Không thể ngờ mái tóc ngắn của Hinata lúc bé lại mang ý nghĩa đặc biệt đến vậy

Nipp  - Theo Helino | 01/07/2018 07:00 PM

Có thể thấy, tác giả Kishimoto đã rất khéo léo trong việc “nhào nặn” ra một nhân vật nữ quan trọng như thế này.

Khi mà Hinata được giới thiệu ở cả trong manga và anime Naruto, cô bé này có một mái tóc rất ngắn. Trong khi hết thảy những nhân vật nữ khác trong truyện như Sakura, Ino, Temari… đều có mái tóc dài thì Hinata lại có tạo hình rất khác biệt. Thường thì, khi một người con gái để tóc ngắn, những người đối diện sẽ cảm giác cô ấy rất cá tính. Thế nhưng, Hinata của chúng ta lại khá nhút nhát, e dè chứ không hề mạnh bạo như người đọc đã tưởng. Đây không phải là một sản phẩm tùy ý mà vốn dĩ, nó lại mang ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.


Mái tóc ngắn của Hinata lúc bé lại có ý nghĩa rất đặc biệt

Mái tóc ngắn của Hinata lúc bé lại có ý nghĩa rất đặc biệt

Ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản

Suy luận này được đóng góp từ những game thủ Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Theo văn hóa Nhật Bản ngày xưa, khi một người con gái làm cho gia tộc của mình bị xấu hổ, cô ấy buộc phải cắt tóc ngắn.

Cha của Hinata, người đã từng coi cô bé là một sự thất bại của gia tộc Hyuuga, đã gạt bỏ và thay thế vị trí chưởng môn nhân thành người em gái là Hanabi. Rất có thể, chính ông đã là người bắt Hinata phải cắt tóc ngắn chỉ vì cô bé không xứng đáng.


Gia tộc Hyuuga vốn cực kỳ coi trọng sức mạnh và thể diện

Gia tộc Hyuuga vốn cực kỳ coi trọng sức mạnh và thể diện

Trong manga, độc giả không biết rõ được rằng, vốn dĩ Hinata cũng giống như Naruto, đều có một quá khứ không hạnh phúc với gia đình của mình. Trong khi Naruto bị tất thảy mọi người trong làng xa lánh nhưng cậu bé vẫn can đảm chịu đựng và mơ ước được một ngày họ chấp nhận mình. Ở điểm này, Hinata đã cảm phục người chồng tương lai của mình biết bao nhiêu.


Nhưng Hinata thân là con đầu lại không thể hiện được nhiều

Nhưng Hinata thân là con đầu lại không thể hiện được nhiều

Trong các buổi tập luyện, Hinata lại tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với Hanabi. Điều này làm các trụ cột của Hyuuga không vừa lòng. Khi người cha càng chỉ trích, uốn nắn thì cô bé lại càng khó hòa nhập, càng rụt rè hơn cả.

Mái tóc ngắn này có thể coi là một sự khác biệt về nhân vật nhưng cũng được hiểu là tuổi thơ tăm tối của Hinata.

Ảnh hưởng bởi Sasuke

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng rất có thể đây cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến mái tóc ngắn của Hinata lúc bé. Trong manga, độc giả được biết là Sasuke có hứng thú với các cô nàng tóc dài. Chính vì thế, rất nhiều cô bé trong học viện, vì muốn được anh chàng này để ý nên đã nuôi tóc dài. Hãy để ý cuộc tranh cãi giữa Ino và Sakura để chứng thực điều này.


Mái tóc dài là để Sasuke để ý tới...

Mái tóc dài là để Sasuke để ý tới...

Để cho thấy Sasuke không phải mối quan tâm của mình, Hinata đã cắt tóc ngắn đi chăng? Ngay từ bé, nhân vật này đã biểu lộ một tình cảm đặc biệt với Naruto. Việc không bắt chước theo các bạn cùng trang lứa là một phép ẩn dụ khá hay. Vì dù thế nào đi nữa, cô bé vẫn chỉ dõi theo nhân vật chính của chúng ta mà thôi. Nếu như đây chính là dụng ý của tác giả thì quả thực, Kishimoto rất kỹ lưỡng, chăm chút đến từng li đấy chứ.


Cho đến lúc mái tóc của Hinata dài hẳn ra cũng là lúc mà cô bé không còn quan tâm tới người đời nói gì nữa, sống với nhẫn đạo của mình

Cho đến lúc mái tóc của Hinata dài hẳn ra cũng là lúc mà cô bé không còn quan tâm tới người đời nói gì nữa, sống với nhẫn đạo của mình

Theo thời gian, mái tóc của Hinata đã dài dần ra. Nó không chỉ tượng trưng cho sự trưởng thành của cô bé nhút nhát ngày nào mà còn thể hiện được mối quan hệ ngày càng gần gũi với Naruto. Thêm vào đó, chính mái tóc này cũng chỉ ra rằng Hinata lúc lớn đã dần bỏ qua những tư tưởng lỗi thời, lạc hậu của người xung quanh. Cô bé sống với đúng nhẫn đạo của mình chứ chẳng cần bất kỳ người nào phải bảo thế này, dạy thế kia nữa. Đây quả là một nhân vật rất hay, rất sâu sắc và đáng nhớ trong bộ truyện tranh về nhẫn giả nổi tiếng này.


Hinata được giữ nguyên dung mạo trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Hinata được giữ nguyên dung mạo trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Ngoài lề: Trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký, từng có nhiều thắc mắc vì sao NPT không lấy tạo hình lúc lớn mà lại sử dụng mái tóc thuở bé của class Hinata. Trả lời cho vấn đề này, bạn Kha - đại diện BQT đã cho biết: “Đúng là khi lớn, Hinata đã mạnh mẽ hơn nhiều, tỏ tình trực tiếp với Naruto, sẵn sàng đứng ra bảo vệ cậu ta trước Pain hùng mạnh… thế nhưng, chính cái vẻ ngượng ngùng, ít nói ngày bé mới là thứ đã khiến độc giả yêu thích nhân vật này. Thế nên, dù có thay đổi ra sao đi nữa thì tựa game vẫn sẽ giữ nguyên tạo hình nhân vật, đặc biệt là mái tóc quen thuộc để tạo được sự gần gũi cho người chơi”.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại ĐÂY.