Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng...

Nông Ngọc Duy Khanh  - Theo Helino | 18/01/2018 03:00 PM

Bài dự thi của độc giả Nông Ngọc Duy Khanh với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng " Cuồng Game", sống cùng game, ăn cùng game và ngủ cùng game. Tôi cũng vậy, là một chàng thanh niên vừa tròn 23 tuổi, nhưng trong tôi luôn có nhiều kỷ niệm đẹp về đời đầu của game online, kỷ niệm hào hùng một thời với Võ Lâm Truyền Kỳ.

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng... - Ảnh 1.

Tôi sống và lớn lên trên mảnh đất Bình Dương thân thương, nhớ mãi ngày ấy, tôi là thằng bé mới học lớp 3, hồi ấy tiền mua quà bánh còn khó huống chi là 3 ngàn để chơi 1 giờ game. Ấy thế mà cứ 1-2 ngàn lại vào quán chơi, mỗi tuần lại phải chắt chiu từng đồng để đổi 7 ngày chơi. Hồi đấy có quán net của anh tên là Hào, anh là người có vóc dáng nhỏ bé, ốm co, nhưng anh rất tốt bụng, quán xa nhà, nên mỗi tối đúng 7h30 tối lại đạp xe tận 15 phút, anh Hào là người dẫn dắt tôi tham gia vào game online đầu tiên của cuộc đời, đó là Võ Lâm Truyền Kỳ.

Ai chơi đời đầu của Võ Lâm cũng sẽ biết, mỗi account đều được 25h chơi miễn phí, và luôn chơi được nếu online mãi và máy đó không bị tắt. Tôi và em của anh Hào, mở 1 máy tận 1 tuần không ngừng nghỉ để tiết kiệm, cày cuốc 3 acc lên lv nhiêu tôi chẳng nhớ nữa, tầm 5-6x, thế là cúp điện, trời ơi, 2 thằng gào khóc, thời gian đấy thật vui. Rồi dần cũng nhiều anh trong net cũng chơi theo, bu đám nhau cả lũ cày cuốc. dibinhduong21, Hoshime, tôi chỉ nhớ được tên 2 anh thôi, 2 người anh làm cho tôi biết cuồng game là gì.

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng... - Ảnh 2.

Hệ thống PK game thật thoải mái, không thích người chơi thì cứ đồ sát, solo 1-1, hoạt động bang săn boss, nhặt quà cùng anh em thật kịch tính, không cần phải hằng ngày phải làm nhiệm vụ, rãnh thì chơi, bận thì hẹn anh em ngày khác. Chỉ cần anh em chân thành cùng nhau thì bang nhỏ cũng đủ vui rồi. Công thành chiến mỗi tối thứ 6 rực lửa cả quán net, thắng trận thì hân hoan, bại trận không nản.

Hồi đấy có event, mở hạt thông đánh cây thông noel, lúc đấy chạy tới tận đỉnh của Điểm Thương Sơn để đánh, tôi lụm được 1 cuốn Võ Lâm Mật Tích, bán lúc đấy được tận 4 kim nguyên bảo, trời ơi, tôi chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền như từng ấy, hạnh phúc lắm, 60k thật sự to lớn lắm.

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng... - Ảnh 3.

Tâm huyết nhất với tôi chắc có lẽ là phải Đường môn, mà bây giờ chơi game nào có Đường môn tôi cũng chơi. 1x thì chạy thẳng lên Kiếm các thục đạo train đến 3x, đặt bẫy và lure quái, hết mana thì ngồi thiền. 4x thì tống kim, đặt bẫy băng chặn cổng hit mạng, hồi đấy có lệnh bài bẫy nữa, click bẫy nát cả bản đồ. 79 ép cấp đi tống kim, full phi tốc và lệnh bài, một vũ khí tím tốc đánh 30, băng sát, đánh Tiểu lý Phi Đao.

8-9x thì mua bí kíp luyện Bạo Vũ Lê Hoa, vừa pk sướng tay, hit and run tốt là có mạng đối phương. Năm đó luyện skill phải gom vài k vàng lên đảo tẩy tủy train cả tháng mới max skill, toàn kêu mấy anh lớn cắm dùm vì không có tiền chơi. Qua thời gian đồ tím, đến thời đồ Hoàng kim môn phái là khoảng thời gian tôi chẳng còn tha thiết với game nữa, một thằng học sinh thì làm gì có tiền mà vương cao đến mức đó, tôi tạm gác lại chốn giang hồ cùng anh em.

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng...

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng... - Ảnh 4.

Tôi trở lại với game vào một buổi trưa trốn học ở năm cấp 2, net trong một con hẽm là nơi Võ Lâm Miễn Phí tôi cùng các anh em lại vào sinh ra tử. Tôi nhớ mãi, buổi chiều hôm đấy, trời nắng mà mưa vẫn không ngớt, lòng phơi phới cho một cuộc trở lại mới. Nhưng cũng một thời gian sau tôi cùng anh em bỏ game, vì nhiều thứ không tiện nói ra.

Bài hát vẫn vang mãi trong tâm trí của một thời kỷ niệm...

Cửu Niên Trùng Phùng, một phiên bản mới của Võ Lâm Thu Phí, năm đấy tôi học 11, vừa học và có thể tự kiếm tiền cho mình, nên tôi đã tâm huyết với game hơn nửa năm ở phiên bản này. Đây là cột mốc có thể nói gây ấn tượng cho tôi nhiều về Võ Lâm, những sự kiện mới như Viêm Đế, Chiến Long động càng nở rộ.

Kiếm Hiệp Tình, bài hát đi mãi theo năm tháng... - Ảnh 5.

Sau đó lại là Tình Trong Thiên Hạ, tôi như sống lại những ngày đầu của Võ Lâm Truyền Kỳ, lại một bước ngoặc lớn của tôi, nơi tôi cảm thấy mình có nhiều anh em, nhiều bạn đồng hành hơn và nơi tôi từng sống hết mình vì anh em.

Nhìn lại chặn đường ngần ấy năm, chơi game giải trí với tôi chỉ còn lại những kỷ niệm giữ lại cho riêng mình, tôi vẫn mong một ngày nào đó, một lần nữa sẽ được trở lại cùng các đồng đạo, và tôi mong NPH sẽ đáp ứng được mong muốn cho người chơi như ban đầu.

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư info@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

0 VOTE