Kinh ngạc với game thủ phá đảo Final Fantasy XV ở level 1, còn không thèm dùng item

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2017 02:57 PM

Đặc biệt game thủ này chỉ mất hơn 9 tiếng để hoàn thành Final Fantasy XV trong điều kiện khó khăn như vậy.

Xuyên suốt series nhập vai dài hơi Final Fantasy luôn có một kiểu chơi độc đáo chỉ dành cho những game thủ kiên trì nhất, đó là phá đảo xong game với toàn bộ party đều ở cấp độ 1. Phiên bản mới nhất Final Fantasy XV xem ra cũng không phải ngoại lệ bởi mới đây, một game thủ đã thành công trong việc đi đến kết thúc mà chẳng thèm lên cấp, thậm chí còn không cần sử dụng tới item hỗ trợ.


Bức hình chụp chứng minh thành tích phá đảo Final Fantasy XV với nhân vật level 1 của BOYvsVIDEOGAME.

Bức hình chụp chứng minh thành tích phá đảo Final Fantasy XV với nhân vật level 1 của BOYvsVIDEOGAME.

Trong Final Fantasy XV, điểm kinh nghiệm mà người chơi nhận được sẽ tích tụ lại vào một chỗ và chỉ được sử dụng khi người chơi ngủ qua đêm trong lều trại, khách sạn hoặc cuối một số chương nhất định. Bằng việc sử dụng thêm trang bị mang tên gọi "Nixperience Band", BOYvsVIDEOGAME đã ngăn không cho Noctis nhận được bất kì điểm EXP nào trong suốt hành trình.

Không tăng thêm cấp độ nào đồng nghĩa với việc chỉ số của cả 4 nhân vật đều rất thấp, đồng thời việc không sử dụng item hỗ trợ càng khiến cho BOYvsVIDEOGAME gặp nhiều khó khăn hơn. Phần lớn thời gian game thủ này phải tận dụng các đòn thế gây sát thương mạnh nhất như Warp Strike, sử dụng Great Sword để tiêu diệt quái vật lẫn các con trùm trong game nhanh nhất có thể trước khi điều ngược lại xảy ra.


Vì chỉ có cấp độ 1, 3 nhân vật máy hỗ trợ thường xuyên sấp mặt ngay từ đầu và để lại một mình Noctis chiến đấu.

Vì chỉ có cấp độ 1, 3 nhân vật máy hỗ trợ thường xuyên "sấp mặt" ngay từ đầu và để lại một mình Noctis chiến đấu.

Vì lý do này, chắc không cần nói các bạn cũng có thể hình dung được game thủ này phải có kĩ năng rất tốt. Thực tế thì đây không phải lần đầu tiên BOYvsVIDEOGAME thực hiện thành công những thử thách không tưởng như vậy, bởi trước đây anh đã từng thành công trong việc phá đảo Bloodborne - tựa game hành động rất khó của From Software mà cũng không cần lên cấp. Có điều thay vì lối chơi hành động phụ thuộc nhiều vào phản xạ, gameplay của Final Fantasy XV vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng của yếu tố nhập vai nên việc giữ nhân vật ở level 1 mang lại nhiều hạn chế hơn hẳn so với Bloodborne.

"Hệ thống chiến đấu của trò này thật ngớ ngẩn. Bực mình không thể tả được. " - BOYvsVIDEOGAME phát biểu trong một clip gameplay của mình. Bất chấp tất cả những điều kiện chẳng khác nào đày ải ấy, anh vẫn hoàn thành phần cốt truyện của Final Fantasy XV trong khoảng thời gian... 9 tiếng 26 giây - còn nhanh hơn so với đa số người chơi thông thường. Khi kết thúc game, party của BOYvsVIDEOGAME thu thập được tổng cộng 266,5 nghìn điểm EXP mà anh chẳng bao giờ dùng tới.

Kinh ngạc với game thủ phá đảo Final Fantasy XV ở level 1, còn không thèm dùng item

Dưới đây là đoạn clip BOYvsVIDEOGAME đi săn quái vật cấp độ 72 với cả party toàn level 1:

Kinh ngạc với game thủ phá đảo Final Fantasy XV ở level 1, còn không thèm dùng item

Phá đảo Final Fantasy XV ở level 1, không dùng item.

>> Bé gái phát khóc khi được "nhân vật Final Fantasy XV" gửi lời chúc Giáng Sinh