Liên Quân Mobile: Tiếp tục bán Kahlii trong Shop, Garena vẫn cố chăn game thủ "gà mờ"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/04/2019 04:35 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Kahlii là vị tướng pháp sư Liên Quân Mobile mà hầu như game thủ nào cũng đã sở hữu.

Kahlii là vị tướng pháp sư Liên Quân Mobile mà hầu như game thủ nào cũng đã sở hữu. Vì ngoài Kahlii, game thủ có thể mua thêm Mganga, Toro và Gildur trong Shop Ruby. Mà Ruby thì là loại tiền dễ kiếm còn hơn cả vàng vì hầu như sự kiện ingame nào cũng tặng nó cho game thủ mỗi ngày. Rõ ràng, xét về độ phổ thông thì Kahlii và dàn tướng kể trên xứng đáng đứng cùng vị trí với Triệu Vân, Valhein, Taara hay Veera. Nó hoàn toàn không xứng đáng để được thương mại hóa trong Shop Quân Huy chút nào, số tiền dù là nhỏ để chỉ ra cho Kahlii xứng đáng để dành cho những item khác quan trọng hơn.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, đội ngũ làm sự kiện của Garena vẫn mắc sai sót khi đưa Kahlii vào danh mục phần thưởng cho Rương tướng có giá 8 Quân Huy.

Liên Quân Mobile: Tiếp tục bán Kahlii trong Shop, Garena vẫn cố chăn game thủ gà mờ - Ảnh 1.

Rương tướng có giá 8 Quân Huy

Cụ thể thì khi mở rương này, game thủ sẽ nhận được 1 "Huy hiệu tướng 8 QH" và một trong các vật phẩm: Chọn 1 trong 4 tướng vĩnh viễn: Kahlii/Moren/Zill/Ignis, Chọn 1 trong 4 thẻ thử tướng 1 ngày, Huy hiệu tướng 8 QH (1~2), Rương mảnh tướng, Rương mảnh trang phục, Ruby và Giấy vẽ bùa A. Ngoài Kahlii, thì cả 3 cái tên còn lại cũng khá phổ biến vì chúng được tặng quá nhiều lần trong quá khứ. Nhưng nếu để ý kỹ, ngoại trừ Kahlii có khả năng ép trụ với chiêu cuối lợi hại và cũng vì nó được tặng FREE trong Shop Ruby nên nhiều người dùng. Thì cả Moren, Zill hay Ignis đều trong diện tướng thất thế.

Liên Quân Mobile: Tiếp tục bán Kahlii trong Shop, Garena vẫn cố chăn game thủ gà mờ - Ảnh 2.

Huy hiệu tướng 8 QH được dùng để đổi Kahlii, một sai sót ngớ ngẩn.

Ignis là tướng pháp sư khá kén người chơi nhờ kỹ năng đòi hỏi phải căn vị trí rất chuẩn, đúng thời điểm. Ignis không thể chơi ở vị trí nào khác ngoài đường giữa, nên sự đa năng là điều mà ông già lửa không có. Zill là mẫu pháp sư đi được cả đường giữa và rừng, nhưng xu thể hiện nay thì bộ tứ đi rừng gồm: Nakroth, Quillen, Ngộ Không và Murad vẫn quá lợi hại. Zill không đủ sức cạnh tranh với đám sát thủ truyền thống đó. Cuối cùng là Moren, một xạ thủ đang dần bị lãng quên. Sự ổn định của Violet, Lindis và sự trỗi dậy của Tel'Annas cũng như màn ra mắt ấn tượng của Hayate và Capheny đã khiến cửa cạnh tranh của Moren càng nhỏ dần.

Liên Quân Mobile: Tiếp tục bán Kahlii trong Shop, Garena vẫn cố chăn game thủ gà mờ - Ảnh 3.

Kahlii và nhiều tướng pháp sư được tặng FREE quá nhiều lần nên nhiều game thủ đã sở hữu chúng.

Garena rõ ràng không giấu diếm muôn phân bổ nốt đống "hàng tồn kho". Nhưng việc thêm Kahlii vào trong danh sách này quả thật đã cho thấy Garena không biết lắng nghe ý kiến đóng góp của game thủ. Trước đây, họ còn đưa cả Krixi và Astrid vào Rương Nữ Thần (một item giá rẻ) bên cạnh Kahlii. Krixi thì ai cũng có vì giá vàng của nó là rẻ nhất game, Astrid cũng được tặng khuyến mãi khi nạp thẻ trong giai đoạn Rương Nữ Thần được mở bán.

Bởi vậy mà nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile hoặc là chơi mà không có cái nhìn dưới tư cách của game thủ, để rồi mắc nhiều sai sót trong cách bán item là điều không có gì phải ngạc nhiên.