Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/08/2019 03:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trong quá khứ, Shop Đá Quý là loại Shop cao cấp nhất của Liên Quân Mobile

Trong quá khứ, Shop Đá Quý là loại Shop cao cấp nhất của Liên Quân Mobile quy tụ nhiều tướng và skin mới. Shop này đã thực sự tạo nên "đẳng cấp" cho những game thủ thuộc diện VIP (nạp hàng chục triệu đồng vào trò chơi). 

Tuy nhiên, trải qua thời gian, cách thương mại như vậy là không phù hợp nữa. Garena muốn tối ưu doanh thu của Liên Quân Mobile từ những game thủ chỉ có khả năng chi 100 - 200 nghìn mỗi tháng vốn chiếm tỷ lệ đa số, thay vì chỉ phục vụ nhóm "nhà giàu". Rất nhiều những tính năng mới xuất hiện từ phiên bản 2.0 tới nay đã đưa Liên Quân Mobile trở thành game quốc dân thực sự. Những item cao cấp trước kia giờ đã trở thành hàng bình dân.

Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May - Ảnh 1.

Điểm Vận May đã vượt ngưỡng giới hạn 150 điểm từ 7/8/2019.

Dưới đây là hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May

1. Sổ Sứ Mệnh

Liên Quân Mobile đã phải không ngừng học hỏi những chiêu trò kinh doanh được rất nhiều tựa game khác áp dụng thành công mà đơn cử là Royale Pass của PUBG Mobile. Sổ Sứ Mệnh của Liên Quân Mobile vì thế đã ra đời với "cấu trúc" tương tự. Nó hướng tới túi tiền của gần như đại bộ phận game thủ với mức giá cực kỳ mềm, tầm 100 - 200 nghìn đồng (thời gian kéo dài từ 6 - 8 tuần tùy mỗi mùa). 

Sổ Sứ Mệnh có tướng mới, thậm chí là cả combo tướng và skin luôn. Chưa kể là cả skin bậc SS mới cứng ở mốc thưởng cao nhất cùng hàng tá vật phẩm cũ nhưng chất lượng tốt. Rõ ràng, Sổ Sứ Mệnh đã đánh bật Shop Đá Quý ra khỏi danh hiệu "máy in tiền" cho Garena.

Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May - Ảnh 2.

Sổ Sứ Mệnh

Không những vậy, với cách thiết lập thưởng ở từng mốc trong Sổ Sứ Mệnh của Garena, thì Đá Quý cũng đã trực tiếp mất đi 90% giá trị. Trung bình mỗi mùa, game thủ chọn Vé quay thay vì tướng và skin cũ sẽ tăng thêm 40 điểm Vận May.

2. Vẽ Bùa

Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May - Ảnh 3.

Quà thưởng vẽ bùa Bậc A

Vẽ Bùa cũng là tính năng khiến Liên Quân Mobile chiếm được nhiều thiện cảm hơn từ người chơi. Người có điều kiện thì chơi Vẽ Bùa bậc S hay mới nhất là bậc SS, người thường thì chơi vẽ Bùa bậc A. 

Tất cả mọi người đều có thể vẽ Bùa bậc A miễn phí 1 lần trong ngày và được dùng vàng để chơi mua giấy Bùa bậc A. Trong tính năng này, game thủ có thể trúng vé quay với số lượng khác nhau. Trung bình thì game thủ sẽ tăng ít nhất từ 10 - 15 Vận May mỗi tháng nếu kiên trì chơi Vẽ Bùa bậc A.

3. Sự kiện ingame

Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May - Ảnh 4.

Sự kiện ingame có nội dung đăng nhập 7 ngày

Ngày càng nhiều sự kiện ingame có nội dung đơn giản tặng Vé quay hoặc Ruby để mua Vé quay như: đăng nhập 7 ngày, đăng nhập Cuối tuần, đăng nhập giờ vàng, đăng nhập điểm danh tháng,... Mỗi tháng, game thủ có thể tăng 30 Vận May mỗi tháng từ các tính năng này.

Liên Quân Mobile: Hành trình khiến Đá Quý mất 90% giá trị, tạo cớ để Garena tăng giới hạn Vận May - Ảnh 5.

Đá Quý có được khi game thủ quay Kho Báu.

Kết luận: Tổng cộng, game thủ Liên Quân Mobile bình thường thì sau tầm 2 tháng là đã có thể sở hữu 1 Đá Quý sau khi quay 151 lượt (trường hợp đen đủi nhất) với chi phí tầm 100 - 200 nghìn đồng thay vì 1,5 1,8 triệu đồng như xưa. Khoảng thời gian này là vừa đủ để Garena cập nhật thêm 1 món mới vào Shop Đá Quý. Ở thời điểm hiện tại, tướng Yena là item mới nhất được bổ sung vào đó. Tóm lại, việc Đá Quý mất giá là điều không thể tránh khỏi vì Garena "được cái này thì mất cái kia". Việc NPN điều chỉnh Vận May tối đa vượt mức 150 chỉ làm khó người chơi mà thôi.