Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/05/2019 06:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Ngày càng nhiều những tính năng mới xuất hiện trong Liên Quân Mobile làm người ta liên tưởng tới LMHT.

Còn nhớ ở giai đoạn tiền mùa giải 2018 của LMHT, Riot đã tung ra hàng loạt những thay đổi quan trọng về Ngọc. Ở giai đoạn này, LMHT sẽ không còn khái niệm Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ nữa, thay vào đó cả 2 thứ này sẽ kết hợp với nhau tạo ra loại Ngọc hoàn toàn mới: Ngọc Tái Tổ Hợp. Ngọc Tái Tổ Hợp được chia ra làm 5 nhóm Ngọc lớn gồm: Chuẩn Xác (Tăng tốc độ đánh và sát thương lâu dài), Áp Đảo (Dồn Sát thương và tiếp cận mục tiêu), Pháp Thuật (Cường hóa kĩ năng và kiểm soát năng lượng), Kiên Định (Chống chịu và khống chế) và Cảm Hứng (Các công cụ sáng tạo và bẻ cong luật lệ).

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 1.

Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT được chia ra làm 5 nhóm Ngọc lớn

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 2.

Mỗi nhóm Ngọc lớn sẽ có 12 viên ngọc cao cấp.

Mỗi nhóm Ngọc lớn sẽ có 12 viên ngọc cao cấp khác với từng công dụng khác nhau. Game thủ sẽ được sử dụng tối đa 2 bảng Ngọc. Bao gồm 1 bảng ngọc chính có đầy đủ Ngọc Siêu cấp (như điểm bổ trợ then chốt), Cao Cấp và Cơ Cấp. Bảng ngọc còn lại chỉ có ngọc Cao Cấp và Sơ Cấp. Chẳng chịu kém cạnh, Liên Quân Mobile do Timi thuộc Tencent phát triển cũng học hỏi và áp dụng nó dưới hình thức mới (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm) với tên gọi chưa chính thức.

Theo đó, hệ thống bổ trợ mới của Liên Quân Mobile sẽ gồm tới 4 loại nhóm ngọc, mỗi nhóm lại gồm 3 bậc ngọc: 1, 2 và 3. Mỗi bậc ngọc lại được chia ra các lựa chọn riêng biệt. Mỗi lựa chọn này sẽ mang lại những thông số hỗ trợ như: tăng tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, giáp, giáp phép,... có tác dụng tương đồng với hệ thống bảng ngọc gồm 30 viên mỗi bảng như hiện nay.

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 3.

Hệ thống ngọc mới của Liên Quân Mobile sẽ chia thành 4 nhóm ngọc lớn.

Sự ra đời của Ngọc Tái Tổ Hợp trong LMHT nhằm loại bỏ sự mất cân bằng của bảng ngọc bổ trợ với 30 ô rườm rà mà chỉ áp dụng được cho một tướng như trước. Với bảng Ngọc Tái Tổ Hợp tướng hay còn gọi là ngọc then chốt sẽ đem đến cho người chơi một tính năng, kỹ năng hay sự hỗ trợ mang tính nhất định và trên hết là nó hoàn toàn miễn phí. Cũng đã có rất nhiều người chơi Liên Quân Mobile đòi hỏi Timi phải kế thừa tính năng này nhằm hạn chế sự chênh lệch sức mạnh giữa game thủ mới chơi với những người đã lão luyện. Giờ đây, đội ngũ phát triển đã chính thức đưa vào thử nghiệm hệ thống ngọc bổ trợ mới khiến cộng đồng bàn tán không ngớt.

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 4.

Mỗi nhóm lại gồm 3 bậc ngọc.

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 5.

Tùy thuộc chất tướng mà game thủ chọn nhánh ngọc phù hợp.

Liên Quân Mobile thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới, hao hao Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT - Ảnh 6.

Mỗi nhóm ngọc gồm 3 bậc ngọc: 1, 2 và 3.

Ngọc Tái Tổ Hợp là một trong những hệ thống lối chơi hay nhất mà LMHT từng phát triển, dùng để thay cho cả hệ thống ngọc và bảng bổ trợ cũ. Tuy nhiên, Ngọc Tái Tổ Hợp không phải là một hệ thống dễ sử dụng, và đến giờ này vẫn còn rất nhiều người chơi chưa thông hiểu cách để tối ưu hóa những bảng ngọc mình chọn cho từng trận đấu. Do đó, đối với một tựa game trên di động đòi hỏi mọi thứ phải đơn giản nhất có thể thì việc "học hỏi" hệ thống ngọc của LMHT chưa chắc đã mang lại thành công.

Nhưng mặt tích cực dễ nhận thấy nhất của hệ thống ngọc mới chính là hỗ trợ người chơi xây dựng trang ngọc phù hợp mới cho nhiều vị tướng và chúng còn hoàn toàn miễn phí.