Lần đầu tiên trong lịch sử, người chơi Pokemon GO sẽ được nhận quà nhờ đi dọn rác

Sailneo  - Theo Helino | 09/04/2018 10:41 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Hoạt động hưởng ứng môi trường trong ngày Trái Đất của các game thủ Pokemon GO chắc chắn sẽ được tất cả mọi người hưởng ứng nhiệt liệt.

Ngày 22/4 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Trái đất (gọi tắt là Ngày Trái đất). Vào ngày này, rất nhiều các hoạt động được tổ chức trên khắp thế giới nhằm tuyên truyền nhận thức cho mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngày lễ này, vào năm nay, nhà sản xuất Niantic cũng đã hưởng ứng hoạt đoạn của ngày Trái Đất bằng cách đưa ra một loạt sự kiện đặc sắc vào ngày 22/4 năm nay. Theo đó, nhờ vào việc game làm rất tốt việc thu hút người chơi đến các địa điểm công cộng, nhà phát hành đã hợp tác với những tổ chức phi chính phủ tại địa phương trên toàn thế giới để khuyến khích dọn rác tại các địa điểm công cộng. Càng có nhiều người chơi đến giúp, phần thưởng đạt được trong game càng giá trị.

Lần đầu tiên trong lịch sử, người chơi Pokemon GO sẽ được nhận quà nhờ đi dọn rác - Ảnh 1.

Theo đó, các huấn luyện viên Pokemon GO sẽ nhận được các vật phẩm đặc biệt nếu tham gia vào sự kiện trong ngày Trái Đất này. Nếu có 1500 người chơi tham gia trên khắp thế giới, lượng stardust mà người chơi nhận được khi bắt các Pokemon hệ đất, nước và cỏ tăng lên gấp đôi. Còn nếu có hơn 3000 người tham dự kiện, con số này sẽ là gấp 3.

Mặc dù các sự kiện Pokemon GO trước đó diễn ra không được suôn sẻ lắm, thế nhưng điều đó không quá quan trọng với hãng game Niantic trong việc xây dựng các hoạt động cộng đồng. Theo giám đốc điều hành Niantic, "ngày Trái Đất là một bước chuyển và là một dịp tốt gắn kết bạn bè và mọi người lại, từ đó xây dựng cho cộng đồng và thế giới trở nên khỏe mạnh và bền vững hơn".

Ở thời điểm hiện tại, đã có 40 địa điểm tại 12 nước trên thế giới được công bố sẽ là nơi tổ chức sự kiện đặc biệt này. Khá đáng tiếc là tại Việt Nam chưa có một tổ chức nào đứng ra tổ chức sự kiện này, hy vọng trong tương lai chúng ta có thể hòa chung nhịp đập với cộng đồng thế giới.