Liên Quân Mobile Indonesia "sập" trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/08/2019 08:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Sự đi xuống của Liên Quân Mobile ở nhiều nước là điều không thể tránh khỏi vì nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan.

Nếu như ở Liên Quân Mobile server Việt hoặc Thái, tân thủ mới chơi chỉ được tầm 10 - 12 tướng FREE trong giai đoạn khám phá. Nhưng ở bản MSP hay Indonesia thì con số này phải nhiều gấp đôi, tức là dao động từ 22 - 24 tướng. Số tướng chênh lệch này có thể kể ra như Zephys, Butterfly, Slimz, Wiro Sableng,... mà nếu quy ra vàng để mua chúng ở server Việt hay Thái cũng phải lên tới 200 - 240 nghìn vàng. Đây là một con số khổng lồ, tương ứng với 200 - 240 ngày chăm chỉ farm của "trâu cày". Do đó, lượng người chơi tới từ nhiều quốc gia khác như Việt, Thái, TPE hay Bắc Mỹ, Ấn Độ tìm tới phiên bản MSPI dành cho 4 nước Đông Nam Á hải đảo cũng là không ít.

Liên Quân Mobile Indonesia sập trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm - Ảnh 1.

Game thủ không thể kết nối tới server MSPI trong nhiều ngày qua sau trận động đất.

Nhưng mới đây, một trận động đất 7 độ xảy ra lúc 19h03 ngày 2/8 (19h03 giờ Hà Nội) ở vùng biển phía nam đảo Sumatra và Java của Indonesia khiến cơ quan chức năng phải phát cảnh báo sóng thần. Chấn động đã kéo dài hơn một phút tại thủ đô Jakarta khiến nhiều người chạy khỏi các tòa nhà cao tầng. Không biết có phải do trận động đất này hay không mà kể từ suốt 2/8 tới nay thì máy chủ Liên Quân Mobile MSPI liên tục "sập" khiến quá trình trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng rất nặng nề. Rất nhiều game thủ không thể đăng nhập, kết nối tới server hoặc thậm chí là đang chơi thì bị văng ra ngoài, khiến họ bị trừ khá nhiều điểm Uy tín chỉ sau vài lần mất kết nối.

Liên Quân Mobile Indonesia sập trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm - Ảnh 2.

Ping cao ngất ở máy chủ MSPI.

Như các bạn đã biết, Ping để có thể chơi mượt Liên Quân Mobile mà không lo delay sẽ phải ở mức tín hiệu xanh lá hoặc chí ít cũng là dao động giữa mức xanh lá với mức da cam. Nhưng tình trạng Ping của Liên Quân Mobile Indonesia hiện nay đã ở mức đỏ, tức là Ping trên 400 điểm. Điều này khiến việc di chuyển tướng ra trận cũng có thể lỡ nhịp chứ chưa nói gì tới việc thi triển combo chuẩn xác. Game thủ tới từ Malaysia, Singapore, Phillippines đã chia sẻ hình ảnh chụp Ping cao ngất khiến họ không thể thi đấu tốt, nhất là khi giải ESL dành cho khu vực MSP đang gần kề để tuyển chọn đại diện đi dự AIC 2019.

Liên Quân Mobile Indonesia sập trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm - Ảnh 3.

Game thủ đang chơi thì bị mất kết nối.

Trong khi Liên Quân Mobile Indonesia cũng rục rịch tổ chức ASL mùa 3 để chuẩn bị cho SEA Games và AIC 2019 nên việc máy chủ của họ không ổn định cũng đã làm giàm cơ hội cạnh tranh của đại diện xứ Vạn đảo với 2 cường quốc Arena of Valor là Thái Lan và Việt Nam. Lúc này, số lượng người chơi Liên Quân Mobile ở MSPI tuyên bố nghỉ game là rất nhiều vì chất lượng phục vụ của Garena là không tốt.

Liên Quân Mobile Indonesia sập trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm - Ảnh 4.

Game thủ chỉ trích Garena Indonesia dữ dội vì cách thức xử lý chậm chạp, yếu kém khi game phát sinh lỗi.

Liên Quân Mobile Indonesia sập trong nhiều ngày, Garena bị tố vô trách nhiệm - Ảnh 5.

Game thủ đòi hỏi máy chủ MSPI phải được sửa lỗi gấp.

Quả thật, Liên Quân Mobile xứng đáng bị coi là game "ao làng" khi mà cách thức điều hành trò chơi và quy mô cộng đồng giữa nhóm "Big Three" với phần còn lại cứ càng bị nới rộng từng ngày.