Lễ bốc thăm CKTG mùa 7: GAM sẽ đối đầu với Longzhu Gaming, SKT T1 rơi vào bảng Tử Thần

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2017 08:09 PM

4 bảng đấu đã được bốc thăm, Gigabyte Marines của chúng ta rơi vào bảng đấu có Longzhu Gaming.

Vào rạng sáng nay, lễ bốc thăm chia bảng CKTG Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 đã chính thức được diễn ra. Năm nay, chương trình được phát sóng trực tiếp bởi LOL Esports và cùng với những gương mặt tiêu biểu của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Như các bạn đã biết, năm nay là một năm đại thành công với thể thao điện tử nước nhà khi chúng ta có 2 đội tuyển LMHT giành vé đi CKTG. Đặc biệt là Gigabyte Marines khi Levi và những người đồng đội của mình đã chắc chắn có tên trong vòng bảng bao gồm 16 đội tuyển xuất sắc nhất hành tinh. Vấn đề là GAM lọt vào bảng đấu gồm những đội thủ nào và khả năng đi tiếp vào vòng sau của chúng ta là bao nhiêu. Khác với năm trước, năm nay cả 4 bảng chỉ bốc thăm ra 3 đại diện mỗi bảng mà thôi. Cái tên cuối cùng sẽ xuất hiện sau vòng khởi động.

Và dưới đây là 4 bảng đấu đã được bốc thăm, Gigabyte Marines của chúng ta rơi vào bảng đấu có Longzhu Gaming.

- Bảng A: Edward Gaming, SKT T1, AHQ và TBD

- Bảng B: Longzhu Gaming, Immortals, Gigabyte Marines và TBD

- Bảng C: G2 Esports, Samsung Galaxy, Royal Never Give Up, TBD

- Bảng D: Flash Wolves, MSF, TSM và TBD

Lễ bốc thăm CKTG mùa 7: GAM sẽ đối đầu với Longzhu Gaming, SKT T1 rơi vào bảng Tử Thần

Có thể thấy rõ, mặc dù tránh được bảng Tử Thần nhưng chúng ta cũng phải gặp những đối thủ rất mạnh như Longzhu Gaming, Immortals. Ở bảng B, gần như chắc chắn 1 suất vào vòng trong cho LZ, đó là điều không phải bàn cãi với những gì họ đã thể hiện ở LCK Mùa Hè vừa rồi. Tấm vé còn lại vào vòng trong sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của GAM và 2 đội tuyển bảng B.

Hai bảng C và A có thể coi là hai bảng Tử Thần của giải đấu năm nay, khi mà trình độ các đội tuyển là khá ngang bằng. Thầy trò Kkoma chắc chắn sẽ phải rất vất vả, khi mà EDG và AHQ đều không phải những "tay mơ". Đây là 2 đội tuyển góp mặt đều đặn tại CKTG 3 năm gần đây.

Về phía TSM, Bjergsen và những đồng đội của mình có thể ăn mừng khi họ được vào bảng đấu khá dễ. Nếu lần này TSM còn không qua được vòng bảng, sẽ chẳng có lời bào chữa nào cho nhà vô địch LMHT Bắc Mỹ nữa.