Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt

Nipp  - Theo Helino | 12/07/2018 06:30 PM

Đúng là anh mà "nhọ" thứ hai thì không ai thứ nhất.

Chơi một MMORPG đúng chuẩn nghĩa là bạn sẽ được trải nghiệm các cảm giác thú vị nhất của dòng game tượng đài này. Những tính năng như cường hóa đồ, giao dịch trực tiếp, PK tự do… hiện nay đang dần mất đi trên thị trường game mobile. Hiếm hoi chỉ có một vài sản phẩm như Làng Lá Phiêu Lưu Ký là còn giữ lại được những nét tinh túy ấy.

Thế nhưng, đôi khi, chúng cũng đem đến cho người chơi các màn dở khóc dở cười. Điển hình như câu chuyện của anh chàng T.P dưới đây. Dù đã khá là "chắc kèo" khi cường hóa đồ với tỷ lệ cao chót vót 98%, thế mà buồn thay, T.P vẫn thất bại. Anh chàng này quả thật là quá đen…

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 1.

Câu chuyện "đắng mề" của anh chàng T.P

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện buồn của mình, T.P đã nhận được sự cảm thông từ nhiều người chơi khác. Có thể thấy, việc cường hóa đồ xịt không phải là việc của riêng ai. Nó có thể xảy đến với bất kỳ người chơi nào. Thế nhưng, đa phần nếu thất bại thì là do họ chơi kiểu "liều ăn nhiều" là chính. Có không ít game thủ đập đồ với tỷ lệ vàng là từ 2x - 3x%. Theo họ, như vậy vừa đỡ tốn tài nguyên và cũng vừa đem đến sự kịch tính hơn hẳn.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 2.

Rất nhiều người chơi cho rằng, "đập đồ" như T.P là dại

Hài hước là, anh chàng T.P này và rất nhiều người chơi khác lại đi theo chiều hướng khác. Nếu chia giới game thủ ra thành 2 loại thì chỉ có thể là: "hên xui" và "chắc kèo". Tưởng chừng như đã rất chắc chắn thành công vì chỉ có 2% trượt mà thôi. Thế nhưng, đen thôi, đỏ quên đi, T.P vẫn phải nhận kết quả mà mình không hề mong muốn tẹo nào.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 3.

98% mà vẫn xịt thì quá là đen

Cũng trong topic của T.P, có một số ý kiến cho rằng, anh chàng này đã quá chủ quan mà không đập "nhử" trước. Nếu bạn đọc chưa biết thì đập "nhử" là một phương pháp đã được áp dụng từ rất lâu trong các MMORPG ngày trước. Họ sẽ lấy những món đồ rác và thử cường hóa với tỷ lệ thấp vài lần. Sau đó chuyển luôn qua đồ chính để tăng thêm tỷ lệ thành công. Theo lời những game thủ này, họ tin rằng cứ 1000 lần cường hóa là sẽ có 1 lần thành công. Thế nên họ cứ chờ xem những người "đập đồ" xịt càng nhiều thì họ mới lôi trang bị của mình ra để cường hóa.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 4.

Theo nhiều người chơi, tỷ lệ cường hóa trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký đem đến khá nhiều câu chuyện hài hước

Trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký, tỷ lệ cường hóa cũng được coi là khá… ảo diệu. Có những game thủ chỉ với 3x% mà vẫn thành công từ cấp 11 lên 12. Trong khi đó, một số game thủ như T.P, dù đã 8x - 9x% nhưng vẫn thất bại.

May mắn là, tựa game này không áp dụng cơ chế trừ cấp khi cường hóa trang bị thất bại. Vậy nên mới xuất hiện nhiều trường hợp "ăn may" đến vậy. Bản thân người viết cũng thuộc dạng thích "hên xui" hơn là "chắc kèo". Tại sao phải cố gắng đẩy hết loạt đá cường hóa để lấy 100% mà không thử với các tỷ lệ 3x% trước? Nếu thành công, bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều bạc khóa và đá cường hóa, để dành cho các lần "đập đồ" sau này.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 5.

Ngoài lề: Làng Lá Phiêu Lưu Ký là MMORPG rất nổi trội trong Quý 3 này

Sự việc của T.P chỉ là một trong số ít những lần cười đau ruột của cộng đồng người chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Đối với các game thủ đã có nhiều kinh nghiệm, sự việc như vậy không là vấn đề gì quá lớn. Thế nhưng, nhiều game thủ trẻ tuổi hiện nay chưa có cơ hội được trải nghiệm các VLTK, KT, MU Online huyền thoại ngày trước thì đến tận bây giờ mới được gặp những sự vụ như thế này.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 6.
Làng Lá Phiêu Lưu Ký: Bắt gặp thanh niên “đen” nhất hệ mặt trời, đập đồ 98% vẫn… xịt - Ảnh 7.

Đây là tựa game gợi nhắc lại những tinh túy đáng nhớ nhất của dòng MMORPG ngày trước

Bạn đang tìm một MMORPG đúng chuẩn truyền thống với các hương vị "xưa cũ" mà vẫn đủ đặc sắc, lôi cuốn? Làng Lá Phiêu Lưu Ký chính là sự lựa chọn tốt nhất trong Quý 3 này. Tải và chơi game ngay tại ĐÂY.