây sát thương vật lý và hồi máu cho bản thân.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Trong khi 2 kỹ năng còn lại là Đâm Lao và Không Kích giúp Tử Thần áp sát mục tiêu, vượt địa hình không thua kém Zuka. Chiêu thức cuối của Zephys cũng rất được các tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng để không kích vào giữa đội hình kẻ địch, gây hiệu ứng hất văng kèm cả sát thương phép và vật lý, giúp mở giao tranh rất hiệu quả trong trường hợp chúng đang tử thủ xung quanh trụ nhà. Zephys rõ ràng là một lựa chọn hợp lý nếu như đối phương đã có trong tay Maloch hoặc Zuka trước.

4. Alice

Vị tướng hỗ trợ hàng đầu game hiện nay, vị thế không bao giờ thấp kể từ mùa 1 tới nay, cùng với Violet thì Alice là tướng “cũ” bị cấm liên tục ở các giải đấu lớn đã cho thấy sức ảnh hưởng quá lớn của cô bé dễ thương ở meta game hiện tại. Alice có bộ kỹ năng tạo hiệu ứng khống chế đầy mình, khiến việc “tạm giữ” đối tương cho đồng đội trút combo trở nên siêu thuận lợi.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Đơn cử như ngoài việc gây sát thương phép, Alice còn làm choáng với chiêu đầu Vụ Nổ Thời Không, trong khi chiêu cuối lại làm giảm tốc chạy, giảm giáp và “khuyến mãi” cho nạn nhân đứng trong vùng ảnh hưởng thêm hiệu ứng độc nhất “câm lặng” nữa. Hiệu ứng giảm giáp đối phương khi đứng trong vùng ảnh hưởng của chiêu cuối tuy bị giảm % tỉ lệ trong bản cập nhật thời đại xạ thủ nhưng không vì thế mà Alice bị giảm tầm ảnh hưởng vẫn là quá lớn.

5. Chaugnar

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng vẫn phù hợp meta game kể từ mùa 1 tới nay

Chaugnar với khả năng xóa bỏ mọi trạng thái khống chế cho đồng đội. Kể từ phiên bản Thời đại Sát thủ cho tới nay, hàng loạt vị tướng mới cực cơ động được ra mắt đã khiến những màn giao tranh thêm nảy lửa và “phức tạp” vì hàng đống các loại khống chế trong bộ kỹ năng. Vì thế một tướng vừa Đỡ Đòn vừa hỗ trợ, bảo kê đồng đội trong những pha combat hiệu quả như Chaugnar là điều dễ hiểu. Voi được sử dụng rất phổ biến trong những giải đấu lớn, với sự giúp ích đáng kể nhất là xóa bỏ mọi trạng thái khống chế, kháng hiệu ứng, miễn thương và tăng tốc chạy nhờ kỹ năng cuối Vực Hỗn Loạn.