Liên Quân Mobile: 4 lý do chứng minh The Flash có sức mạnh vượt trội các pháp sư đời đầu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/04/2018 12:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

The Flash là vị tướng pháp sư bản quyền DC sẽ được cập nhật vào bản chính thức của Liên Quân Mobile Việt Nam trong vài ngày tới.

Đa số người chơi Liên Quân Mobile đều phải thừa nhận sức mạnh vượt trội với nhiều khả năng tạo đột biến cao trong giao tranh của các vị tướng mới. Qua đó, quan điểm: "Tướng mới ra đều mạnh hơn hẳn các tướng đời đầu" chẳng bao giờ là đánh giá lỗi thời đối với Liên Quân Mobile cả. Dù mỗi bản cập nhật trôi qua, việc chỉnh sửa tướng diễn ra khá thường xuyên.

Liên Quân Mobile: 4 lý do chứng minh The Flash có sức mạnh vượt trội các pháp sư đời đầu

Mủa rank 6 đã chính thức khởi tranh ở Liên Quân Mobile Việt Nam được hơn 2 tuần. Cùng với đó là những thay đổi trong việc chỉnh sửa tướng và trang bị cũ, bổ sung trang bị mới và đặc biệt phải kể đến Thời đại Pháp sư. Đây là kỷ nguyên tiếp theo với sự nổi lên của đám pháp sư hot pick và The Flash sẽ là một trong số đó. Bộ kỹ năng của Tia Chớp không những giúp vị tướng này có một vị thể lớn trong đấu giải và đấu hạng, mà còn có thể đánh bật trực tiếp các đối thủ cạnh tranh như Zill, Raz và thậm chí là cả Lauriel nữa.

Còn đối với đám Pháp Sư đời đầu, cùng sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ hạn chế thì vốn đã ít người dùng thì nay lại càng ít hơn. Cứ nhìn sự chênh lệch quá lớn giữa The Flash và đám Natalya, Kahlii, Azzen'Ka, Veera,... thông qua 4 khía cạnh được đề cập cụ thể dưới đây là đủ hiểu.


Khả năng lướt lướt đi được quãng đường xa hơn tất thảy mọi vị tướng có kiểu vượt địa hình tương tự.

Khả năng lướt lướt đi được quãng đường xa hơn tất thảy mọi vị tướng có kiểu vượt địa hình tương tự.

Đơn cử như Kiếm Vũ của Airi, Tàn Ảnh Đao của Murad, Xích Thố của Lữ Bố, Loạn Đà Bổng của Zuka,... Nếu so sánh độ dài quãng đường mà chiêu 1 của The Flash tạo ra thì nó sẽ dài hơn gấp đôi các chiêu thức kể trên. Điều này khiến việc truy sát The Flash sẽ là thách thức với mọi vị tướng có thể lướt hoặc vừa lướt vừa nhảy tổng cộng 3 lần liên tiếp. Còn nếu nhìn tổng quan trong đám pháp sư thì chỉ có Tulen mới đủ khả năng truy đuổi và kết liễu được The Flash chứ hơn chục tướng đời đầu chắc chỉ còn biết đứng nhìn.


Khả năng di chuyển và tạo không gian khống chế rất linh hoạt

Khả năng di chuyển và tạo không gian khống chế rất linh hoạt

Với chiêu 1 có thể lướt đi và lướt trở lại vị trí ban đầu của The Flash sẽ khiến người chơi vị tướng này nghĩ ngay tới Tàn Ảnh Đao của Murad. Đây là kỹ năng giúp Tia Chớp lao vào băng trụ, cày nát team địch rồi trở ra một cách an toàn. Nên nhớ, khả năng độc đáo này đã đưa Murad lên một tầm cao mà không có tướng sát thủ đi rừng nào vươn được tới. Ây vậy mà giờ một pháp sư lại sở hữu năng lực này.

Với khả năng này, The Flash hiển nhiên sẽ có một chỗ đứng cao nhất trong thứ tự lựa chọn tướng pháp sư. Khi mà việc gây damage của đám tướng pháp sư đời đầu đều phải chú trọng vào việc chọn cự ly và vị trí bắn, trong khi khả năng băng trụ kết liễu con mồi đều không phù hợp.

Liên Quân Mobile: 4 lý do chứng minh The Flash có sức mạnh vượt trội các pháp sư đời đầu

Nhắc tới pháp sư mở giao tranh nhờ hiệu ứng khống chế diện rộng trong Liên Quân Mobile là người ta nghĩ ngay tới Preyta. Nhưng lợi thế hiếm này lại hội tụ trong chiêu cuối Lốc Chân Không của The Flash. Thậm chí, nó còn nguy hiểm hơn nhiều lần nhờ việc chủ động thay đổi hướng.

Cần nói thêm, các dạng khống chế chủ yếu của các tướng pháp sư trước đây tạo ra được đều dựa trên việc bắn về hướng chỉ định hoặc triệu hồi sức mạnh phép thuật tấn công lên vùng chỉ định. Nếu trượt, bạn sẽ phải làm lại. Nhưng nhờ có cú lướt cực xa với chiêu 1, lại cộng thêm khả năng dịch chuyển Lộc Chân Không nên việc làm chậm nhiều kẻ địch của The Flash có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Khả năng đánh liên hoàn 5 lần
Khả năng đánh liên hoàn 5 lần

Trước đây, chỉ có Zill mới là tướng pháp sư có khả năng chủ động tấn công kẻ địch liên tiếp 5 lần mà thôi. Khả năng đánh liên hoàn này thì The Flash cũng làm được với chiêu 2. Khi kết hợp với chiêu cuối, The Flash có thêm khái niệm không thể bị chọn làm mục tiêu. Bộ combo của vị tướng này ngày càng trở nên hoàn hảo. Trong khi đám pháp sư đời đầu thì làm gì có năng lực công phá khủng khiếp như vậy.

Rõ ràng, thông qua 4 khía cạnh được đề cập bên trên thì bất cứ ai chơi Liên Quân Mobile đều thấy được các tướng mới ra nói chung và pháp sư mới nói riêng đều có kỹ năng vượt trội tới mức nào. Liệu những Azzen'Ka, Veera, Kahlii, Krixi,... sẽ có chỗ đứng ở đâu trong một đội hình dẫu có tới 2 pháp sư làm nòng cốt? Hãy giả sử nếu mỗi bên cấm 1 pháp sư hot pick là Liliana và Lauriel, thì hiển nhiên 2 sự lựa chọn còn lại của mỗi đội sẽ quanh đi quẩn lại là Zill, Tulen, Raz và The Flash. Còn nếu mỗi đội chỉ cần 1 pháp sư trong team, thì bên này sẽ pick Tulen còn bên kia sẽ chọn The Flash.