Không phải Quill, bạn gái của Thor mới chính là người gây ra thảm cảnh trong Avengers: Infinity War

SuperTom  - Theo Helino | 17/05/2018 09:00 PM

Tại sao ư? Vì nếu nhân vật này không xuất hiện, chắc Thanos sẽ không thể thu thập đủ 6 viên đá và gây ra thảm cảnh trong Avengers: Infinity War.

Như chúng ta đã biết, trong Avengers: Infinity War. 6 viên đá vô cực đã đem đến quyền năng vô hạn cho Thanos và hắn có thể dễ dàng hủy diệt sự sống của một nửa vũ trụ chỉ với một cái búng tay. Vậy sẽ ra sao nếu Thanos không thu thập được đủ 6 viên đá vô cực? Nếu Jane Foster không tìm ra khối Aether? Liệu thảm kịch trong phim có xuất hiện không? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng lật lại quá khứ và tìm hiểu nguồn gốc Viên đá thực tại Reality Stone tồn tại trong khối Aether.

Nguồn gốc Reality stone trong MCU

Không phải Quill, bạn gái của Thor mới chính là người gây ra thảm cảnh trong Avengers: Infinity War

Viên đá thực tại lần đầu xuất hiện trong Thor: The Dark World cùng lời kể của Odin: “Từ xa xưa, trước khi ánh sáng xuất hiện, bóng tối đã tồn tại. Và từ bóng tối đó xuất hiện các Dark Elf. Hàng ngàn năm trước, thủ lĩnh của bọn chúng, Malekith mang tham vọng đưa toàn vũ trụ trở lại với màn đêm vĩnh hằng. Mục tiêu của hắn có thể thành sự thật dễ dàng với sức mạnh của khối Aether đầy quyền lực.”

Nhằm bảo vệ sự an toàn cho Cửu giới, Bor (Cha của Odin) cùng đội quân ưu tú nhất Asgard đã tiến hành một cuộc chiến vĩ đại nhằm chống lại âm mưu đó. Đội quân của Asgard đã thành công và đoạt được khối Aether nhưng lại để Malekith trốn thoát.

Từ đó, Bor quyết định giấu khối Aether ở một nơi an toàn để tránh nó khỏi ánh mắt của kẻ xấu... cho đến khi Jane Foster vô tình tìm ra nó

Không phải Quill, bạn gái của Thor mới chính là người gây ra thảm cảnh trong Avengers: Infinity War

Khi chín hành tinh chuẩn bị hội tụ, khoảnh cách và ranh giới giữa chúng thay đổi và trở nên bất ổn, khiến cho vật thể từ hành tinh này dễ dàng dịch chuyển sang hành tinh khác.

Do đó, Jane Foster trong quá trình khám phá đã bị hút vào một chiều không gian bí ẩn và vô tình tìm ra khối Aether. Đây có lẽ là chi tiết thiếu logic nhất trong những phim của Marvel, bên cạnh đó là những câu hỏi chưa bao giờ tìm ra lời giải.

Xuyên suốt bộ phim, nhân vật của Natalie Portman luôn bị chỉ trích rằng quá mờ nhạt và là gánh nặng của Thor. Điều này gián tiếp tạo nên những mâu thuẫn giữa diễn viên này với hãng phim. Tuy nhiên, đến cuối phim, Jane cũng để lại chút ấn tượng đẹp trong lòng fans Marvel khi giúp đỡ Thor đánh bại Malekith.

Thế nhưng sau tất cả, nếu Jane không xuất hiện, Reality Stone đã không được tìm ra

Không phải Quill, bạn gái của Thor mới chính là người gây ra thảm cảnh trong Avengers: Infinity War

Vị trí của khối Aether bí ẩn đến nỗi những hậu thế của Bor như Thor và Loki còn không thực sự biến đến sự tồn tại của nó. Sự hiện diện của viên đá thực tại luôn bị lãng quên cho đến khi Jane Foster tìm ra nó và được nó chọn làm vật chủ.

Cuối cùng, khối Aether được người Asgard gửi đến địa điểm của The Collector, nơi mà Thor nghĩ rằng đó là đòn đánh lạc hướng thông minh còn Star-Lord chỉ ra đây là quyết định ngu ngốc nhất mà một người có thể nghĩ đến. Thực tế, khi các Guardians di chuyển đến Knowhere để tìm và bảo vệ viên đá thực tại, Thanos đã đoạt được nó từ tay The Collector.

Nếu không có viên đá thực tại, Thanos đã không đánh lừa được Gamora; Drax và Mantis không bị đánh bại quá dễ dàng; khẩu súng của Star-Lord không bắn ra … bong bóng và Gamora cũng sẽ không bị bắt đi và lộ ra vị trí của Soul Stone.

Tóm lại, nếu không nhờ Jane, cũng sẽ không có Reality Stone. Không có Reality Stone, không có găng tay “Full gems”. Từ đó, nửa vũ trụ không bị hủy diệt.

Bên cạnh đó, hai đạo diễn Joe và Anthony Russo đã từ chối đề cập đến số phận của Jane Foster sau cái búng tay của Thanos, mở ra cánh cổng đón Natalie Portman trở lại trong Avengers 4.

Theo Screenrant.