Không phải chuyện đùa: Valve đang phát triển “Dota 3”

Real Madrid  - Theo Helino | 19/05/2019 12:14 PM

Dấu hiệu thoái trào của Dota 2 đã thấy rõ, trong khi những sản phẩm kế cận như Artifact lại thất bại thảm hại. Đây là những lý do thôi thúc Valve buộc phải tung ra những sản phẩm mới để chuẩn bị cho tương lai.

Theo thông tin mới nhất từ Valve, họ đã tiến hành đăng ký một thương hiệu game mới có tên "Dota Underlords". Sản phẩm này nằm trong hạng mục Computer Game (game PC) và Entertainment Software (phần mềm giải trí). Như vậy, sau thất bại lớn mang tên Artifact, Valve một lần nữa thể hiện quyết tâm phát triển bằng được một "vũ trụ Dota" với nhiều sản phẩm giải trí khác nhau.

Không phải chuyện đùa: Valve đang phát triển “Dota 3” - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, Valve vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể nào về dự án Dota Underlords. Nhiều phỏng đoán đã được đưa ra, trong đó kể đến việc đây có thể là một phiên bản mở rộng nhằm cứu lấy Artifact, hoặc có thể là một game online trực tuyến như cái cách Blizzard đã làm với World of Warcraft, hoặc "điên rồ" hơn, đó có thể sẽ là một phiên bản tiếp theo của Dota mang tên "Dota 3".

Nhìn một cách khách quan, có thể thấy tuổi đời của Dota 2 đang dần đi đến ngưỡng cực đại cho một tựa game. Đến năm 2019, Dota 2 đã trải qua hơn 6 năm phát triển (tính từ thời điểm phát hành chính thức năm 2013). Dấu hiệu thoái trào của Dota 2 đã thấy rõ, trong khi những sản phẩm kế cận như Artifact lại thất bại thảm hại. Đây là những lý do thôi thúc Valve buộc phải tung ra những sản phẩm mới để chuẩn bị cho tương lai.

Không phải chuyện đùa: Valve đang phát triển “Dota 3” - Ảnh 2.

Valve đã mất rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng một tựa game Dota 2 tuyệt vời. Giờ là lúc để nghĩ đến những "thế hệ kế cận". Nếu Valve không làm gấp, "vũ trụ Dota" có lẽ sẽ đi đến ngõ cụt.

Xem thêm:

dota 2

valve

dota 3