Liên Quân Mobile: 4 tướng được Garena tặng FREE là hàng "cho thì lấy chứ không ai thèm mua"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/08/2019 03:30 PM

Garena dù tặng 4 tướng, 3 skin, 2 vé quay nhưng họ không quá ầm ĩ như những sự kiện trước đó dành cộng đồng Liên Quân Mobile.

Sự mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile vẫn là vô cùng nghiêm trọng. Không có tướng mạnh hay yếu trong trò chơi này mà chỉ có những tướng siêu phổ biến và những tướng gần như không mấy ai bận tâm tới sự tồn tại của chúng. Hãy nhìn vào từng nhóm tướng để thấy được sự mất cân đối đó: nhóm đỡ đòn thì Baldum và Arum rồi Y'Bneth áp đảo so với Wiro hay Omega, nhóm trợ thủ thì Zip vừa ra đã làm Trùm để tạo cách biệt cực lớn với Chaugnar và Payna, nhóm xạ thủ thì Hayate và Capheny thống trị mùa 10 thì nay lại nhường chỗ cho Violet và Fennik nhưng , nhóm đấu sĩ thì chứng kiến Florentino và Yena thống trị đường Tà Thần để đẩy những Arthur hay Astrid vào quên lãng,...

Liên Quân Mobile: 4 tướng được Garena tặng FREE là hàng cho thì lấy chứ không ai thèm mua - Ảnh 1.

Kho tướng trợ thủ của Liên Quân Mobile ngày càng có thêm những cái tên đình đám với năng lực dị thường.

Nếu nói về sự mất cân đối trong ban/pick chỉ vì chênh lệch sức mạnh giữa các tướng Liên Quân Mobile thì không thể kể hết. Garena VN đối diện với thực trạng có hàng chục tướng "cho thì tiếc mà bán thì không ai mua" nên rốt cục thì họ cũng đành tặng FREE chúng để lấy tiếng. Nhất là khi Garena TW và TL vừa tạo loạt "bom tấn" tặng quà trong dịp 21/7 vừa qua với nào là: combo tướng và skin Marja, tướng tự chọn trong danh sách 8 cái tên, vé quay Kho Báu lên tới hàng chục, Khung viền các loại,.. Theo đó, game thủ Liên Quân Mobile chỉ cần đăng nhập nhận quà trong 6 ngày là có thể nhận được Rương vật phẩm tự chọn bên trong có chứa: 4 tướng (Azzen'ka, Omega, Xeniel và Lumburr) và 3 trang phục hoặc 2 vé quay Kho Báu.

Khá nhiều người thông cảm với quyết định của Garena vì dù sao thì những tân thủ cũng ít tướng, Garena tặng FREE là quá tốt rồi. Nhưng sự thật thì sao?

1. Tân thủ có 13888 - 18888 vàng cũng chẳng mua Omega, Lumburr hay Azzen'ka

Liên Quân Mobile: 4 tướng được Garena tặng FREE là hàng cho thì lấy chứ không ai thèm mua - Ảnh 2.

Game thủ chơi đõ đòn, trợ thủ đều thích những cái tên mới xuất hiện từ mùa 9 tới nay.

Game thủ mới chơi nếu thích vai trò trợ thủ, mà túi vàng của họ có 13888 - 18888 thì họ sẽ chọn Alice với khả năng khống chế diện rộng và hỗ trợ lăn cầu tuyết cực tốt cho tướng đồng minh, Sephera cũng có thế mạnh khống chế nhờ Ao Tù mà lại có thể bất tử chốc lát với Sòng Ngầm, hay Annette với khả năng tạo vùng bất khả xâm phạm. Vậy có lý nào mà họ chọn Omega và Lumburr cho vị trí trợ thủ.

Trường hợp họ cần đỡ đòn kiêm trợ thủ thì Baldum phải năng lực "úp mộ" cũng giúp giảm sức ép đáng kể mà kẻ địch tạo ra. Omega hay Lumburr trở nên khá lỗi thời nếu như Timi không sửa lại cơ chế mới cho chúng. Trường hợp Azzen'Ka thì còn thê thảm hơn khi nó đang đứng dưới hàng chục pháp sư khác.

2. Có quá nhiều cách để sở hữu những tướng "lỗi thời"

Liên Quân Mobile: 4 tướng được Garena tặng FREE là hàng cho thì lấy chứ không ai thèm mua - Ảnh 3.

Vòng quay Kho Báu có Rương tướng chứa 4 tướng không phải hot pick.

Game thủ có thể quay Kho Báu với cơ hội trúng Rương tướng bên trong có Lumburr hay Omega. Rồi Lumburr hay Xeniel cũng nằm trong danh sách tướng đổi mảnh. Chưa kể các sự kiện nạp tiền khuyến mãi tướng như Azzen'Ka hay Xeniel, Thane trong quá khứ. Rõ ràng, game thủ dù có vàng cũng chẳng chi ra để mua đám tướng đỡ đòn, trợ thủ hay pháp sư lỗi thời. Còn người mà mua tướng bằng Quân Huy thì lại càng không bao giờ nghĩ tới.

Liên Quân Mobile: 4 tướng được Garena tặng FREE là hàng cho thì lấy chứ không ai thèm mua - Ảnh 4.

Shop đổi mảnh tướng vẫn còn cả đống tướng chẳng mấy ai chơi.