Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ "chơi là có"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 21/07/2019 08:00 PM

Lần đầu tiên trong lịch sử Liên Quân Mobile, Garena tiến hành tặng FREE cho cộng đồng Quân Huy - loại tiền mà chỉ nạp thẻ mới có với tỷ lệ 100%.

Quân Huy là loại tiền ảo được sử dụng trong Liên Quân Mobile với chức năng chính dùng để mua item trong Shop như skin hoặc tướng, vé quay Kho báu, giấy vẽ Bùa bậc S. Loại tiền nay vốn được Tencent, Garena tặng FREE cho game thủ ở rất nhiều nước trên thế giới thông qua các tính năng và sự kiện có nội dung đơn giản. Nhưng phải sau hơn 2 năm rưỡi, Liên Quân Mobile VN - cộng đồng Arena of Valor lớn nhất thế giới mới được NPH tiến hành phân phối Quân Huy dạng miễn phí tới toàn server. Nhưng một điều đáng tiếc là game thủ VN vẫn chỉ có... cơ hội nhận Quân Huy mà thôi, thay vì chắc chắn nhận được bằng phương thức quy đổi vật phẩm thường thấy.

Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ chơi là có - Ảnh 1.

Garena Thái Lan đã tặng FREE cả server 2 Quân Huy.

Theo đó, tính năng mà Garena VN lựa chọn để phân phối 1,1 triệu Quân Huy tới game thủ Liên Quân Mobile VN đó là Ô Trỏ Kỳ Diệu. Điều này sẽ khiến những người tham gia sự kiện lâm vào cảnh người thì có quà, người thì không. Cách tổ chức của Garena VN rõ ràng là trái ngược với sự kiện mà server Thái Lan đang áp dụng đó là tặng trực tiếp Quân Huy cho cả cộng đồng với thủ tục đơn giản: đăng nhập nhận quà.

Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ chơi là có - Ảnh 2.

Số Quân Huy được tặng chỉ có ý nghĩa tượng trưng vì ngần đó tiền chỉ có thể mua giấy vẽ Bùa bậc A.

Nói rõ ra thì Garena Thái Lan đã tặng FREE cả server 2 Quân Huy và 2 huy hiệu phục vụ cho sự kiện đổi thưởng khác. Số lượng Quân Huy tuy không nhiều nhưng cũng mang giá trị tinh thần cho game thủ. Nhưng nếu tinh ý thì người ta sẽ thấy việc tặng FREE Quân Huy cho game thủ như thế là điều rất khôn khéo. Bởi trong Liên Quân Mobile Thái Lan hiện nay cũng có một vài item có giá bán Quân Huy chỉ vài chục đơn vị đổ lại. Với số Quân Huy chỉ có ý nghĩa "biểu tượng" như vậy sẽ thôi thúc những người chơi chưa nạp thẻ sẽ nạp tiền để có đủ tiền mà mua sắm, trải nghiệm những item giá rẻ trong Shop.

Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ chơi là có - Ảnh 3.

Giấy vẽ bùa bậc S chỉ có giá 6 Quân Huy.

Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ chơi là có - Ảnh 4.

Giấy vẽ bùa bậc A chỉ có giá 1 Quân Huy.

Liên Quân Mobile: Garena TL tặng FREE Quân Huy cả server, 100% game thủ chơi là có - Ảnh 5.

Hòm rương tướng với xác suất mở ra tướng có giá 10 Quân Huy.

Ở server VN, tuy Garena tuyên bố tặng 1,1 triệu Quân Huy cho game thủ nhưng dù con số có lên tới 1,1 tỷ hay 11 tỷ Quân Huy đi chăng nữa thì cũng chẳng có ai thống kế chính xác được số tiền ảo này. Trong thực tế, số lượng người chơi quay trúng Quân Huy trong Ô Trỏ Kì Diệu là rất nhỏ trong tổng số hàng triệu người tham gia sự kiện.