Kênh Youtube chỉ có 4 lượt subs, cậu bé 9 tuổi vẫn gọi vốn thành công 200 triệu từ Shark Tank

Mặt Trứng  - Theo Helino | 22/07/2019 12:21 PM

Trào lưu làm Youtube không phân biệt già trẻ lớn bé ở Việt Nam.

Có thể nói từ sau thành công của hiện tượng mạng Bà Tân Vlog, trào lưu người người nhà nhà làm Youtube ở Việt Nam dường như vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Và mới đây thôi, ngay trên sóng truyền hình, lại xuất hiện một cậu bé gọi vốn thành công 200 triệu với một mục đích duy nhất, tự lập kênh Youtube cá nhân để review đồ chơi. Điểm đáng chú ý là cậu bé mới chỉ có 9 tuổi, nhưng lại chia sẻ đã có ước ao làm kênh Youtube riêng ngay từ khi mới lên 3.

Tập 1 Kiddie Shark, phiên bản nhí của Shark Tank Việt Nam, đã chính thức lên sóng chiều ngày 20/7. Và tuy rằng có 2/3 phi vụ gọi vốn thành công, thế nhưng điều khiến mọi người bất ngờ nhất lại nằm ở màn kêu gọi vốn của cậu bé Đức Đạt - năm nay vừa tròn 9 tuổi.

Kênh Youtube chỉ có 4 lượt subs, cậu bé 9 tuổi vẫn gọi vốn thành công 200 triệu từ Shark Tank - Ảnh 1.

Đức Đạt thuyết trình tại Shark Tank Kid

Ngay mở đầu, Đạt dõng dạc cho biết em tới với chương trình để kêu gọi 200 triệu đồng cho 15% cổ phần vào DAT Kids Toy Reviews, kênh YouTube chuyên giới thiệu đồ chơi trẻ em - điều mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đã làm và thành công, thậm chí thu về lợi nhuận hàng triệu đô la Mỹ.

Chia sẻ trên sóng truyền hình, Đạt cho biết: "Ngày xưa, con đã có đam mê làm Youtube. Con xem rất nhiều bản Youtube nước ngoài một cách nồng nhiệt. Khi đó, con ước mơ sẽ có một ngày, con có thể tự cầm máy quay để quay video up lên Youtube. Vì vậy, con tới đây để kêu gọi đầu tư 200 triệu đồng cho 15% cổ phần công ty".

Tuy nhiên, khi nghe Đạt giải thích thì có lẽ tất cả sẽ khó có thể nhịn cười trước sự ngây ngô của cậu bé. Thực tế, kênh Youtube của em chỉ vừa mới thành lập và mỗi lượt video chỉ thu hút được lượng view khiêm tốn, gần một trăm. Đồng thời, kênh Youtube mới chỉ có 4 lượt subs. Được biết, Đạt chủ yếu lo nội dung trong video, còn đâu, phần dựng, edit và upload được Đức Đạt ủy nhiệm hoàn toàn cho một nhân vật mang tên "chú Doãn".

Kênh Youtube chỉ có 4 lượt subs, cậu bé 9 tuổi vẫn gọi vốn thành công 200 triệu từ Shark Tank - Ảnh 2.

Cậu bé thành công trong việc gọi vốn 200 triệu từ Shark Thủy

Thế nhưng, những con số không nói lên được hết tất cả, theo như Đức Đạt thì "Tuy nhiên, kênh của con đang trong giai đoạn mới phát triển cho nên chắc chắn sẽ ít người. Ai lần đầu tiên cũng đều như thế"

Qua phần trình bày, Đức Đạt cho thấy tâm huyết của mình, cũng như sự hiểu biết về kinh doanh khi trình bày mục đích và quá trình sử dụng vốn như để: Tìm kiếm thêm cộng sự, mua đồ chơi để review, đầu tư vào trang thiết bị ghi hình và cuối cùng là chi phí bối cảnh. Tuy không nắm chắc lợi nhuận thu được lắm từ Youtube, nhưng anh chàng đã hướng tới việc lắp ghép các bộ lego, mô hình đồ chơi và mang bán trên Amazon để tạo ra lợi nhuận.

Ấn tượng với phần trình bày của Đức Đạt, Shark Thủy nhanh chóng quyết định đầu tư vào dự án 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần, và cho biết sẽ không muốn hối tiếc về sau nếu như không đầu tư bây giờ.