Alternate Text
playerunknown’s battlegrounds

playerunknown’s battlegrounds

chuyên trang về pubg trên gamek.vn
tựa game bắn súng đã và đang gây sốt trên toàn thế giới

Không 'đú' được cấu hình chiến PUBG, nhiều chủ quán net Việt quyết tâm phổ cập Fortnite Battle Royale

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/10/2017 06:26 PM

Rất nhiều chủ quán net đang cố gắng phổ cập Fortnite Battle Royale tại phòng máy của mình với nhiều lợi ích mà nó đem lại.

Cách đây không lâu, tựa game online bắn súng sinh tồn PUBG - Playerunknown's Battlegrounds đã xâm chiếm thị trường Việt Nam và trở nên vô cùng phổ biến tại các quán net, thậm chí nhiều người còn phải bỏ tiền tấn nâng cấp cấu hình. Tuy nhiên, không phải chủ phòng máy nào cũng 'sẵn vốn' đến vậy nên cần phải tính toán thiệt hơn rất nhiều. Đến nay thì thực sự là vị cứu tinh đã xuất hiện khi Fortnite Battle Royale ra mắt, vừa miễn phí vừa nhẹ nhàng chơi lại... cực giống và quan trọng nhất là game thủ Việt cũng thích trò chơi này.

Không 'đú' được cấu hình chiến PUBG, nhiều chủ quán net Việt quyết tâm phổ cập Fortnite Battle Royale

Hiện tại, rất nhiều chủ quán net đang cố gắng phổ cập Fortnite Battle Royale tại phòng máy của mình, không chỉ bởi nó miễn phí ai cũng có thể đăng ký và chơi được mà còn bởi nó tiện lợi hơn PUBG rất nhiều trong khoản 'cấu hình máy': "Game battle royle này cũng nhiều lắm cũng có mấy người chơi. Chỉ cần ram 4gb là chơi được. Nhưng pubg it phải 8gb".

Thậm chí còn có một số cách 'kích cầu' được áp dụng như là treo thưởng nhỏ ngay tại quán cho những người được top 1, ví dụ như tặng tài khoản 20 ngàn đồng hoặc chai nước ngọt... Nhìn chung có khá nhiều cách quảng cáo tại quán net để hút game thủ chuyển từ PUBG sang Fortnite Battle Royale rất dễ dàng, ngay cả những người đã mua game cũng có thể sẽ chuyển còn với những ai thuê nick thì khỏi cần nói!

Không 'đú' được cấu hình chiến PUBG, nhiều chủ quán net Việt quyết tâm phổ cập Fortnite Battle Royale

Ngay cả trên thế giới thì hiện tại Fortnite Battle Royale cũng đã có những bước tiến đáng kể và dần bắt kịp với đàn anh PUBG cả về độ phổ biến của các giải đấu lẫn người chơi ở mọi nơi. Vì thế việc chuyển sang hỗ trợ trò chơi này thực sự là một chiến lược hay của các chủ quán net Việt, đặc biệt là các phòng máy thuộc dạng 'cỏ' với cấu hình không quá cao.

Fortnite Battle Royale đạt mốc 525.000 người chơi cùng lúc, bằng 1/4 so với đối thủ PUBG