Không PK lẫn nhau, hàng vạn người chơi Truy Kích tụ tập nhảy nhót?

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 06:30 PM

Truy Kích
Truy Kích

Webgame

25/11/2014 NCB: VTC Mobile NPH:

Thay vì lăn xả trong những trận đọ súng khốc liệt thì gần đây cộng đồng game thủ Truy Kích đồng loạt đổ sang chế Parkour – một chế độ chỉ nhảy và nhảy như Bunny Hop, Death Run huyền thoại.

Nếu bạn đã từng kinh qua Death Run map của CS 1.6 hay Zombie escape của CSO thì chắc chắn không thể bỏ qua chế độ Parkour đến từ Truy Kích. Đây là chế độ vừa được webgame bắn súng nhiều người Việt chơi nhất thế giới này update ngày 4/1 vừa qua.

Ảnh 2 Vị trí lưu điểm nhớ

Ngoài những điểm cơ bản của chế độ tập nhảy, chế độ Parkour của Truy Kích cũng có những vị trí “khó nhằn” kể cả với một game thủ nhảy mòn phím trong trong các game bắn súng. Ra mắt kèm phiên bản mới nhất của Truy Kích, chế độ Parkour mang đến một bản đồ Trại Huấn Luyện kèm theo đó là hai chế độ thường và cao cấp. Tại chế độ cao cấp, quãng đường người chơi phải hoàn thành dài gấp đôi quãng đường tại chế độ thường.

Đích của Trại Huấn Luyện Thường(trái) và Cao Cấp (phải)

Cách chơi của Parkour rất đơn giản mục tiêu của game thủ là chạy về đích trong khoảng thời gian ngắn nhất. Mỗi khi người chơi nhảy đến một mốc nhất định Parkour sẽ cho một điểm lưu vị trí. Bạn có thể ấn phím F để trở về điểm lưu này nếu nhảy hụt. Đồng thời thì người chơi có thể lưu vị trí bất kỳ khi đứng yên bằng phím G, tuy nhiên khi sử dụng lưu vị trí bất kỳ thì người chơi sẽ bị cộng thêm 2 phút vào tổng thời gian(ảnh hưởng trực tiếp đến phần thưởng khi về đích)

Những vị trí cực "Khó nhằn" trong Parkour

Nếu như với Counter Strike, độ khó của Death Run nằm ở những địa điểm bắt buộc phải sử dụng Bunny hop, Bunny Jump, các vật thể chuyển động thì với Parkour lại hoàn toàn khác. Tại chế độ Parkour, game thủ sẽ hạn chế hay có thể nói gần như không có địa điểm cần thiết để sử dụng kỹ năng nhảy Bunny. Các vị trí bục trong Truy kích ngắn, game thủ không cần quá để ý đến khoảng cách lấy đà mà cần chú trọng vào vị trí nhảy, khoảng cách chạy kết hợp với tốc độ chạy được hiển thị trực tiếp lên màn hình,đây chinh là yếu tố tạo nên độ khó của bản đồ Parkour.

Lý do bởi khi game thủ phải sử dụng các phím bấm nhảy giống nhau nhiều lần liên tiếp, việc ấn lộn phím hay lướt nhầm hướng chuột sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Hơn nữa, việc thêm quán tính (một khoảng rê của nhân vật khi tiếp đất) vào Parkour đòi hỏi người chơi cần nắm bắt được khoảng cách, vị trí nhảy đến cũng như phải luôn nhớ sử dụng phím lùi hoặc giữ shift trống trôi cho nhân vật.

Chỉ một bước xảy chân sẽ làm game thủ phải trở về điểm lưu vị trí

Cũng tương tự như trong Counter Strike, Parkour cũng có một số vị trí block người chơi. Chỉ cần không để ý một chút thôi, người chơi sẽ dễ dàng bị trôi xuống mà không hiểu lý do vì sao. Đối với bản đồ Parkour hiện tại của truy kích, một số vị trí block có thể kể đến như các bờ tường hẹp, các vị trí gần ống trụ tròn.

Một số vị trí block nhân vật

Ngoài ra, một số vị trí đặc biệt trong bản đồ này cũng cần người chơi sử dụng phương pháp nhảy xoay người để có thể vượt qua. Các vị trí này là nguyên nhân chính khiến khá nhiều game thủ phải tiếc hùi hụi khi nhảy gần đến điểm save đã bị trở lại vạch xuất phát.

Các vị trí nhảy cần kết hợp chuột

Theo đánh giá, chế độ Parkour Truy Kích có phần khó hơn Counter Strike ở yếu tố thời gian. Một khi bạn thuộc map trong thì màn chơi trở nên khá đơn giản còn đối với Parkour thì hoàn toàn ngược lại. Thuộc map, thuộc vị trí nhảy, kỹ năng đầy mình thì cũng không thể không tránh khỏi vài lần “lỗi kỹ thuật”, hoặc có thể nói ngắn gọn là “đen”.

Và đây là khoảnh khắc về đích trong Parkour

Có thể nói, nếu như các màn chơi cần đến kỹ năng Parkour thông thường trong Truy Kích chỉ đòi hỏi ở người chơi kinh nghiệm cũng như thao tác nhuần nhuyễn, thì tại chế độ đặc biệt này, dù không còn bị đe dọa bởi những con Zombie khát máu đằng sau lưng, cũng như không bị áp lực bởi yếu tố thắng thua, nhưng lại khiến cho người chơi phải thi đấu bằng “200 % công lực” và tận dụng tất cả sự tinh tế, khả năng tính toán cũng như những động tác bấm nút nhạy bén và linh hoạt để thực hiện những bước nhảy đẹp mắt và chính xác tuyệt đối.

Một funfact nhỏ bật mí cho bạn đọc là số bậc nhảy để hoàn thành trại huấn luyện thường là 90 bậc và với trại huấn luyện cao cấp là 195 bậc.

Theo dõi thêm thông tin tại:

Website:http://truykich.net.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truykich.vn