Liên Quân Mobile: Elsu, Ngộ Không và Quillen đang là "bộ 3 hủy diệt" rank Bạch Kim

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/01/2019 05:25 PM

Chưa bao giờ mà Liên Quân Mobile lại sở hữu nhiều tướng biết tàng hình mà sát thương thì siêu khủng tới như vậy.

Thực trạng game thủ Liên Quân Mobile ít chịu pick những tướng đỡ đòn, trợ thủ mà chỉ chăm chăm tranh nhau xạ thủ, pháp sư hoặc vai trò đi rừng vẫn khá phổ biến. Đây là nguyên nhân khiến nhiều trận đấu phải "6p GG" một cách chóng vánh. Đơn giản là bởi đội hình 3 - 4 máu giấy và không có đỡ đòn thì khả năng chúng trở thành miếng mồi ngon cho Quillen và Ngộ Không là rất cao. Kết hợp 2 vị tướng sát thủ giỏi tàng hình này với Elsu thì chúng ta sẽ có được một tổ đội mạnh nhất trong việc bắt lẻ mục tiêu máu giấy.

"Biệt đội tàng hình" sẽ gồm Quillen đi rừng, Ngộ Không đi đường Ceasar, Elsu đi đường giữa hoặc đường Rồng cùng 2 cái tên nữa: 1 tanker và 1 pháp sư. Đội hình quy tụ những "thánh tàng hình" này sẽ nhanh chóng áp đảo hoàn toàn game thủ chỉ biết chơi các tướng máu giấy ở rank Bạch Kim trở xuống. Elsu, Ngộ Không và Quillen đang trở thành "bộ 3 hủy diệt" đáng sợ nhất

Liên Quân Mobile: Elsu, Ngộ Không và Quillen đang là bộ 3 hủy diệt rank Bạch Kim - Ảnh 1.

Quillen tàng hình nhờ chiêu cuối.

Tuy sát thương chí mạng khởi điểm của Quillen chỉ là 125%, nhưng sát thương chí mạng của Quillen sẽ tăng 0.5% theo mỗi 0.5% chí mạng hắn có. Như vậy, nếu game thủ mua một cây Thánh kiếm ở ô trang bị thứ 3, Quillen sẽ gây gây 200% chí mạng như người bình thường. Kết hợp nội tại, bất cứ đòn đánh, hay kỹ năng nào của Quillen tấn công kẻ địch từ phía sau đều sẽ gây sát thương chí mạng. Điều này càng đánh đúng vào tử huyệt của người chơi máu giấy đó là gặp Quillen thì quay đầu chạy. Hậu quả là càng chạy thì bản thân "bốc hơi" càng nhanh, Quillen đối phương lại càng thêm "xanh" sau đợt combo: Ấn Sát - Chém Đôi - Đoản Mệnh.

Liên Quân Mobile: Elsu, Ngộ Không và Quillen đang là bộ 3 hủy diệt rank Bạch Kim - Ảnh 2.

Elsu tàng hình nhờ nội tại.

Các đòn đánh thường của Elsu tuy không thể gây chí mạng nhưng lại được tăng công vật lý rất khó chịu. Khác với các Xạ Thủ khác, Elsu khi lên công vật lý sẽ được tính 2 lần. Một lần ở "Công vật lý của Elsu", một lần nữa thì nằm ở "Công vật lý cộng thêm". Điều này được lý giải bởi Elsu sẽ được tăng thêm 3 công vật lý theo mỗi 1% tỷ lệ chí mạng anh sở hữu nhờ nội tại. Nội tại này vẫn còn một hiệu ứng nữa, đó là khả năng nguỵ trang cùng tăng tốc độ di chuyển. Khi nguỵ trang, game thủ sẽ chỉ thấy hình ảnh lờ mờ màu trắng của Elsu khi di chuyển gần những địa hình đồi núi. Đây là yếu tố thuận lợi để Elsu cấu rỉa nửa 50 - 70% máu của Violet, Valhein hay Yorn chỉ với 1 cú Viễn Trình Kích ở đường Rồng hay đường giữa.

Liên Quân Mobile: Elsu, Ngộ Không và Quillen đang là bộ 3 hủy diệt rank Bạch Kim - Ảnh 3.

Ngộ Không tàng hình nhờ 2 chiêu: chiêu 1 và chiêu cuối.

Tất cả chiêu thức của Ngộ Không khi kích hoạt sẽ đều giúp vị tướng này có thể áp sát kẻ địch nhanh chóng ngay sau đó. Có thể dễ dàng thấy được đây là bộ chiêu thức "chạy" hoàn hảo nhất Liên Quân khi vừa cho khả năng gank lẻ, vừa có thể trốn thoát hay đuổi bắt cũng như dồn sát thương và khống chế trong những pha giao tranh lớn cực kì tốt. Cơ chế điều khiển Ngộ Không vô cùng dễ dàng. Không cần quá nhiều thao tác tay hay định hướng căn ke tỉ mỉ, chỉ cần kích hoạt skill, đến gần tướng địch là Khỉ có thể cho nạn nhân ăn những cú đập chí mạng.

Liên Quân Mobile: Elsu, Ngộ Không và Quillen đang là bộ 3 hủy diệt rank Bạch Kim - Ảnh 4.

Ngộ Không tàng hình nhờ 2 chiêu: chiêu 1 và chiêu cuối.

Yếu điểm của Ngộ Không là chỉ có một ultimate gây choáng 1s, hơn nữa lượng máu và giáp cũng không phải quá cao. Ngộ Không cần cho mình lượng đồ nhất định cũng như càng về late game thì sức mạnh của Ngộ Không mới bá đạo được. Đây chính là yếu tố hỗ trợ phần nào cho Quillen với chiến thuật đánh nhanh, thắng nhanh nhưng không thành công. Trường hợp Quillen vẫn chưa thể tạo sự áp chế hoàn toàn đối thủ trước phút 15, thì Ngộ Không lên 3 đồ chống chịu từ phút 16, đi kèm với Elsu cấu rỉa tầm xa, Arum trợ thủ và Cresht buff giáp thì khả năng bách chiến bách thắng trong những trận rank Bạch Kim là điều đơn giản.