Lần đầu tiên trong lịch sử, Boss của Xbox đã phải hết lời khen ngợi một tựa game độc quyền trên PS4

Nga0Du  - Theo Helino | 13/04/2018 04:06 PM

Bất chấp việc Xbox và PS luôn là đối thủ trực tiếp của nhau trong suốt chục năm qua, nhưng với những gì God of War đã thể hiện, Boss của Xbox vẫn phải ngả mũ thán phục.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm qua 12/4/2018, nhiều tạp chí uy tín trên thế giới đã đồng loạt đưa ra điểm đánh giá dành cho tựa game God of War. Theo tổng hợp trên Metacritic, God of War nhận điểm số trung bình 9.4. Đây có thể coi là thành tích cao nhất mà một tựa game PS4 đạt được trong nhiều năm qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Boss của Xbox đã phải hết lời khen ngợi một tựa game độc quyền trên PS4

Vượt qua hàng loạt siêu phẩm đình đám như Persona 5 (9.3), Uncharted 4: A Thief's End (9.3), Bloodborne (9.2) hay The Witcher 3: Wild Hunt (9.2), God of War hiện đang đứng vị trí thứ 3 trong danh sách những tựa game PS4 hay nhất mọi thời đại (xếp sau GTA V và The Last of Us Remastered - theo Metacritic). Tình từ đầu năm 2018 tới nay, có thể khẳng định luôn là God of War hiện đang không có đối thủ. Nếu không có điều gì quá đặc biệt, việc God of War trở thành “Game of the Year 2018” sẽ là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Trước thành công vang dội kể trên, ông Phil Spencer – Giám đốc điều hành bộ phận phát triển Xbox của Microsoft đã không tiếc lời khen ngợi dành cho siêu phẩm của PS4. Bất chấp việc Xbox và PS luôn là đối thủ trực tiếp của nhau trong suốt chục năm qua, nhưng với những gì God of War đã thể hiện, Boss của Xbox vẫn phải ngả mũ thán phục.

Ông Phil Spencer đăng tải trên Twitter cá nhân: “Chúc mừng Sony và Santa Monica về thành công của God of War. Hãy nhìn màn khởi động tuyệt vời này, các bạn đã hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc”.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Boss của Xbox đã phải hết lời khen ngợi một tựa game độc quyền trên PS4

Trước lời khen của đối thủ, ông Shuhei Yoshida – chủ tich của SIE Worldwide Studios (cha đẻ dòng game God of War) lập tức đáp lễ: “Thanks Phil”.

Được biết, phần mới của God of War này là sản phẩm hợp tác giữa hai hãng phát triển game Sony Entertainment và SIE Santa Monica Studio. Trò chơi là phần thứ 4 của dòng game nổi tiếng God of War được phát hành lần đầu vào năm 2005 trên hệ máy PlayStation 2. Khác với các phiên bản trước đó, God of War mới này sẽ tập trung vào thần thoại Bắc Âu (thay vì thần thoại Hy Lạp như những người tiền nhiệm).

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt vào ngày 20/4 tới đây và độc quyền trên PS4.