Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán "thừa sát thương, thiếu chống chịu" với mẹo đơn giản

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 04/08/2019 06:30 PM

Số lượng người chơi Liên Quân Mobile chọn các tướng trợ thủ, đỡ đòn nhiều hơn trước nhờ sự bổ sung hợp lý này.

Sổ Sứ Mệnh của Liên Quân Mobile là tính năng này có nội dung đơn giản: "làm nhiệm vụ nhận thưởng". Phần thưởng nhiều hay ít, chất lượng cao hay thấp tùy thuộc vào diện trả phí hay miễn phí. Trong tính năng Sổ Sứ Mệnh có trả phí, game thủ lại được lựa chọn 2 mức giá khác nhau. Mức cao nhất giá 200 nghìn đồng sẽ giúp game thủ vượt qua 15 cấp, hành trình đi tới cấp tối đa cũng trở nên ngắn hơn, bớt vất vả hơn. Đối với người chỉ có khả năng nạp tầm 100 nghìn đồng thì chơi mức còn lại. Nhưng để có nhận được hết phần thưởng ở 60 - 80 cấp của Sổ Sứ Mệnh (tùy mỗi mùa), thì họ sẽ phải dành ra nhiều thời gian và công sức cày hơn.

Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán thừa sát thương, thiếu chống chịu với mẹo đơn giản - Ảnh 1.

Sổ Sứ Mệnh mang tới 1 tướng và 2 skin mới cho người chơi chấp nhận trả phí từ 100 - 200 nghìn đồng.

Mới đây, hàng loạt nhiệm vụ trong Sổ Sứ Mệnh có yêu cầu game thủ phải chơi các tướng trợ thủ, đỡ đòn đã khiến quá trình cày điểm vất vả hơn. Nên nhớ, Liên Quân Mobile cũng là game MOBA mà lượng người chơi trợ thủ, đỡ đòn chỉ là thiểu số. Thực trạng phải tới gần cuối thời gian chọn tướng mới xuất hiện những Taara, Gildur, Toro,... là điều không phải hiếm. Chính bởi tình trạng "thừa sát thương, thiếu chống chịu" tràn lan mà vấn nạn game thủ cố tình phá trận, đầu hàng sớm, chửi bới lẫn nhau như cơm bữa. Garena biết điều này từ lâu và họ đã có những điều chỉnh ở Sổ Sứ Mệnh nhằm thúc đẩy cộng đồng tìm tới những tướng hỗ trợ nhiều hơn.

Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán thừa sát thương, thiếu chống chịu với mẹo đơn giản - Ảnh 2.

Nhiệm vụ Thử thách tuần 1 có nhiệm vụ đòi hỏi game thủ phải dùng tướng trợ thủ, đỡ đòn.

Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán thừa sát thương, thiếu chống chịu với mẹo đơn giản - Ảnh 3.

Nhiệm vụ Thử thách tuần 2 cũng có nhiệm vụ đòi hỏi game thủ phải dùng tướng trợ thủ, đỡ đòn.

Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán thừa sát thương, thiếu chống chịu với mẹo đơn giản - Ảnh 4.

Ngay cả nhiệm vụ ngày cũng có nhiệm vụ với nội dung tương tự.

Những nhiệm vụ yêu cầu phải dùng tướng trợ thủ, đỡ đòn tiến hành hạ hoặc phụ hạ hàng chục mạng đối phương không dễ để hoàn thành nhanh. Nếu thi đấu thuận lợi với thành tích thắng liên tục thì người chi tiền cho Sổ Sứ Mệnh cũng phải mất tới 3 - 4 trận cho các nhiệm vụ này. Dù sao, những thiết lập này của Garena cũng là điều rất đúng đắn. Trải nghiệm thực tế, số lượng trợ thủ, đỡ đòn xuất hiện nhiều hơn trong đấu Rank lẫn đấu thường là điều không thể phủ nhận.

Liên Quân Mobile: Garena giải được bài toán thừa sát thương, thiếu chống chịu với mẹo đơn giản - Ảnh 5.

Trợ thủ, đỡ đòn là những chất tướng có ít người chơi nhất Liên Quân Mobile.

Nhìn tổng thể thì hành vi cố tình pick thêm các tướng xạ thủ, pháp sư trong khi đội nhà đang cần trợ thủ, đỡ đòn đang quá nhức nhối mà Garena không thể xử lý. Cộng đồng cũng mong mỏi hệ thống tố cáo sẽ xử nghiêm những hành vi này nhưng thật tiếc là lỗi kể trên vẫn chưa được ghi nhận chính xác.