Liên Quân Mobile: Một tuyển thủ GameTV thừa nhận đã cày thuê nên không được đánh giải

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/04/2018 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc cày thuê trong Liên Quân Mobile luôn được sự "bảo kê" của những game thủ có đẳng cấp và thành tích thi đấu cao.

Sau trận thua Adonis Esports, hành trình để tới với giải Liên Quân Mobile vô địch thế giới - AWC 2018 cũng đã chấm dứt với GameTV. Bởi khu vực Việt Nam chỉ có duy nhất 1 suất và suất này chỉ giành cho đội vô địch ĐTDV mùa xuân 2018. Chứng kiến thất bại đầy cay đắng này, rất nhiều người là fan nhiệt thành của GameTV không khỏi đau lòng.

Liên Quân Mobile: Một tuyển thủ GameTV thừa nhận đã cày thuê nên không được đánh giải - Ảnh 1.

Lần lượt từ trái qua: Kool7, đội trưởng PS Man, tân binh MSuong và tuyển thủ bị cấm dô môi giới cày thuê là Bé Chanh.

Trong đó, những người đã từng có cơ hội được thi đấu cho GameTV ở giải mùa xuân 2018 cảm thấy bứt rứt nhất. Bởi nếu không vì những nguyên nhân như môi giới cày thuê hoặc trực tiếp cày thuê, thì GameTV đã không phải lâm vào tình cảnh thiếu hụt lực lượng nhân sự nghiêm trọng hiện nay. Có thể điểm qua những cái tên như Nguyễn Trần "Bé Chanh" Hữu Trung, Nguyễn "Sasuke" Huỳnh Long và cả Nguyễn "Kool7" Đức Hòa nữa.

Liên Quân Mobile: Một tuyển thủ GameTV thừa nhận đã cày thuê nên không được đánh giải - Ảnh 2.

Kool7 (người quỳ) và 5 thành viên chính của GameTV giai đoạn vòng bảng ĐTDV mùa xuân 2018.

Mới đây, Kool 7 đã đăng tải một đoạn status tâm sự trong đó đã lý giải phần nào cho người hâm mộ lý do vì sao mà mình không được chơi cho GameTV ở giải mùa xuân 2018. Hậu quả là team đã phải khá chật vật trong việc tìm kiếm nhân sự thay thế. Nhưng MSuong rồi ISSprox cũng đều bị người xem đánh giá là không thể khỏa lấp được chỗ trống mà Bé Chanh để lại.

"Để làm một game thủ chuyên nghiệp, phải hy sinh nhiều thứ. Tôi đã từng cày thuê, tryhard, bỏ ra hàng tá thời gian để làm chủ cuộc chơi. Nếu không có tiền ăn thì sẽ phải đi làm để kiếm tiền. Nếu kiếm tiền ăn bằng cày thuê thì sẽ mệt và không thể tryhard, và cần xác định là không được đánh giải đi là vừa vì sẽ luôn có người tố cáo, Nếu bản thân không tryhard thì người khác tryhard sẽ thắng, nếu bản thân đang có người yêu thì phải gạt tạm người yêu sang một bên. Nếu vẫn muốn tiếp tục đi theo con đường này cũng vẫn phải kiếm tiền mua một cái máy để sẵn sàng tập luyện. Thề với lòng mình, lần sau mà có cơ hội được thi đấu, thì không có chuyện là vướng bận cái gì nữa!"

Liên Quân Mobile: Một tuyển thủ GameTV thừa nhận đã cày thuê nên không được đánh giải - Ảnh 3.

GameTV là team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có lượng fan lớn nhất ở Việt Nam do thành tích thi đấu rất ấn tượng trong năm ngoái. Mỗi tuyển thủ GameTV đều có thu nhập lên tới hơn nửa tỷ đồng dựa trên phần thưởng từ các danh hiệu mà họ đạt được. Nhưng rõ ràng, để theo đuổi với niềm đam mê Liên Quân Mobile là điều không đơn giản nếu như bản thân game thủ không có một nền tảng tốt. Trong đó yếu tố kinh tế và sự ủng hộ của gia đinh luôn là quan trọng nhất.