Kratos sẽ chết trong phần sau? Game thủ Việt nghĩ gì?

Nga0Du  - Theo Helino | 04/05/2018 11:59 PM

Trong những manh mối đã được hé lộ, 2 tình tiết đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Thor và hình vẽ tiên tri về cái chết của Kratos.

Nhự vậy là cuộc hành trình của cha con Kratos tại Bắc Âu đã tạm khép lại sau khi họ đánh bại Baldur ở cuối game. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một quãng nghỉ trước những “giông bão” tiếp theo. Trong những manh mối đã được hé lộ, 2 tình tiết đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Thor và hình vẽ tiên tri về cái chết của Kratos.

Kratos sẽ chết trong phần sau? Game thủ Việt nghĩ gì?

Sau rất nhiều chờ đợi, cuộc chạm mặt đầu tiên giữa hai chiến thần siêu bá đạo là Kratos và Thor đã diễn ra trong đoạn cuối của God of War 2018. Mặc dù chưa hề giao đấu, tuy nhiên với sự xuất hiện đầy sát khí của Thor, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một cuộc đấu long trời lở đất ở các phần God of War tiếp theo.

Sự xuất hiện của Thor kết hợp với hình vẽ tiên tri trên vách đá khiến nhiều người hâm mộ đã nghĩ về một tương lai cực kỳ u ám của chiến thần. Nhiều ý kiến còn cho rằng Santa Monica sẽ cho Atreus thay thế Kratos trong các phiên bản tiếp theo.

Kratos sẽ chết trong phần sau? Game thủ Việt nghĩ gì?

Một game thủ hâm mộ Kratos cho biết: “Quá hụt hẫng nếu Kratos phải chết trong phần sau. Theo series này từ những phiên bản đầu tiên trên PS2 cho đến giờ, Kratos chính là linh hồn của God of War. Nếu nhà sản xuất quyết định thay nhân vật chính thì mình có lẽ cũng sẽ nghỉ luôn”.

Đồng cảm với ý kiến trên, game thủ có tên A.L chia sẻ: “Cái gì cũng phải có kết thúc thôi. Kratos khó lòng có thể theo thêm 5 hoặc 10 phiên bản nữa của God of War. Thay đổi là điều tất yếu thôi. Kratos đã để lại quá nhiều ấn tượng ở Hy Lạp rồi. Giờ Santa Monica đang tìm cách thay đổi các nền văn minh khác nhau, việc chuyển nhân vật chính cũng không thể thắng nổi”.

Trải ngược với quan điểm trên, nhiều người vẫn tin vào mạch truyện của God of War và Kratos sẽ vẫn là nhân vật chính trong cuộc hành trình này. “Nếu các bạn để ý kỹ hình vẽ trên vách đá, sẽ thấy người được miêu tả trong đó hoàn toàn không có hình xăm đỏ. Không những vậy, Kratos cũng nói rằng đây là câu chuyện của Atreus chứ không phải ông. Như vậy, người bị chết trong lời tiên tri đó hoàn toàn không phải là Kratos”, game thủ có tên H.H đưa ra dự đoán.

Kratos sẽ chết trong phần sau? Game thủ Việt nghĩ gì?

Một giả thiết khác cũng được nhiều người ủng hộ: “Trong các phần God of War trước, việc Kratos chết đi sống lại là quá bình thường. Địa ngục ở Hy Lạp không thể cầm chân nổi chiến thần thì ở Bắc Âu cũng thế thôi. Có thể Kratos vì một lý do nào đó sẽ tạm chết, tuy nhiên ông vẫn sẽ quay lại và làm nhân vật chính của God of War. Atreus hoàn toàn chưa đủ tầm để thay thế.”

Theo thói quen làm game 3 phần chính (giống bản gốc của God of War tại Hy Lạp), phần tiếp theo của series này nhiều khả năng sẽ lật mở nốt manh mối cuối cùng của Ragnarok. Khi đó, 3 nút thắt then chốt sẽ dần dần được tháo gỡ giữa mối quan hệ của Atreus và Kratos, giữa Atreus và Jörmungandr và cuối cùng là vai trò của Kratos trong Ragnarok.

Liệu cuộc hành trình của cha con Kratos sẽ dẫn đến đâu? Chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể trả lời.