Liên Quân Mobile: 2 sai lầm trong cách sử dụng Liliana mà nhiều game thủ đang mắc phải

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/03/2018 10:33 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liliana là tướng pháp sư có khả năng biến hóa ảo diệu nhất từ trước tới nay trong Liên Quân Mobile.

Vị tướng Liliana đã chính thức cập bến bản chính thức của Liên Quân Mobile Việt Nam được vài ngày, tạo nên những luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng vì bộ kỹ năng của vị tướng này quá ảo diệu.

Liên Quân Mobile: 2 sai lầm trong cách sử dụng Liliana mà nhiều game thủ đang mắc phải

Những điểm mạnh của Liliana như có sự cơ động rất cao trong nhóm pháp sư, sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế, thời gian hồi chiêu ngắn, tồn tại khái niệm “không thể bị chọn làm mục tiêu”,… Nhưng để phát huy sự hiệu quả tới mức tối đa thì game thủ Liên Quân Mobile chơi vị tướng này cần phải luyện tập mất nhiều thời gian. Nếu như không muốn mắc phải các sai lầm bên dưới đây khiến team ngày càng “thọt” trong giao tranh.

1. Chưa hiểu cơ chế tấn công của Liliana ở 2 trạng thái

Giống với Superman, Liliana cũng là một trong những tướng có lắm kỹ năng nhất. Vì cô nàng sở hữu tới 2 trạng thái chiến đấu riêng đó là người và hồ ly. Khi kích hoạt kỹ năng ở mỗi trạng thái, Liliana lại tạo ra những hành động khác nhau. Rất nhiều game thủ chơi vị tướng này thường mắc sai lầm trong giao tranh chỉ vì chưa nắm rõ cơ chế điều khiển.

Liên Quân Mobile: 2 sai lầm trong cách sử dụng Liliana mà nhiều game thủ đang mắc phải

Đơn cử như khi Liliana ở trạng thái hồ ly, nếu bật chiêu 2 thì vị tướng này sẽ lướt được về hướng chỉ định 1 lần. Nhưng nhiều người lại lầm tưởng là chiêu 2 này chỉ bắn được mỗi đạn về 1 hướng, thành ra pha bắn từ xa gây sát thương lại là pha đưa bản thân Liliana tới cạnh… đội hình địch để rồi lên bảng.

2. Đua tốc độ với các chuyên gia đi rừng

Liliana cơ động thật đấy, nhưng đó là so với các tướng cùng hệ phái chứ không thể nào so với các sát thủ, đấu sĩ chuyên đi rừng. Nếu không tính phép bổ trợ tốc biến, Liliana sẽ chỉ có 2 pha lướt khi ở trạng thái người và bật combo 3/2. Còn nếu vị tướng này đang ở trạng thái hồ ly thì chỉ lướt được với mỗi chiêu 3 mà thôi.

Liên Quân Mobile: 2 sai lầm trong cách sử dụng Liliana mà nhiều game thủ đang mắc phải

Một game thủ cậy thời gian hồi chiêu 2 và 3 của Liliana khá ngắn để truy sát hoặc trốn chạy trước đám Nakroth, Zuka, Airi, Tulen, Lữ Bố sẽ là điều rất dại dột, nhất là khi lượng vàng không có sự vượt trội. Kết hợp với sai lầm thứ nhất đã đề cập ở trên, Liliana sẽ trở thành quả tạ của team khi quá “hổ, báo” trong các tình huống tranh chấp boss với đối thủ. Các hero có thể lướt liên tiếp 3 lần cũng là các kẻ thù đáng ngại nhất với Liliana.