Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/08/2019 12:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Những vị tướng vốn đã ít người chơi thì nay đã trở nên phổ thông hơn khi cộng đồng Liên Quân Mobile được Garena tặng FREE chúng.

Sự mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile vẫn là vô cùng nghiêm trọng. Không có tướng mạnh hay yếu trong trò chơi này mà chỉ có những tướng siêu phổ biến và những tướng gần như không mấy ai bận tâm tới sự tồn tại của chúng. 

Ở mùa 10 vừa qua, nhóm "Tứ Đại Sát Thủ" gồm Nakroth, Murad, Quillen và Ngộ Không luôn trở thành mục tiêu không cấm thì chọn. Xen kẽ giữa 4 nỗi ác mộng này là cặp đôi xạ thủ đời mới Capheny và Hayate với khả năng sát thương nhiều mục tiêu quá khó chịu. Bước sang mùa 11 với màn tăng, giảm sức mạnh tướng của phiên bản Chiến trường 3.0 thì Violet, Fennik và Điêu Thuyền trở nên nguy hiểm hơn. Sự xuất hiện của Zip cũng làm đa dạng mục tiêu cấm/chọn hơn trước.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu - Ảnh 1.

Sự mất cân bằng tướng lan rộng sang cả nhóm trợ thủ với Zip là Trùm mới.

Nhưng nếu nhìn tổng thể thì số lượng tướng đỡ đòn, trợ thủ, pháp sư đời cũ có vị thế vẫn quá thấp là điều không phải bàn cãi. Nhóm tanker ra mắt về sau như Arum hay Baldum vẫn vượt trội trong khi dàn support mới như Annette hay Sephera đều được ưa chuông hơn hẳn. Vậy đám pháp sư đời đầu không có kỹ năng vượt địa hình và đám đỡ đòn kiêm trợ thủ không có cơ chế "bất tử" sẽ đi về đâu? Liệu game thủ Liên Quân Mobile có còn mấy ai nạp Quân Huy mua chúng ngay lúc này? Garena dĩ nhiên biết sự mất cân đối này và nếu không bán được thì họ lại mang tặng FREE chúng với cách thức siêu đơn giản: đăng nhập nhận quà.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu - Ảnh 2.

Sự kiện tặng FREE tướng và skin siêu đơn giản: đăng nhập nhận quà.

Theo đó, game thủ Liên Quân Mobile chỉ cần đăng nhập nhận quà trong 6 ngày là có thể nhận được Rương vật phẩm tự chọn bên trong có chứa: 4 tướng (Azzen'ka, Omega, Xeniel và Lumburr) và 3 trang phục (Lumburr Dung Nham, Omega Người Máy Xanh và Xeniel Thiên Sứ Hủy Diệt) hoặc 2 vé quay Kho Báu. 

Nhìn lướt qua đám "hàng tồn kho" này có thể thấy chúng đều được tặng FREE quá nhiều lần trong quá khứ. Với Azzen'ka và Xeniel là hàng tặng FREE khi game thủ nạp thẻ. Omega và Lumburr thì là một trong những đỡ đòn hiếm lắm mới gặp trong đấu Rank.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu - Ảnh 3.

Lumburr đã từng rất được chuộng trong đấu giải từ mùa 7, mùa 8 nhưng giờ thì đã lùi xa.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu - Ảnh 4.

Azzen'ka là một trong những pháp sư ít người sử dụng nhất hiện nay.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE 4 tướng nhưng nhìn tên chúng thì ai cũng phải lắc đầu - Ảnh 5.

Omega thì cùng với Wiro bị coi là "kẻ chết rồi".

Nói thẳng ra thì ngoại trừ Xeniel, 3 tướng còn lại trong danh sách tặng FREE ngồi chung mâm với Wiro Sableng - vị tướng gốc Indonesia bị coi là hiện hữu cho đủ quân số. Có lẽ là lượng game thủ chọn lấy 2 vé quay Kho Báu cũng chiếm đa số ở sự kiện tặng FREE tướng này. Thời gian sự kiện kéo dài từ 8/8 tới hết 18/8 với yêu cầu đăng nhập 6 ngày để nhận thưởng tương ứng.

Danh sách phần thưởng trong suốt 6 ngày lần lượt là: thẻ giảm giá tướng, mảnh tướng và mảnh skin, mảnh ngọc, vé quay Kho Báu, thẻ giảm giá trang phục và Rướng tướng/skin tùy chọn sẽ được tặng ở ngày đăng nhập thứ 6 của sự kiện.