Không phải mấy anh "main chính" trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật "bất tử", đây là lý do!

Aizen  - Theo Helino | 15/07/2019 10:00 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Dù là game, anime hay cả trong truyện tranh, dường như dù có làm gì đi nữa, các chú Pokemon đáng yêu của chúng ta luôn... bất tử.

Thế giới Pokemon thật rất nhiệm màu với vô số những tình tiết có thể khiến bạn ngã ngửa vì bất ngờ. Đó có thể là những sinh vật dù nhỏ bé nhưng sở hữu sức mạnh đủ để khiến trời đất ngả nghiêng. Hoặc cũng đôi khi, dù sở hữu vẻ ngoài hung bạo nhưng trong bản tính, những Pokemon ấy lại quá đỗi hiền lành… Đi từ game, anime hay truyện tranh, chúng ta luôn được chiêm ngưỡng nhiều câu chuyện về Pokemon để hiểu thêm về thế giới kỳ diệu mà Game Freak tạo ra. Thế nhưng, duy chỉ có 1 câu hỏi mà luôn trở thành đề tài tranh cãi của khán giả, vẫn chưa bao giờ có lời giải đáp chính thức: Vì sao chưa bao giờ Pokemon thực sự… chết?

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 1.

Một điều khiến rất nhiều fan khó hiểu là chưa bao giờ có 1 chú Pokemon thực sự "chết"

Nếu là một fan cứng của Pokemon, hẳn sẽ có ít nhất vài lần bạn tự hỏi: "Sao con Pikachu của thằng Ash nó nhận cả tỉ sát thương mà vẫn không hề hấn gì?". Nhìn người thì bé tí, ăn nguyên 1 quả cầu lửa, rồi là vòi phun nước áp suất cao, rồi siêu bão, rồi tâm linh… Và không chỉ Pikachu đâu, rất nhiều Pokemon khác (nếu không muốn nói là toàn bộ), chưa bao giờ có dấu hiệu của thiếu sức sống dẫn đến bị "chết" cả, cùng lắm là chúng chỉ "faint" (ngất) mà thôi.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 2.

Dù có nhận cả tỉ sát thương, cùng lắm là chúng cũng chỉ "ngất" mà thôi

Câu hỏi này đã và sẽ luôn là một đề tài tranh luận của đông đảo fan cuồng Pokemon. Ngày thơ ấu, khi còn là những đứa nhóc, chúng ta có thể không chú ý tới nhưng cho tới lúc lớn, càng ngày sự bất hợp lý lại càng gia tăng trong khi chính chủ Game Freak hay Nintendo cũng chẳng có lời giải thích chính thức nào…

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 3.

Câu chuyện này cũng được đem ra làm "ảnh chế" rất nhiều lần

Và thế là, cộng đồng các fan Pokemon lại tụ tập với nhau trong những hội nhóm, cố gắng mổ xẻ từng chi tiết để tìm ra nguyên do nó ra làm sao. Cho đến nay, đã có 3 lý do được ủng hộ nhất về việc vì sao Pokemon bất tử. Hãy cùng xem xem liệu chúng có giống với suy nghĩ của bạn không nhé.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 4.

Vậy thì điều gì đã giúp những chú Pokemon của chúng ta "bất tử"?

Thứ nhất, Pokemon vốn là một trò chơi hướng tới sự giải trí dành cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em cho tới người lớn. Và hiển nhiên, để làm được như vậy, các yếu tố bạo lực cần bị cắt bỏ, những yếu tố "cute hột me" lại cần được gia tăng mạnh mẽ hơn. Việc có 1 chú Pokemon không may "qua đời" dù là hoàn cảnh nào đi nữa cũng phần nào khiến cho cảm nhận của người xem/người chơi về thế giới này bị ảnh hưởng.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 5.

Pokemon được sinh ra là để trở thành sân chơi cho mọi lứa tuổi

Thứ hai, vốn dĩ ngay trong luật thi đấu Pokemon luôn luôn có 1 luật cấm không cho sử dụng các chiêu thức có mức độ nguy hiểm cao. Hiểu đơn giản là 1 Huấn Luyện Viên không bao giờ được sử dụng Pokemon của mình để khiến những người khác bị thương hoặc tệ hơn. Đây được coi là luật bất thành văn trong thế giới Pokemon, khiến tất thảy mọi người đều phải tuân thủ nếu không muốn bị tước hết huy hiệu và tịch thu cả Pokemon hiện có.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 6.

Dù cho có thù ghét gì đi nữa, các Huấn Luyện Viên vẫn luôn phải tuân thủ luật lệ

Cuối cùng, một số ý kiến lại cho rằng, vốn dĩ Pokemon vẫn hoàn toàn có thể "mất mạng" nếu như chúng già yếu hoặc chịu công kích lớn. Minh chứng là chúng ta có thể bắt gặp mộ của nhiều Pokemon tại thị trấn Lavender. Hoặc 1 trường hợp khác là có một cái xác Onix được chôn đâu đó trên đảo Sevii chẳng hạn. Chúng cũng như chúng ta mà thôi, có sinh có tử.

Mặc dù vậy, nhà sản xuất Pokemon chỉ đơn giản là hạn chế tối đa những thông tin như thế này lại, dù có xuất hiện thì chúng cũng chỉ nhỏ xíu như những Easter Eggs mà không phải ai cũng nhận ra được.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 7.

Hoặc có chăng chúng vẫn có sinh, có tử, chẳng qua là bị giấu nhẹm đi thôi (những ngôi mộ Pokemon tại Lavender Town)

Về lý thì nguyên nhân thứ 3 có vẻ đúng hơn cả nhưng về cảm quan, nhiều fan cuồng lại thích nguyên nhân thứ 1 hơn. Pokemon là một thế giới chứa đựng vô số giấc mơ cho trẻ nhỏ và nó sẽ luôn đẹp, bất kể trong trường hợp nào đi nữa. Những chi tiết như cái chết sẽ là quá nhiều để người xem có thể tiếp thu.

Không phải mấy anh main chính trong Manga, Pokemon mới thực sự là loài sinh vật bất tử, đây là lý do! - Ảnh 8.

Tất nhiên, lý do thứ nhất vẫn được yêu thích hơn cả vì nó phù hợp với định hướng ngay từ ban đầu của Pokemon

Trên đây là những lý do đã được tổng hợp từ nhiều nguồn tranh luận trong group Pica Huyền Thoại. Những bí ẩn chưa có lời giải đấp về Pokemon chưa bao giờ ngừng khiến chúng ta phải bất ngờ. Tin rằng dù cho nhiều năm nữa, khi nhìn lại thế giới này, những người chơi đã từng một thời gắn bó sẽ không khỏi bồi hồi vì đó đã là một phần không thể quên của tuổi thơ.

Nếu bạn đọc chưa biết: Pica Huyền Thoại là tựa game Pokemon mới nhất sẽ ra mắt chính thức vào sáng ngày 16/07/2019. Tựa game đem đến hệ thống Pokemon đa dạng, phong phú cùng nhiều tính năng gắn liền với series nổi tiếng này như: tiến hóa, Z Move, đấu Gym... Trong ngày đầu tiên đăng nhập, người chơi sẽ được tặng FREE "quái thú" Gyarados và nhiều phần quà đặc biệt khác nữa.

Ngay bây giờ, bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek