Liên Quân Mobile: Sự thật về game thủ pick Toro cầm Trừng Trị có tỷ lệ win 0%

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 14/07/2018 08:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng Liên Quân Mobile khá xôn xao về một account có tỷ lệ win vô cùng tệ hại khi pick Toro nhưng lại cầm Trừng Trị.

Toro là tướng tanker rất dễ để sở hữu ở những server Liên Quân Mobile sớm nhất thế giới trong đó có Việt Nam. Cụ thể, người chơi chỉ cần bỏ 270 Ruby là sắm được Ngưu Ma Vương trong Shop Ruby rồi. Vị tướng đỡ đòn này ngày càng có ít đất diễn trong phiên bản mới vì nhiều hạn chế. Bên cạnh các nguyên nhân khách quan khác trong đó có sự đi lên mạnh mẽ của những cái tên nhưThane, Lumburr cho tới sự ổn định qua nhiều mùa giải của Cresht, Chaugnar hay là cả sự thách thức của những cái tên mới nổi nhưng rất đa năng là Xeniel và sắp tới là Baldum nữa.

Liên Quân Mobile: Sự thật về game thủ pick Toro cầm Trừng Trị có tỷ lệ win 0% - Ảnh 1.

Game thủ với nick có tên: "Ôi Đàn Bà" khoe việc pick Toro đi rừng của mình, nhưng sự thật đó là gì?

Toro quả thật đang là một tanker bị bỏ lại phía sau rất xa. Bất cứ ai pick Toro đều được đồng đội khuyên là chuyển sang những cái tên hot pick khác. Ấy vậy mà có một số game thủ có bản tính "khác người" khi chọn Toro để... đi rừng. Với mục đích trêu chọc cả team, họ còn sẵn sàng mang Trừng Trị cho Toro. Mới đây, một game thủ có tên nick là "Ôi Đàn Bà" có thói hay "troll" team khoe "thành tích" thắng 0% của mình sau hơn 200 trận đấu với Ngưu Ma Vương. Nhưng sự thật thì có đúng như những gì người này đăng tải?

Liên Quân Mobile: Sự thật về game thủ pick Toro cầm Trừng Trị có tỷ lệ win 0% - Ảnh 2.

Quả thật, Toro được người quản lý nick chơi với tỷ lệ win là... 0%.

Liên Quân Mobile: Sự thật về game thủ pick Toro cầm Trừng Trị có tỷ lệ win 0% - Ảnh 3.

Nhưng trên thực tế thì game thủ này không dại dột chơi đấu hạng mà sẽ là đấu thường.

Liên Quân Mobile: Sự thật về game thủ pick Toro cầm Trừng Trị có tỷ lệ win 0% - Ảnh 4.

Ở mục đấu thường, game thủ này khi vào được trận là thoát luôn để nhận kết quả thua chứ không đấu hạng. (Hình ảnh ingame được chụp với thiết lập ngôn ngữ là tiếng Anh).

Rõ ràng, việc game thủ này khoe "thành tích" cầm Toro mang Trừng Trị đi rừng trong map 5v5 chỉ là để "troll" team và nhất là để "câu" "gạch, đá" trong cộng đồng Liên Quân Mobile mà thôi. Như vậy là ngoài việc cày tỷ lệ win gần 100% cho nhiều tướng trong account, các đối tượng "trẻ trâu" của Liên Quân Mobile Việt Nam còn có sở thích cày... tỷ lệ thua nữa.

Không rõ việc cày tỷ lệ thắng - thua này có nâng cao trình độ cá nhân, cũng như mang tính giải trí nào khi trải nghiệm game hay đơn giản chỉ là để cho... vui mắt? Với việc dành ra rất nhiều thời gian chỉ để cày các thông số ảo theo ý thích thì những người chơi mà đơn cử như chủ nick "Ôi Đàn Bà" này đã góp phần khiến Liên Quân Mobile bị một bộ phận game thủ coi là rác cũng không có gì sai cả. Có cầu thì tất yếu sẽ có cung, những dịch vụ cày... tỷ lệ % thắng - thua cũng sẽ nở rộ trong thời gian tới giống như dịch vụ cày rank siêu tốc đang bùng phát mạnh hiện nay chăng?