Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 03/01/2019 03:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Quillen đang là tướng sát thủ của Liên Quân Mobile có sức mạnh vượt trội nhất từ trước tới nay.

Quillen và Butterfly đều là tướng Liên Quân Mobile có chung 1 bản gốc ở King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu. Nhưng Quillen sở hữu bộ chiêu thức ưu việt hơn rất rất nhiều Butterfly. Sự xuất hiện của Ám Đao Thanh Trừng đã không những đẩy Butterfly mà nhiều sát thủ khác như Kriknak, Batman phải chịu cảnh lép vế. Đồng thời Quillen cũng trở thành nỗi ác mộng với đại đa số các xạ thủ, pháp sư máu giấy trên toàn bản đồ. Ám Đao Thanh Trừng có cách lướt hay tấn công cận chiến đều được đánh giá là dễ chơi. Xét về độ dễ thì các tín đồ chuyên đi rừng cũng sẽ ưu tiên chọn Quillen thay vì Nakroth, Murad, Kriknak.

Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Đội ngũ phát triển game đã sáng tạo Quillen với sức mạnh chiến đấu quá ảo diệu và mang tính ưu việt hơn so với đám sát thủ cũ.

Để giảm thiểu nguy cơ bị Quillen "bón hành" thì game thủ Liên Quân Mobile phải nỗ lực... leo rank Kim Cương. Vì từ mức rank này thì chế độ ban/pick sẽ được áp dụng và cộng đồng sẽ "auto ban" Quillen bên cạnh những Elsu, Richter hay Sephera. Vậy những game thủ vẫn đang miệt mài thoát kiếp Bạch Kim sẽ phải chống đỡ như thế nào trước một kẻ địch giỏi sát thương chí mạng, biết tàng hình, tự hồi máu, cường hóa bản thân nhận thêm sát thương lại còn có 2 chiêu vượt được địa hình? Dưới đây là 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết và áp dụng.

1. Duy trì đội hình có sức chống chịu tốt

Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Game thủ không nên cố chấp, tranh giành xạ thủ, pháp sư lúc pick tướng.

Thực tế thì ở mức rank Bạch Kim trở xuống, game thủ đa phần vẫn thuộc dạng cố chấp. Những người này sẵn sàng auto pick tướng theo khả năng mà không cần nghĩ tới chất lượng chung của team. Hậu quả là những đội hình quy tụ"full" máu giấy hay thiếu tanker vẫn diễn ra hằng ngày. Điều này khiến Quillen lại càng có thêm đất diễn vì xạ thủ, pháp sư mà không đi kèm một trợ thủ thì khả năng cao là bốc hơi sau combo Ấn Sát - Chém Đôi - Đoản Mệnh. Phải đợi ít nhất là 2 tháng nữa thì phiên bản mới của Liên Quân Mobile mới giảm sức mạnh của Quillen nên một team "chiến" rank Bạch Kim lúc này chỉ nên có 1 - 2 tướng máu giấy mà thôi. Các tướng đấu sĩ đi solo đường cần lên đồ thủ giai đoạn giữa game để có thêm lợi thế trong combat.

2. Cướp rừng của Quillen từ đầu game

Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Alice nên dẫn đầu đội hình 3 người đi cướp rừng từ sớm.

Nghệ thuật tấn công trước để phòng thủ lúc nào cũng đúng, nhất là trong Liên Quân Mobile, một game đòi hỏi bạn phải triệt tiêu nguồn tài nguyên rừng đối phương nhanh nhất. Ngoài trụ thì các bùa lợi trong rừng cũng phải được khai thác tối đa. Với một đội hình 5 người được phân bố 1 - 1 - 3 (1 người farm rừng, 1 người đi solo đường và 3 người đi cướp rừng) sẽ hạn chế phần nào sức mạnh của Quillen bên phía địch. Đội hình 3 người đi cướp rừng cần: 1 trợ thủ (Chaugnar, Alice, Cresht, Annette), 1 xạ thủ (Violet, Lindis, Slimz) và 1 pháp sư (Arum, Tulen, Mganga, Flash). Vị trí xạ thủ đi rừng cũng có thể được thay bằng một đấu sĩ như Triệu Vân, Kil"groth hay Ngộ Không.

3. Bảo vệ thật chặt tướng máu giấy

Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Bảo vệ chặt xạ thủ để họ được bắn thoải mái.

Quillen chỉ "xanh" khi bắt nạt được đám máu giấy trong đội hình đối phương. Vì thế mà nếu không muốn Quillen nhắm tới mình thì bạn nên bảo kê đồng đội chơi pháp sư, xạ thủ thật tốt. Trường hợp xấu mà Quillen ăn được mạng thì cũng phải bắt hắn nằm lại. Trong thực tế, đa phần Quillen "xanh" chính là bởi vị tướng này đã vét mạng rất nhanh trong pha combat đầu trận.

4. Chơi với đội hình thấp

Liên Quân Mobile: 5 cách chặn đứng mối hiểm họa Quillen mà bạn nên biết - Ảnh 5.

Quillen rất thích "ăn" mạng những kẻ địch mắc lỗi dâng cao.

Tướng máu giấy chỉ cần dâng lên khu vực sông thì khả năng tới phút thứ 2 sẽ ăn trọn combo của Quillen là rất cao. Những tín đồ "nghiện" xạ thủ hay pháp sư cần hiểu điều này và ôm trụ từ sớm. Đợi tới khi có sự hỗ trợ của rừng và trợ thủ thì hẵng dâng lên. Quillen đối phương chỉ cần bắt gọn 2 máu giấy là quá đủ để hắn thực hiện hành trình xâm chiếm 1 bãi bùa và lăn cầu tuyết từ 2 đường.

5. "Bắt" lại đám đồng đội máu giấy của Quillen

Có đi có lại, nếu Quillen đối phương đã làm được điều này thì bắt buộc bạn phải làm được điều tương tự ở "mặt trận" bên kia. Trường hợp combat có cả 2 Quillen tham chiến thì tất nhiên là bên nào diệt được đám yếu máu trước sẽ có ưu thế lớn. Trong một trận rank Bạch Kim với 2 cao thủ Quillen ở mỗi bên thì việc tận dụng sự hớ hênh của xạ thủ, pháp sư đối phương để triệt hạ sẽ quyết định ai sẽ "xanh" nhất map.