Khắc tinh của Faker trở lại đội hình KT Rolster, sẵn sàng chinh phục chức vô địch LCK mùa hè 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/07/2018 04:50 PM

Với sự trở lại của người đi đường giữa kỳ cựu – Pawn, liệu KT Rolster có thực sự trở nên lột xác để trở thành ứng viên đích thức cho chức vô địch LCK mùa hè 2018?

Sau khi Rift Rivals 2018 kết thúc không lâu cũng là thời điểm các giải đấu mùa hè tại mỗi khu vực bước vào giai đoạn khởi tranh. Và như thường lệ, mọi sự chú ý tiếp tục đổ dồn vào LCK, nhất là sau thất bại ê chề trước khu vực Trung Quốc, người ta lại càng mong đợi được chứng kiến những cuộc thay máu từ phía các đội tuyển Hàn Quốc để lấy lại vị thế của khu vực…

Tuy nhiên trái với dự đoán thì hầu hết các đội tuyển Hàn Quốc đều giữ nguyên đội hình từng chinh chiến trên các đấu trường giai đoạn mùa Xuân. Chỉ duy có KingZone DragonX và KT Rolster là có sự bổ sung về mặt nhân sự, theo cập nhật từ KeSPA.

Khắc tinh của Faker trở lại đội hình KT Rolster, sẵn sàng chinh phục chức vô địch LCK mùa hè 2018 - Ảnh 1.

Pawn – "Faker Slayer" đã chính thức trở lại đấu trường LCK sau thời gian dài chấn thương

Đáng chú ý nhất là sự trở lại của Pawn – Người đi Đường giữa của KT Rolster. Kể từ khi quay trở về Hàn Quốc, Pawn luôn được đánh giá là một trong những người chơi Đường giữa số 1 của khu vực này. Tuy nhiên phong độ của anh lại không được ổn định do chấn thương hành hạ. Cộng với việc đã trải qua một năm 2017 thất bại toàn diện trước đại kình địch SKT, khiến Pawn luôn trở thành mục tiêu chỉ trích của một bộ phận người hâm mộ.

Tuy nhiên thì trong mùa giải LCK Mùa xuân 2018, KT Rolster cuối cùng cũng đã phá được cái dớp toàn thua trước SKT với thành tích 3 trận thắng sau 3 lần hai đội chạm trán, và người góp công không nhỏ trong những chiến tích đó không ai khác ngoài Pawn. Dù vậy, việc chấn thương tay đã khiến Pawn không thể tham gia giai đoạn knock-out của giải đấu mùa xuân, trong khi KT Rolster cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi nhìn chức vô địch rơi vào tay KingZone.

Khắc tinh của Faker trở lại đội hình KT Rolster, sẵn sàng chinh phục chức vô địch LCK mùa hè 2018 - Ảnh 2.

Với sự trở lại trong đội hình chính của KT, ít nhất là ở giai đoạn lượt đi của LCK mùa hè 2018, Pawn sẽ tiếp tục là quân bài quan trọng trong tham vọng tìm kiếm chức vô địch của đội tuyển này. Ucal dù đang có một màn thể hiện khá tốt, nhưng chắc chắn kinh nghiệm và sự tự tin của Pawn sẽ là một vũ khí lợi hại mà KT Rolster có thể sử dụng trong những trận đánh lớn.

Khắc tinh của Faker trở lại đội hình KT Rolster, sẵn sàng chinh phục chức vô địch LCK mùa hè 2018 - Ảnh 3.

Đội hình chính thức của KT Rolster giai đoạn lượt đi LCK mùa hè 2018 với sự góp mặt của Pawn cùng 2 tân binh là Mia và Kingen

Ngoài KT Rolster ra, KingZone Dragon X cũng đón chào sự trở lại của một cựu binh khác là Rascal, sau khi kết thúc án treo giò vì lỗi hành vi trong giai đoạn LCK mùa Xuân 2018. Với việc lối chơi của Khan đang dần có dấu hiệu bị khắc chế, thì bổ sung một người chơi đường trên và làm linh hoạt đội hình là một nước cờ khá đúng đắn đối với KingZone ở thời điểm này.

Khắc tinh của Faker trở lại đội hình KT Rolster, sẵn sàng chinh phục chức vô địch LCK mùa hè 2018 - Ảnh 5.