Không dùng Denuvo, game mới The Surge bị bẻ khóa chỉ sau vài giờ ra mắt

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2017 02:35 PM

Nguyên nhân chính để The Surge bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Vào ngày hôm qua 16/5, tựa game hành động, nhập vai The Surge đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Được đánh giá là một phiên bản khác của Dark Souls, The Surge đã thu hút được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ ra mắt, The Surge đã bị bẻ khóa thành công.

Không dùng Denuvo, game mới The Surge bị bẻ khóa chỉ sau vài giờ ra mắt

Đây được coi là thông tin đáng buồn với bộ đôi nhà sản xuất Deck13 Interactice và Focus Home Interactive. Nguyên nhân chính để The Surge bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack. Bất chấp việc trong thời gian gần đây Denuvo liên tục bị khuất phục tuy nhiên có một thực tế rằng hệ thống này vẫn cứu cánh duy nhất cho các nhà phát triển game để bảo vệ sản phẩm của họ.

Không dùng Denuvo, game mới The Surge bị bẻ khóa chỉ sau vài giờ ra mắt

Tính trong năm 2017 này, The Surge không phải là tựa game duy nhất của Focus Home Interactive bị crack. Trước đó vào hồi tháng 3, một tựa game đáng chú ý khác của hãng là Styx: Shards of Darkness cũng bị bẻ khóa chỉ sau 13 tiếng. Có lẽ trong tương lai, nhà phát hành này nên đầu tư hơn cho các sản phẩm của mình để tránh rơi vào tình cảnh tương tự.