Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/08/2019 03:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Thêm một tuyển thủ Liên Quân Mobile đẳng cấp thế giới nữa "thất nghiệp".

Liên Quân Mobile chỉ phát triển ở 3 khu vực là TPE, Việt Nam và Thái Lan. Những đội tuyển được coi là ứng viên vô địch AWC hay AIC vì thế vẫn chỉ quanh quẩn ở 3 - 4 cái tên vốn gồm toàn những game thủ lão làng như: MAD Team, Team Flash, ZD Esports hay AHQ Team. Sau giải Chung kết thế giới AWC 2019, làng Arena of Valor lại hướng tới đấu trường AIC 2019. Tất cả các đại diện tới với giải vô địch Châu Á vẫn sẽ phải vô địch giải quốc nội hoặc vượt qua vòng loại khu vực mình. Ở thời điểm hiện tại, nếu như nhà vô địch AWC 2019 vẫn duy trì nguyên đội hình thì đại kình địch của họ đã tạo ra một cú sốc trong công tác nhân sự.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 1.

Benny đã chơi cho MAD Team và JT cũ từ suốt 2018 tới nay.

Theo đó, nhà đương kim Á quân AWC 2019 - MAD Team đã tuyên bố chia tay người chơi trợ thủ Benny trong sự sững sờ của fan hâm mộ. Trên fanpage chính thức của MAD Team đã đăng tải những lời ngợi ca về thành tích của Benny mang lại cho đội nhà và chúc anh chàng may mắn trong sự nghiệp. Quyết định này khiến cộng đồng đều cảm thấy khó hiểu vì bộ khung của MAD Team trong suốt năm 2018 đại thành công tới nay thì vị trí trợ thủ luôn mặc định thuộc về chàng trai 28 tuổi này. Cùng với các đồng đội, Benny đã giành hạng 3 ở AWC 2018, vô địch AIC 2018, Á quân AWC 2019, vô địch GCS mùa xuân 2018 và mùa xuân 2019.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 2.

Vài giờ trước tuyên bố "sa thải", MAD Team vẫn đăng tải hình ảnh Benny cùng đồng đội tập luyện.

Việc MAD Team đưa Benny ra khỏi đội hình dự GCS khiến Garena Đài Loan cũng phải sốc nặng vì trước đó vài giờ thì mọi chuyện đều hết sức bình thường. Garena Đài Loan đã công bố danh sách chính thức của MAD Team dự GCS mùa giải mới hôm 6/8 vừa qua và khi ấy thì vẫn có Benny. Hình ảnh Benny hăng say tập luyện với các đồng đội cũng được chính MAD Team chia sẻ ngay trước post "sa thải" chỉ vài giờ. Điều này khiến những fan của đội tuyển này không ngừng đưa ra những suy diễn hết sức nhạy cảm về hậu trường của MAD Team trong đó có những "tác động" từ chủ sở hữu tổ chức eSports này.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 3.

Thế nhưng MAD Team đã gây sốc với tuyên bố "chào tạm biệt" công thần Benny.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 4.

MAD Team đã đăng tải ảnh bìa mới với sự biến mất của Benny.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 5.

Garena thậm chí cũng bất ngờ vì vài giờ trước tuyên bố gây sốc của MAD Team, họ vẫn nghĩ Benny đang cùng đồng đội cho mùa giải mới.

Như vậy là cùng với JJAK thì làng Liên Quân Mobile thế giới lại không được xem một người chơi trợ thủ nữa ở giải AIC sắp tới. Thực sự mà nói, những trường hợp đã gặt hái thành công thì khi bị đội tuyển cho nghỉ sẽ đều khó tìm việc mới. Họ thường phải lựa chọn công việc stream để duy trì phong độ, đợi chờ cơ hội sau khoảng 6 tháng tới 1 năm sau đó.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Team Flash hành xử cực phũ với công thần, Garena cũng sốc - Ảnh 6.

Garena Đài Loan công bố đội hình MAD Team dự GCS mà vẫn có Benny, chỉ trước thời điểm MAD "sa thải" có vài giờ.