Liên Minh Huyền thoại sẽ được thi đấu tại Asian Game 2018 như một môn thể thao chính thức.

Có Phải Triệu Tử Long  - Theo Helino | 15/05/2018 05:01 PM

Sẽ là một cơ hội lớn tiếp theo để Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh của mình trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

League of Legends sẽ là một phần của Asian Games 2018 như một môn thể thao trình diễn chính thức, theo Riot Games. Asian Game là một sự kiện thể thao được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận là sư kiên thể thao lớn thứ hai thế giới đứng sau Thế vận hội. Riot sẽ làm việc và tư vấn cho Hội đồng Olympic Châu Á và các quốc gia thành viên của mình tổ chức một giải đấu và lựa chọn các đội đại diện cho mỗi quốc gia.

Liên Minh Huyền thoại sẽ được thi đấu tại Asian Game 2018 như một môn thể thao chính thức.

Đối với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, sự kiện này đơn giản là một cơ hội khác để xem các đội và tuyển thủ yêu thích của họ, đại diện cho quốc gia của họ thi đấu tại một sự kiện thể thao lớn. Tuy nhiên, đối với phần lớn công chúng, đây có thể là lần đầu tiên tiếp xúc với các môn esports.

Đồng chủ tịch esports tại Riot-Jarred Kennedy nói: "Chúng tôi vinh dự rằng League of Legends đã được chọn cho Asian Games. Đại diện cho một quốc gia tại Thế vận hội là một giấc mơ của các vận động viên trên khắp thế giới, và với bước đi này, giấc mơ đã một bước gần hơn với thực tế đối với các tuyển thủ thể thao điện tử. Chúng tôi ngưỡng mộ và tôn trọng các giá trị của Olympic và mong muốn được hỗ trợ Hội đồng Olympic Châu Á trong việc đưa cuộc thi này đến với thành công.”

Asian Games năm nay sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 tại Jakarta-Palembang, Indonesia. Trận chung kết League of Legends sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, nhưng ngày chính xác chưa được xác nhận.

Tổng cộng sẽ có 45 quốc gia sẽ thi đấu tranh suất trong vòng loại khu vực vào tháng Sáu, mỗi quốc gia sẽ được mời tham gia thi đấu và đội của họ gồm năm người chơi. Những vòng loại này sẽ chọn ra tám đội và tám đội đó sẽ tiến tới sự kiện chính của Asian Game.

Các đội tham gia thi đấu sẽ là đôi tuyển quốc gia, tức nhiều khả năng sẽ không có ngoại binh trong đội hình. Điều này khiến cho việc cạnh tranh thứ hạng của quốc gia trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ rất khốc liệt.