Liên Quân Mobile: Đây là 2 mẹo để “ăn” điểm hạ gục liên tục với Kiếm Khách Tài Ba Ryoma

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2017 05:12 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Ryoma là vị tướng thứ 50 của Liên Quân Mobile Việt Nam, vừa là Đấu Sĩ vừa là Sát Thủ.

Chính bởi vai trò đa năng như các “hot” pick khác đã ra mắt trước đó, mà Ryoma là vị tướng thuộc diện vứt ở đâu cũng chơi được. Tuy nhiên, nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn cảm thấy thắc mắc trong việc vận hành chiêu thức của Kiếm Khách này ra sao để đem lại hiệu quả cao nhất?

Liên Quân Mobile: Đây là 2 mẹo để “ăn” điểm hạ gục liên tục với Kiếm Khách Tài Ba Ryoma

Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó, bằng việc hướng dẫn cụ thể người chơi Liên Quân Mobile thứ tự tung kỹ năng của Ryoma trong nhiều tình huống cụ thể, trên cơ sở tận dụng các yếu tố địa hình nhằm tiễn đối phương “lên bảng” nhanh, gọn, lẹ nhất.

1. Tận dụng bụi cỏ

Khi một vị tướng giấu mình trong bụi cỏ, rồi đợi kẻ địch thuộc nhóm tướng máu giấy đi qua rồi lao ra đánh bất ngờ, hạ gục nhanh chóng là mẹo mà khá nhiều game thủ chơi Zuka, Ngộ Không, Murad, … áp dụng. Người chơi Ryoma cũng nên làm theo vì bộ kỹ năng của Kiếm Khách với ưu thế thời gian hồi chiêu ngắn sẽ cực kỳ phù hợp với kiểu đánh tập kích này.

Cụ thể, game thủ tung chiêu thứ hai Nhất Kích Tất Sát và căn thật khéo để mục tiêu trúng rìa chiều nhằm gây choáng 1 giây, đây là chiêu đầu tiên phải kích hoạt vì khoảng cách gây damage rất xa, xuyên theo một đường thẳng nhiều mục tiêu.

Liên Quân Mobile: Đây là 2 mẹo để “ăn” điểm hạ gục liên tục với Kiếm Khách Tài Ba Ryoma

Tiếp theo là tung chiêu cuối Loạn Trảm để đâm nạn nhân liên tục 4 lần, vừa gây một lượng sát thương lớn, vừa được hồi máu sau mỗi cú đâm. Khoảng thời gian kích hoạt 2 chiêu này là đủ để Ryoma phóng ra một kiếm khí làm giảm tới 50% tốc chạy nhờ tận dụng nội tại Kiếm Quyết. Nếu kẻ địch đang cố quay hướng chạy thì chiêu Thần Hành Bách Biến sẽ được kích hoạt cuối cùng với một pha nhảy giật lùi áp sát.

Nhờ tốc độ làm chậm tới 2 giây nên đường kiếm mà Ryoma chém vào đối phương lúc này sẽ chính xác hơn bao giờ hết, đồng thời vì thế mà thời gian hồi chiêu thức thứ nhất này lại được giảm 3 giây. Hậu quả là các Pháp Sư, Xạ Thủ máu giấy chỉ còn biết … khóc thét.

2. Tận dụng chướng ngại vật

Ryoma có khả năng vượt địa hình có chiều cao vừa phải với chiêu đầu Thần Hành Bách Biến. Với một cú nhảy giật lùi cùng một cú chém cực mạnh gây lượng sát thương lên tới 500 đơn vị (cấp 6), đồng thời được giảm 3 giây hồi chiêu nếu cú đánh gây sát thương trúng tướng địch.

Nên nhớ là kỹ năng đầu với 8 giây hồi chiêu, mà lại được giảm 3 giây xuống còn 5, kết hợp với ít nhất 35% giảm thời gian hồi chiêu khi lên 5/6 trang bị (chưa kể ngọc cấp 3 giảm hồi chiêu) thì kỹ năng này có thể kích hoạt gần như liên tục mà không cần chờ lâu.

Liên Quân Mobile: Đây là 2 mẹo để “ăn” điểm hạ gục liên tục với Kiếm Khách Tài Ba Ryoma

Tuy là Đấu Sĩ nhưng Ryoma lại có kiểu gây damage từ khoảng cách khá xa, cú đâm gây sát thương vật lý mà chiêu thứ hai và chiêu cuối của Kiếm Khách Tài Ba thực hiện là rất sâu, kết hợp nội tại có thể giảm tốc chạy 50% trong 2 giây của đối phương khi trúng kiếm khí, sẽ hỗ trợ cho Ryoma vừa giữ được khoảng cách an toàn với mục tiêu nhưng vẫn cấu rỉa tốt kẻ địch.

Trong khi chiêu đầu lại vừa vượt được hình, vừa hồi chiêu nhanh nếu tung đòn trúng nạn nhân nên phù hợp với kiểu đánh “du kích” (đánh xong rồi vượt địa hình chạy) game thủ chơi Ryoma có thể tận dụng combo: chiêu 2 – chiêu 3 – kết hợp nội tại – chiêu 1, … để làm thương tổn ghê gớm kẻ địch mà không bị “trầy da bóc vẩy” chút nào.