“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon

Nipp  - Theo Helino | 13/08/2019 05:01 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Có những tình tiết quá "dã man" và chưa bao giờ được đưa vào thế giới Pokemon. Chúng chỉ xuất hiện thông qua lời kể lại của những nhân sự Game Freak nhưng dù vậy, cũng là quá đủ để khiến người nghe… hoảng hồn.

1. "Người anh em song sinh" ác quỷ của Ash

Trong tập phim thứ 13 của series Pokemon, câu chuyện kể về loài sinh vật mang tên Zoroark - chú Pokemon hệ Bóng Tối có khả năng biến thành bất kỳ nhân vật nào. Hãy khoan so sánh Zoroark với Ditto, trên thực tế thì sức mạnh của nó lại khác hoàn toàn. Zoroark sở trường là tạo ra các ảo ảnh không thể phân biệt được với thực tế để đánh lừa con mồi. Nó thậm chí có thể tạo ra những cảnh quan huyễn hoặc trong khu rừng mình sinh sống, với mục đích là che giấu lãnh thổ. Khi Zoroark tạo ảo ảnh của con người, nó thậm chí có thể nói chuyện bình thường và khiến mục tiêu không thể nhận biết.

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Trong đoạn teaser trailer của tập phim này, Ash đã gặp phải một ảo ảnh giống hệt mình nhưng với tính cách đen tối hơn nhiều lần. Đó chính là sản phẩm mà Zoroark tạo ra nhằm mục đích gì thì chưa biết. Tưởng tượng mà xem, một nhân vật vốn rất ngây thơ trong sáng lại có phiên bản song sinh hoàn toàn trái ngược, hắn sẽ làm được những gì? Dù sao, phân cảnh này chưa từng xuất hiện trên bản phim chính thức, có thể nhà sản xuất đã nhận ra sự ám ảnh của nó đối với trẻ nhỏ…

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 2.

2. Giovanni suýt chút nữa đã mang hình dáng của một đứa trẻ con

Một chi tiết khá ấn tượng là "trùm cuối" Giovanni vốn dĩ không có vai trò lớn đến vậy trong cả series anime cũng như ở các phiên bản game. Ban đầu, Game Freak muốn hắn trở thành Gym Leader đầu tiên mà bạn phải chạm trán thay vì là "trùm cuối". Thêm vào đó, Giovanni lại mang tạo hình của một đứa trẻ chứ không phải gã đàn ông nham hiểm như chúng ta vẫn thấy trên phim ảnh.

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Tạo hình ban đầu của Giovanni

Ken Sugimori (Đạo diễn hình ảnh của thương hiệu Pokemon) từng upload một vài tấm ảnh concept về Pokemon thời kỳ đầu. Chính chúng đã hé lộ vai trò thực sự mà Giovanni đáng lẽ phải đảm nhiệm trong game. Điều này cũng giải thích vì sao Gym của Giovanni lại đóng đô ở Viridian City và bạn phải quay ngược con đường để trở lại, PK với hắn.

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Giovanni xuất hiện trong Pica Huyền Thoại

Ngoài lề: Mặc dù được coi là kẻ ác nhân số 1 của series Pokemon nhưng Giovanni lại rất được ưu ái khi bước vào thế giới game. Trong Pica Huyền Thoại, hắn thậm chí là nhân vật duy nhất có Z Move với Mewtwo - chú Pokemon mạnh kinh khủng khiếp. Lợi dụng đòn đánh từ Giovanni và Mewtwo, người chơi có thể dễ dàng tiễn các Huấn Luyện Viên đối thủ trong vài nốt nhạc. Nếu như Giovanni được xây dựng theo concept ban đầu, có lẽ hắn sẽ chẳng khiến người xem ấn tượng như hiện tại được.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

3. Kết thúc của series anime

Bạn sẽ thấy thế nào nếu biết, vốn dĩ anime Pokemon chỉ kéo dài trong 1.5 năm mà thôi? Điều này có nghĩa, nó sẽ kết thúc vào lúc mà Ash đến được giải đấu Indigo, hoặc là sau khi đánh bại Gary, hoặc là khi chạm trán với bộ tứ siêu đẳng toàn giải. Thêm vào đó, có một đoạn footage chưa từng được hé lộ đã cho người xem thấy hình ảnh Misty lúc trưởng thành và một cô nhóc cực kỳ thân thiết với Pikachu. Nhiều người dự đoán, kết thúc của anime Pokemon chính là khi Misty và Ash cưới nhau…

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 6.

Ash và Misty vốn đã có cái kết đẹp?

4. Những cái tên kỳ dị trong thế giới Pokemon

Có vẻ như, vào đúng phút cuối cùng, một số Pokemon đã được thay đổi lại tên tuổi để… bớt dị hợm. Với hơn 151 Pokemon Gen 1, công đoạn này cần nhiều thời gian hơn NSX đã tưởng. Có rất nhiều cái tên tưởng chừng như "ngu si một cục" ấy vậy mà vẫn được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên. Nếu như những cái tên này còn được giữ lại, Jiggypuff và Wiggypuff sẽ được gọi là Pudding và Custard. Tiếp đó, Machop sẽ trở thành Kara-tee, Machoke là Kung-foo và Machamp sẽ được gọi là Ju-doh.

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 7.

Quả đúng là chú Pokemon này nên được đổi tên, chứ để Kung-foo thì "ngu si" quá thể...

5. Pikachu suýt thì phải đánh nhau với… khủng long

Trong thế giới Pokemon, không phải loài sinh vật nào cũng là… Pokemon. Rất nhiều yếu tố từ ngoài đời thật được đưa vào game, có thể kể đến như khu Kanto, khu Lt. Surge hoặc cảnh tượng Kabutops đang gặm 1 con cá không xác định ở anime chẳng hạn… Trong bộ phim thứ 3 về Pokemon, để bạn khỏi bất ngờ, suýt chút nữa thì Ash và Pikachu đã được đối mặt với Tyrannosaurus Rex.

“Khủng long” và 4 câu chuyện giả tưởng suýt thì được đưa vào thế giới Pokemon - Ảnh 8.

Thật đáng tiếc là không được thấy cuộc chạm trán giữa Pikachu và T-Rex hung bạo, sẽ rất kịch tính cho mà xem

Đây là chi tiết được hé lộ thông qua đoạn script gốc của bộ phim, như thể loài khủng long bất ngờ sống dậy và đi đánh chiếm khắp mọi nơi vậy. Khu nghiên cứu của tiến sĩ Oak bị phá hủy hoàn toàn, Ash và Team Rocket còn phải phối hợp để triệt hạ con T-Rex khổng lồ. Dù vậy, đương nhiên là kịch bản đã bị thay đổi, đối thủ chính của Ash trong phần này lại là Entei và Unown. Thật đáng tiếc, cảnh tượng Pikachu "khô máu" với con T-Rex bự tổ chảng như trong Jurassic Park hẳn sẽ rất đắt giá.