Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/12/2018 05:30 PM

Game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam có thể tải và chơi Arena of Valor Nhật Bản ngay từ bây giờ.

Nhật Bản là khu vực Arena of Valor mới nhất được Tencent ra mắt vào cuối tháng 11 vừa qua, game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam đã có thể tải và chơi Arena of Valor Nhật Bản ngay từ bây giờ trên cả Android và iOS. Khi số lượng người chơi đạt các mốc nhất định, Tencent sẽ gửi tặng cả server Nhật một vài item như skin, thẻ tặng exp và vàng,... Hiện tại, tân thủ trải nghiệm sẽ nhận về 1 skin của Krixi cùng 24 tướng miễn phí sau vài ngày làm nhiệm vụ đơn giản. Nắm bắt thông tin này từ sớm, game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam nhanh chóng đổ tới khu vực mới trải nghiệm khiến cộng đồng quốc tế cũng phải bất ngờ.

Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 1.

Tencent tặng game thủ Nhật tới 24 tướng chỉ sau vài ngày chơi.

Việc xuất hiện một lượng lớn game thủ nước ngoài đổ tới máy chủ Nhật Bản cũng là một tín hiệu vui. Vì nó phần nào sẽ giúp cộng đồng Arena of Valor non trẻ nước bạn trở nên phát triển và đông vui hơn. Nhưng nó cũng phản ánh một thực tế khá phũ phàng đó là: "Chỉ một vài nước ở Châu Á - Thái Bình Dương thích trò chơi này". Bất chấp mọi nỗ lực bành trướng Arena of Valor ra toàn cầu của Tencent mà minh chứng là hàng loạt giải đấu quốc tế lớn.

Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 2.

Nhiều tính năng cơ bản của Liên Quân Mobile đã hiện diện ở phiên bản tiếng Nhật.

Trình độ giữa các khu vực Arena of Valor chênh lệch đáng kể không chỉ được thể hiện ở thành tích thi đấu của các đội tuyển chuyên nghiệp, mà nó còn được thấy rất rõ thông qua số lượng người chơi thưa thớt ở nhiều server. Nếu ở máy chủ Việt Nam, có tới 5 - 6 nghìn account rank Cao Thủ. Hay máy chủ Đài Loan có tới 2 server riêng để phục vụ cộng đồng khổng lồ. Thì những server như Ấn Độ, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ,... hay mới nhất là Nhật Bản lại có quá ít những "thế lực" eSports và thông số rank các account khá thấp. Top 100 rank ở những server kể trên có vô số game thủ có cái tên rất... Việt Nam. Không những vậy, nhiều Clan danh tiếng ở nước ta còn lập thêm "chi bộ" ở các server quốc tế để rồi biến sân chơi nước bạn thành... sân nhà mình.

Dưới đây là minh chứng cho thấy độ "nghiện" Liên Quân Mobile của người Việt là lớn tới mức nào, không biết đây là server Nhật hay server Việt Nam 2 nữa?

Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 4.
Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 5.
Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 6.
Liên Quân Mobile: Server Nhật mới ra mắt, nhưng 90% game thủ là người Việt - Ảnh 7.

Tencent có lẽ nên gửi tâm thư cám ơn game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam trên khắp thế giới. Vì nếu không có họ thì rất nhiều server Arena of Valor mới khai mở trong năm 2017 và 2018 sẽ lâm vào cảnh đìu hiu. Thậm chí là nếu một server quá vắng vẻ, thì đồng nghĩa với việc cộng đồng eSports khó phát triển. Các đại diện của những server này khi thi đấu ở các giải quốc tế hiển nhiên sẽ không có tính cạnh tranh và bị coi là đội lót đường thì không có gì là quá đáng cả. Trong tương tai 1 - 2 năm tới, Top 4 ở các giải AWC hay AIC vẫn quanh đi quẩn lại là đại diện Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam là điều đã được dự đoán trước.