Lenovo "vô tình" làm lộ thông tin card GeForce GTX 1180 của NVIDIA

Kimtrans  - Theo Helino | 03/07/2018 12:13 PM

Thông tin về tên GPU NVIDIA GeForce thế hệ tiếp theo GTX 1180 đã được tiết lộ từ người đại diện của Lenovo.

Thời gian qua, có rất nhiều tranh luận về kế hoạch đặt tên dòng sản phẩm card đồ họa NVIDIA GeForce mới. Liệu NVIDIA sẽ tiếp tục với GeForce 11 series hay sẽ bắt đầu với GeForce 20? Và theo tiết lộ từ người đại diện của Lenovo, NVIDIA sẽ chọn tiếp tục tên GeForce 11 series như trước đây cho card đồ họa thế hệ tiếp theo của họ.

Lenovo "vô tình" làm lộ thông tin card GeForce GTX 1180 của NVIDIA

Chi tiết mới nhất về card đồ họa GeForce thế hệ tiếp theo đến từ đại diện của Lenovo tại gian hàng E3 2018. Người đại diện Lenovo đã được phỏng vấn bởi một TechTuber (kênh tin công nghệ trên Youtube) tên là BrainBean, họ đã có cuộc trao đổi về các máy tính để bàn Legion mới của Lenovo. Trong khi nói về các cập nhật đồ họa dự kiến cho máy tính Legion, đại diện Lenovo cho biết rằng người dùng có thể mong đợi vào card đồ họa NVIDIA GeForce 11. Cao cấp nhất sẽ là GeForce GTX 1180, và thấp nhất là card GTX 1060 sẽ được tìm thấy trong các phiên bản PC Legion.

Người đại diện Lenovo cũng xác nhận rằng bản cập nhật đồ họa máy tính để bàn Legion sẽ đến vào mùa thu năm 2018 cho phiên bản GTX 1060. Vì thế chúng ta có thể mong đợi phiên bản kế thừa của GeForce GTX 1080 và GTX 1070, được cho là GeForce GTX 1180 và GeForce GTX 1170 sẽ đến sớm hơn, có thể vào mùa hè năm 2018. Điều này hoàn toàn đúng với xu hướng của những tin đồn và báo cáo trong thời gian gần đây.

Lenovo "vô tình" làm lộ thông tin card GeForce GTX 1180 của NVIDIA

Tin tức này phù hợp với khi chúng ta có thể thấy những động thái của các OEM đối với GPU NVIDIA GeForce thế hệ tiếp theo, như Gigabyte đã tiết lộ rằng họ sẽ nâng cấp dòng sản phẩm AORUS note-book của họ vào cuối năm nay.

Hơn nữa, cũng đã xuất hiện các thông tin chi tiết liên quan đến card đồ họa NVIDIA GeForce thế hệ tiếp theo với một mẫu thử nghiệm PCB được phát hiện cách đây vài ngày. Mẫu thử nghiệm này có bộ nhớ GDDR6 hiệu suất cao của Micron và được trang bị hệ thống quản lý năng lượng mạnh mẽ để dùng trong thử nghiệm nội bộ.

Với việc Micron bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhới GDDR6 và nhiều thông tin gợi ý về card đồ họa thế hệ tiếp theo của NVIDIA xuất hiện ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể mong đợi NVIDIA công bố sự kiện ra mắt GPU NVIDIA GeForce thế hệ tiếp theo trong vài tháng tới.