Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi "max" 100 Uy tín?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/08/2019 04:30 PM

Tính năng mới của Liên Quân Mobile đang tồn tại ở dạng thử nghiệm nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Liên Quân Mobile là game di động phổ biến nhất ở nước ta hiện nay và nó cũng đang tiếp nhận một số lượng lớn người chơi "trẻ trâu", tính khí thất thường. Điều này khiến nhóm game thủ chân chính cảm thấy ức chế và họ mong muốn Garena phải trừng phạt thật nghiêm khắc. Khi Garena tuyên bố hệ thống tố cáo mới sẽ gồm tới 9 "tội danh" và người chơi có thể tố cáo cùng lúc nhiều hành vi không đẹp, đã có khá nhiều người mừng thầm. Nhưng thực tế thì hệ thống này lại đang khiến cả cộng đồng cảm thấy thất vọng vì nó không đạt hiệu quả cao. Nhiều người coi nó là "bánh vẽ" được Tencent tạo ra để giải tỏa phần nào bức xúc của phần đông những người thua trận.

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 1.

"Phản hồi tố cáo chuẩn" là "phần thưởng" mà Timi dành cho người tố cáo đúng.

Nhưng điều đó chưa hẳn sẽ khiến game thủ hài lòng. Trong khi những đối tượng phá game thì cùng lắm là chỉ bị trừ Uy tín, từ đó mất đi hiệu ứng thưởng vàng sau trận và tỷ lệ rất nhỏ mới bị khóa nick (vài trăm nick bị khóa trong tổng số cả chục triệu tài khoản). Thì những game thủ chơi nghiêm túc với tối đa 100 điểm Uy tín thì chẳng được tưởng thưởng gì đáng kể ngoài những hiệu ứng tăng vàng. Trong khi đó, ở rất nhiều game MOBA 5v5 trên di động khác hiện nay đã có hình thước tặng thưởng cho hành động fair-play. Theo đó, game thủ chỉ cần không mắc các lỗi thường ngày như phá trận, AFK, ngôn ngữ lăng mạ,... và đạt tối đa điểm Uy tín thì chắc chắn được tặng FREE skin hằng tháng.

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 2.

Tính năng mới lạ với cơ chế cày cấp nhận thưởng, nhưng việc cày cấp nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc sự Fair-play của mỗi người.

Liên Quân Mobile phiên bản thử nghiệm đã thêm một tính năng có nội dung tương tự ở bản 1.31.4. Game thủ càng fair-play khi thi đấu thì sẽ được tăng cấp và nhận thưởng tương ứng từng cấp. Tính năng mới này ra mắt dự kiến sẽ mang lại động lực để tất cả mọi người cùng cố gắng, từ đó giảm thiểu đi những hành vi xấu vốn đã gieo rắc sự ức chế cho cả động đồng Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 3.

Game thủ chọn skin vĩnh viễn hoặc vé quay Kho Báu (phần thưởng chỉ mang tính tham khảo).

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 4.

Skin vĩnh viễn được tặng (phần thưởng chỉ mang tính tham khảo).

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 5.

Nhiệm vụ tích điểm để nhận FREE Khung viền Lễ tình nhân (phần thưởng chỉ mang tính tham khảo).

Liên Quân Mobile sẽ tặng FREE skin, Khung viền, Vé quay cho người chơi max 100 Uy tín? - Ảnh 6.

Khung viền Lễ tình nhân (phần thưởng chỉ mang tính tham khảo).

Hiện tại, việc giữ Uy tín trên 96 thì game thủ Liên Quân Mobile chỉ được thưởng thêm vàng mỗi ngày mà thôi. Trong khi Uy tín dưới 85 sẽ bị cấm tham gia đấu hạng và Uy tín dưới 60 sẽ bị cấm tham gia đấu tổ hợp. Cơ chế tưởng thưởng skin vĩnh viễn cho người Fair-play rõ ràng là yếu tố mang tính đột phá.