Kiếm Tung Mobile: Kỷ nguyên mới của loạt game MMORPG trên Smartphone?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2016 07:00 PM

Kiếm Tung Mobile
12/08/2016 NCB: SohaGame NPH:

Với những tính năng đặc sắc và “độc nhất vô nhị” của mình, Kiếm Tung Mobile được dự đoán sẽ mang lại “làn gió mới” cho loạt game MMORPG trên Smartphone.

Kiếm Tung Mobile – tựa game MMORPG “kiểu mẫu” đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Đúng với những gì đã công bố, Kiếm Tung Mobile quả thật là một tựa game MMORPG “chuẩn mực” nhất hiện nay với những tính năng độc đáo, đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những phút đầu tiên bước chân vào thế giới “độc nhất vô nhị” này.

Kiếm Tung Mobile “thất thủ”

Nếu để nói về cảm nhận đầu tiên về tựa game MMORPG mới ra mắt này thì đó là: mặc cho máy chủ vẫn hoạt động ổn định nhưng vẫn xuất hiện tình trạng giật, lag chỉ vì... quá đông. Chính vì lượng người chơi đăng nhập trong thời điểm mới khai mở game là rất đông đảo nên ở những khung cảnh rộng lớn và tập trung nhiều nhân vật không tránh khỏi tình trạng mất khung hình gây giật và lag.


Kiếm Tung Mobile “thất thủ”

Kiếm Tung Mobile “thất thủ”

Không chỉ vậy, thậm chí, với loạt nhiệm vụ Tân thủ đầu game, khi người chơi phải đi tiêu diệt một số lượng Tử Điện Sâm La, do quá đông người chơi cùng làm nên quái gần như “tuyệt chủng”. Hoặc hài hước hơn là, sau khi tiêu diệt xong số quái ấy, người chơi quay lại gặp NPC Khang Trí thì cũng vì quá đông người cùng làm mà không thể bấm vào trả nhiệm vụ được.

Kiếm Tung Mobile: Kỷ nguyên mới của loạt game MMORPG trên Smartphone?

Trải nghiệm Kiếm Tung Mobile

Ngay lập tức, NPH SohaGame đã phải mở thêm server để giảm tình trạng quá tải. Tuy nhiên, tình trạng vẫn như vậy, server chật cứng với lượng người chơi đăng nhập ngày càng nhiều. Có thể thấy, với những tính năng “có một không hai” của mình, Kiếm Tung Mobile có một sức hút rất lớn đối với những fan của thể loại MMORPG.


Sức hút của Kiếm Tung Mobile quả thật là rất lớn

Sức hút của Kiếm Tung Mobile quả thật là rất lớn

Tính năng đặc biệt nhất: PK rớt đồ

Thật vậy, “càng đông càng vui, PK càng đã”, đã có rất rất nhiều người chơi phải đăng nhập ngay vào Kiếm Tung Mobile để được thử nghiệm tính năng PK rớt đồ này. Chính bản thân người viết cũng không thể kìm được sự phấn khích khi có thể trải nghiệm “bem nhau lột đồ” trên game mobile. Và sau vài trận chiến kiểu “trẻ trâu, đi đâu cũng chém” thì người viết đã rút ra kết luận rằng: Quá tuyệt, quá “chất”.


“Càng đông càng vui, PK càng đã”

“Càng đông càng vui, PK càng đã”

Trong quá trình “nhặt đồ là phụ, mất đồ là chủ yếu”, người viết liên tưởng ngay đến tính năng PK rớt đồ của MU Online. Phải công nhận rằng, Kiếm Tung Mobile đã mô phỏng lại tính năng này rất tốt. Các bạn có thể thử ra khỏi vùng bảo hộ, bật PK và “chiến”. Sẽ có xác suất trang bị của bạn bị rơi nếu bạn chết. Và khi điểm Tàn sát càng cao thì xác suất ấy càng lớn. Người viết đã có lúc còn bắt gặp cả “một đàn vịt” bị rơi sạch đồ.


Kiếm Tung Mobile đã phải nghiên cứu các tựa game MMORPG trước, đặc biệt là MU Online rất nhiều

Kiếm Tung Mobile đã phải nghiên cứu các tựa game MMORPG trước, đặc biệt là MU Online rất nhiều

Để mô phỏng lại được tốt thế này, Kiếm Tung Mobile đã phải nghiên cứu các tựa game MMORPG trước, đặc biệt là MU Online rất nhiều. Đây là một điểm cộng lớn cho tựa game này. Vì cho đến giờ, chưa có tựa game mobile nào có được tính năng PK rớt đồ “chuẩn mực” đến như vậy. Riêng điểm này đã càng làm vị thế của Kiếm Tung Mobile trong thị trường game mobile thêm vững chắc.


Vị thế của Kiếm Tung Mobile dần được củng cố

Vị thế của Kiếm Tung Mobile dần được củng cố

Những điểm đáng giá khác

Mặc dù phần lớn người chơi đăng nhập vào Kiếm Tung Mobile để trải nghiệm các tính năng đặc biệt trong game nhưng điểm ấn tượng của tựa game này vẫn chưa hết. Ngay từ lúc lập acc, người viết đã rất ấn tượng với tạo hình nhân vật của Kiếm Tung Mobile. Mỗi nhân vật đều được chăm chút tỉ mỉ và toát lên cái phong thái rất riêng. Thêm vào đó là game có hệ thống cánh cực “ngầu” mà “nhìn phát thích luôn”.


Hệ thống cánh cực “ngầu” mà “nhìn phát thích luôn”

Hệ thống cánh cực “ngầu” mà “nhìn phát thích luôn”

Ngoài hình ảnh nhân vật, các bố cục ngoại cảnh cũng được thiết kế mang hơi hướng huyền ảo, tiên cảnh. Các Map trong game được sắp đặt khéo léo với tông màu hơi xám tạo vẻ kỳ bí. Ở phần này, Kiếm Tung Mobile đã kéo người chơi ra khỏi sự nhàm chán về kết cấu địa hình ở các tựa game Võ Lâm, Kiếm Hiệp thường thấy hiện nay.


Sau thời gian “chiến đấu” thì người viết đã “trần như nhộng”

Sau thời gian “chiến đấu” thì người viết đã “trần như nhộng”

Tạm kết

Mặc dù chưa có cơ hội để đánh giá tiếp tính năng Giao dịch ingame của Kiếm Tung Mobile nhưng tựa game này đã mang lại ấn tượng sâu sắc cho người viết. Liệu rằng, với những tính năng “kiểu mẫu” của mình, Kiếm Tung Mobile có thể mở ra kỷ nguyên mới cho loạt game MMORPG trên mobile hay không?

Hãy cùng trải nghiệm ngay tựa game đặc sắc này và đưa ra câu trả lời cho chính mình tại ĐÂY.

Landing: kiemtung.vn/landing

Fanpage: fb.com/kiemtung.sohagame.vn