Liên Quân Mobile: Garena tặng hiệu ứng AWC, game thủ chê "quá rẻ rúng" rồi bán lấy 30 vàng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/07/2019 02:01 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Từ 18 - 21/07/2019, game thủ Liên Quân Mobile VN sẽ nhận được hiệu ứng với yêu cầu đơn giản là đăng nhập nhận quà.

Không phụ sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ nước nhà, Team Flash đã chính thức trở thành "Ông vua mới" của Liên Quân Mobile thế giới khi đã đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với lực lượng là các tuyển thủ MAD Team - đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất thế giới Arena of Valor trong suốt 2018. Đây thực sự là một trận đấu nhiều cảm xúc khi thu hút tới hàng chục ngàn người đến cổ vũ trực tiếp cũng như trên 600.000 người xem online vào thời điểm ván 7 của trận Chung kết. Cũng vì thành tích vẻ vang mà Liên Quân Mobile VN đạt được, game thủ yêu thích trò chơi này đã hy vọng rất nhiều về "cơn mưa" quà tặng hậu AWC 2019.

Liên Quân Mobile: Garena tặng hiệu ứng AWC, game thủ chê quá rẻ rúng rồi bán lấy 30 vàng - Ảnh 1.

Garena tặng 3 hiệu ứng AWC

Hôm 17/7 vừa qua, Garena đã tặng cả server thứ mà khá nhiều người chơi lâu năm đánh giá là thừa thãi - thẻ giảm giá tướng 70%. Item này tưởng như sẽ giúp game thủ mua item với giá hời nhưng thật ra thì nó không hợp lý vì vốn dĩ giá tướng đã quá đắt. Hiện tại, giá Quân Huy của những tướng bản quyền DC lên tới 300 nghìn đồng, nếu giảm 70% thì game thủ chỉ phải chi tầm 90 nghìn đồng. Nhưng số tiền này đã gần bằng với giá chơi Sổ Sứ Mệnh mức thấp nhất trong 1 mùa. Hàng nghìn trạng thái "Phẫn nộ" mà game thủ gửi tới Garena sau khi họ nhận món quà này.

Ngay lập tức, Garena liền sửa sai khi quyết định tặng tiếp quà. Đó là 3 hiệu ứng AWC, nhưng mọi chuyện vẫn chẳng khá hơn. Rất nhiều ý kiến bức xúc về giá trị quà thưởng được cộng đồng đưa ra:

Liên Quân Mobile: Garena tặng hiệu ứng AWC, game thủ chê quá rẻ rúng rồi bán lấy 30 vàng - Ảnh 2.

Nakroth AIC đã từng được tặng FREE ở Indonesia, Malaysia, Đài Loan,...

- "Thái độ tặng quà hậu AWC 2019 của NPH xem thường người chơi máy chủ Việt Nam quá. NPH tặng quà không có tồn tại kỷ niệm giải. Giá trị 60 ngày bảo làm sao anh em còn tâm huyết chơi?"

- "Sự kiện rất là ok và ý nghĩa với các game thủ trong đó có tôi, mong lần sau ad không ra sự kiện nào như thế này nữa."

- "Sự kiện rất có ý nghĩa, cảm ơn NPH, em sẽ cố gắng bán lấy 30 vàng để biết quà của Garena nó to như thế nào. Lần nữa chân thành cảm ơn nhà phát hành Garena."

Liên Quân Mobile: Garena tặng hiệu ứng AWC, game thủ chê quá rẻ rúng rồi bán lấy 30 vàng - Ảnh 3.

Zephys AWC đã từng được tặng FREE ở cụm MSP, Hàn Quốc.

- "Việt Nam vất vả lắm mới lật kèo được THwc và tiến vào chung kết, và hành trình BO7 dài hơi mới có thể có chức vô địch thế giới đầu tiên trên chính quê nhà của mình. Quà tặng như thế này thì xem thường người chơi thực sự."

- " Làm ơn FREE toàn server skin Zephys AWC. Lý do đơn giản thôi, vì mấy ông BLV bảo Neil là bậc thầy Zephys mà trog trận chung kết thì việt nam đã đè đẹp TPE khi Neil cầm tướng này."

- "Mong năm sau Việt Nam đừng vô địch nữa để cho game thủ nước người ta có skin."

Rõ ràng, một thực tế không thể phủ nhận là hầu như những item nào chất lượng đều rất hiếm khi Garena tặng FREE chúng cho cả máy chủ VN. Đơn cử như Zephys, AWC, Nakroth AIC, Triệu Vân AIC hay Omen SMG. Game thủ VN đương nhiên là sẽ rất tâm tư khi nhìn sang tất cả các máy chủ khác với quá nhiều ưu đãi mà NPH ở đó dành tặng cho cộng đồng.