Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị "ngược đãi" khi luyện tập tại Rank Hàn

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/10/2018 03:08 PM

Thậm chí cả cả một số tuyển thủ LMHT nước ngoài dù không phải Trung Quốc cũng phải chịu chung số phận vì chẳng may bị "vạ lây".

Cộng đồng LMHT Hàn Quốc đang thể hiện một bộ mặt không mấy đẹp mắt khi công khai thực hiện những hành vi kỳ thị và phá hoại nhằm vào những tuyển thủ Trung Quốc.

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây không lâu, Xạ thủ của RNG - Uzi đã trở thành nạn nhân của những vụ "phá hoại" tai quái được thực hiện bởi những game thủ LMHT Hàn Quốc tại Server Hàn. Cứ mỗi trận đấu có Uzi trong team, các game thủ Hàn Quốc lại thực hiện những chiêu trò troll game như afk, cố tình feed, hoặc phối hợp với...team địch để chèn ép tuyển thủ này.

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 1.
Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 2.

Uzi liên tục bị chèn ép khi luyện tập tại rank Hàn Quốc

Chưa dừng lại ở đó, họ còn liên tục đưa ra những lời miệt thị đối với tuyển thủ Trung Quốc khi gọi anh là "đồ con lợn" (good pig). Câu chuyện này đang trở thành chủ để gây tranh cãi gay gắt giữa cộng đồng LMHT Trung Quốc và Hàn Quốc, tuy nhiên thì mọi việc chưa dừng lại ở đó.

Mới đây, Aphromoo - Tuyển thủ Hỗ trợ của đội tuyển 100 Thieves đã đăng tải lên Twitter để than phiền về việc những người chơi Hàn Quốc liên tục phá game và thậm chí là miệt thị một cách thẳng thừng đối với game thủ Trung Quốc: "4 Chinese can’t win"(nhắc lại câu nói của KingZone.Khan chỉ trích những người chơi Trung Quốc trước đây, khiến anh này phải nhận án phạt cấm thi đấu tại LCK).

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 3.

Aphromoo than phiền vì vấn đề này trên Twitter

Rõ ràng không chỉ có Uzi hay những người chơi Trung Quốc, mà rất nhiều tuyển thủ hay gamer đến từ khi vực khác cũng bị ảnh hưởng bởi những hành vi không đẹp mắt của người chơi Hàn Quốc. Bởi khi họ phải chung team với ít nhất 1 game thủ Hàn Quốc và 1 game thủ Trung Quốc thì trận đấu đó cầm chắc thất bại, khi game thủ người Hàn sẽ cố gắng phá game cho bằng được.

Nói về nguyên nhân khiến game thủ Hàn Quốc có những hành động xấu xí như vậy, nhiều người cho rằng điều này xuất phát từ những thất bại liên tiếp của LMHT Hàn Quốc trước LMHT Trung Quốc trong giai đoạn mùa giải 2018: từ MSI, Rift Rivals cho đến ASIAN Games 2018.

Không riêng gì Uzi, tất cả tuyển thủ LMHT Trung Quốc đều bị ngược đãi khi luyện tập tại Rank Hàn - Ảnh 4.

Thất bại trước người Trung Quốc luôn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc xem là nỗi hổ thẹn

Cộng đồng Hàn Quốc vốn luôn nổi tiếng với tính tự tôn và tham vọng chiến thắng có phần cực đoan, nên việc thất bại trong 3 giải đấu lớn liên tiếp là một sự đả kích khá lớn đối với họ. Tuy nhiên thì có qua có lại, một bộ phận fan hâm mộ LMHT Trung Quốc cũng chẳng phải dạng vừa khi liên tục troll người Hàn sau những thất bại của họ trong thời gian gần đây. Và có thể nói chính những yếu tố trên đã châm ngòi cho cuộc chiến dở khóc dở cười này.

Dẫu vậy, đây vẫn là vấn đề mà Riot Games cần nghiêm túc xử lý. Bởi việc luyện tập tại rank Hàn của các tuyển thủ tham dự CKTG 2018 đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những hành vi phá game nói trên, và nếu không thể khắc phục sự việc này thì có thể coi giải đấu này đã phần nào thất bại từ khi nó còn chưa chính thức khai mạc.