Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game "Arena of Violet"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/08/2019 09:30 AM

Sự mất cân bằng trong việc thiết kế skin tướng Liên Quân Mobile là nguyên nhân lý giải cho màn châm biếm này.

Dòng game MOBA trên nhiều nền tảng thu lợi nhuận chủ yếu đến từ việc bán các trang phục (skin) trong trò chơi. Trang phục sinh ra để người chơi có thể thay đổi diện mạo cho các tướng mà mình yêu thích, ngoài ra skin cũng có các hiệu ứng đặc biệt và không hề tăng được sức mạnh của tướng trong trò chơi. Mỗi năm, các NPH sẽ cho ra mắt rất nhiều set trang phục tuyệt đẹp bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình. Liên Quân Mobile do Timi phát triển không đi ngược lại xu thế chủ đạo ấy khi trò chơi liên tục trình làng hàng loạt những "vụ trụ" mới bên cạnh cốt truyện chính với sự tranh đoạt của 4 thế lực lớn ở thế giới hư cấu có tên là Athanor.

Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game Arena of Violet - Ảnh 1.

Trải qua 2 năm rưỡi, Liên Quân Mobile "cung cấp" cho Violet kho đồ cực kỳ phong phú.

Trong thời gian tới những "vũ trụ" mang đề tài cổ trang kiếm hiệp, siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng, tình yêu đôi lứa, học đường, cảnh sát... sẽ bổ sung thêm hàng loạt những nhân tố mới. Chúng đều sở hữu diện mạo có thiết kế vô cùng chi tiết, ít nhiều cũng đi kèm với hiệu ứng kỹ năng sống động, hiệu ứng âm thanh chân thực, hiệu ứng thưởng vàng cho tới hiệu ứng gia tốc Tế Đàn, rồi cả hiệu ứng biến về mang tính độc nhất nữa. Nổi bật nhất phải kể tới xạ thủ quốc dân Violet khi cô nàng sẽ sở hữu kho "quần, áo" lên tới 12 món. Sự "giàu có" của Violet tương phản hoàn toàn với hàng chục tướng đấu sĩ, đỡ đòn khác chỉ có vỏn vẹn 1 - 2 skin, thậm chí đen đủi nhất là Wiro khi hắn còn chẳng có nổi trang phục nào.

Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game Arena of Violet - Ảnh 2.

Violet Anime

Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game Arena of Violet - Ảnh 3.

Violet Cô Dâu

Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game Arena of Violet - Ảnh 4.

Violet Biệt Đội Công Nghệ

Điều này chẳng khác nào Garena, Timi chính thức thừa nhận Violet đích thị là con cưng của mình với kho đồ cực sang chảnh có giá trị lên tới cả chục triệu đồng. Dĩ nhiên, sự "giàu có" của Violet đã trở thành đề tài châm biếm của game thủ nhiều nước. Họ thậm chí đã phải gọi Liên Quân Mobile là game "Arena of Violet", "nhại" luôn tên chính thức Arena of Valor kèm tấm hình châm biếm.

Liên Quân Mobile bị game thủ Phương Tây châm biếm là game Arena of Violet - Ảnh 5.

Liên Quân Mobile bị nhiều người chế nhạo là... Arena of Violet (Đấu Trường của Violet).

- "Dù sao thì Violet cũng có nhiều người chơi nên việc có nhiều trang phục là điều đương nhiên."

- "Violet đúng là con bò để cho họ vắt sữa."

- "Tôi thà gọi là Arena of Violet hơn là Arena of Valhein."

- "Arena of Valor hoàn toàn có thể được gọi là Arena of Violet, bởi cô ta như là con gái của Tencent mà."

Hiện tại, Garena đã tạo nên đẳng cấp cho game thủ có điều kiện với vòng quay Violet Anime cực "hao tiền tốn của". Theo như khảo sát, nhiều KOL Liên Quân Mobile cho tới người chơi bình thường đã phải chi 1 - 2 triệu đồng cho item mới này. Do đó, không biết Violet đề tài tình yêu và đề tài Biệt Đội Công Nghệ sẽ còn "hút tiền" ghê gớm tới mức nào đây. Trong quá khứ, Violet Mèo Siêu Quây hay Violet Tiệc Bãi Biển cũng đã được thương mại hóa với cái giá không hề dễ chịu.