Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/10/2018 11:59 PM

Tính trạng người chơi Rules of Survival gian lận khi thi đấu đã là điều quá bình thường, nhưng kể cả khi tham gia các sự kiện mà NPH tổ chức thì hiện tượng này vẫn rất phổ biến.

Trùy tìm họa sĩ là là event mới nhất được đội ngũ phát hành Rules of Survival tung ra nhằm khiến cộng đồng thêm sôi động. Nội dung của sự kiện rất đơn giản, khi chỉ yêu cầu game thủ thể hiện khả năng hội họa, từ đó tạo ra thành quả là những bức tranh đẹp nhất có chủ đề liên quan tới game. Người tham gia sự kiện có thể vẽ bằng bút chì, màu nước, bút dạ, vẽ trên thiết kế đồ họa, vẽ bằng cách dán tranh,... Và ở góc phải phía dưới bức hình đề ID ingame của tác giả kèm chữ ký. Sau đó vui lòng gửi hình và thông tin tham gia về địa chỉ mail mà ban tổ chức công bố là hoàn thiện.

Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được - Ảnh 1.

Cơ cấu giải thưởng của event này khá là hậu hĩnh khi tất cả những bài dự thi đều được có quà ingame và quà tặng. Ngoài ra, nếu đạt giải nhất, nhì, ba thì người chơi còn nhận thêm số tiền vài triệu đồng nữa. Vì vậy mà đây là cuộc thi thu hút đông đảo những game thủ Rules of Survival có năng khiếu hội họa. Nhưng một điều đáng tiếc là khá nhiều người không có khả năng vẽ, chỉ giỏi... gian lận bằng các thủ thuật đơn giản dựa trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Rõ ràng, việc ban tổ chức cho phép yếu tố "thiết kế đồ họa" vào trong danh mục ban đầu là hơi sai lầm. Đơn cử như những bức hình dưới đây.

Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được - Ảnh 2.

Tấm hình này được cộng đồng mạng "bóc mẽ" là thành quả của việc chụp màn hình ingame xong rồi sử dụng ứng dụng PicsArt chỉnh hiệu ứng.

Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được - Ảnh 3.

Tấm hình này còn bị cộng đồng soi ra là... ảnh mạng, được người chủ nhân của nó sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh can thiệp.

Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được - Ảnh 4.

Bức ảnh này còn được thêm hiệu ứng lấp lánh rất phi thực tế.

Khó đỡ, game thủ Rules of Survival tham gia thi vẽ tranh cũng cố gian lận cho bằng được - Ảnh 5.

Thậm chí bức ảnh có bối ảnh Cối Xay Gió này còn ảo diệu quá mức.

Rõ ràng, việc game thủ Rules of Survival luôn cố gắng thực hiện hành vi gian lận kể cả khi tham gia sự kiện thực tế như này là điều đáng buồn. Dẫu ban tổ chức đã cảnh báo: "Không dùng hình ảnh trên mạng, không dùng hình ảnh của người khác vẽ, mọi vi phạm đều sẽ mất đi cơ hội tham gia sự kiện."

Điều này nói lên ý thức của một bộ phận người chơi Rules of Survival là gần như không có. Liệu bao nhiêu thí sinh trong số này sẽ trải nghiệm game một cách công bằng, tử tế?

Giải thưởng của sự kiện Họa sĩ này:

Giải nhất: 5,000,000 + Quà Ingame + Quà tặng

Giải nhì: 3,000,000 + Quà Ingame + Quà tặng

Giải ba: 1,000,000 + Quà Ingame + Quà tặng

Giải bốn, năm: 500,000 + Quà Ingame + Quà tặng

Tất cả những bài tham gia: Quà Ingame + Quà tặng