Jordan ban hành điều luật cấm tuyệt đối PUBG, sắp tới là Fortnite

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/07/2019 02:00 PM

PUBG có vẻ sắp bị cấm tại nhiều nơi trên thế giới rồi.

Không khó để kể ra một loạt danh sách những quốc gia đã đưa PUBG - tựa game sinh tồn nổi tiếng hiện nay vào "sổ đen", tức là cấm triệt để việc lưu hành nó như Trung Quốc, Ấn Độ, Iraq và Nepal. Mới đây, lại thêm Jordan cũng đã gia nhập vào bản danh sách kia, đặc biệt là sau nhiều vụ việc tiêu cực mà PUBG là nguyên nhân gián tiếp tạo ra.

Jordan ban hành điều luật cấm tuyệt đối PUBG, sắp tới là Fortnite - Ảnh 1.

Không hack cheat nhưng các game thủ PUBG ở Jordan giờ đây cũng đang đối diện với lệnh cấm vô thời hạn

Quả thật, không thể phủ nhận sức hút của PUBG và Fortnite - hai trong số những tựa game sinh tồn cuốn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dù gì thì luật cũng là luật, và các game thủ PUBG ở Jordan giờ đây có lẽ là những người đau khổ nhất. Sẽ không còn những hình ảnh hào hùng với dòng chữ Winner Winner Chicken Dinner nữa rồi.

Ủy ban viễn thông của Jordan cũng đã giải thích phần nào về lệnh cấm này, khi trích dẫn một nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới (WHO) cho rằng PUBG là một thứ có khả năng gây nghiện cũng như tạo ra cảm giác bị cô lập với xã hội cho người chơi. Nhìn chung, nó là tựa game mang tới khá nhiều vấn đề tiêu cực.

Jordan ban hành điều luật cấm tuyệt đối PUBG, sắp tới là Fortnite - Ảnh 2.

PUBG ở Trung Quốc được thay đổi để ít bạo lực hơn, điển hình như khi bị hạ gục, bạn sẽ vẫy tay chào đối thủ

Chưa kể, dựa theo đánh giá, họ còn cho rằng PUBG là một trò chơi video mang tính chất cổ súy bạo lực, cũng như nhận định trẻ em ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi tính bạo lực của nó. Nhưng không chỉ riêng PUBG, Fortnite cũng được nhắc tới như một đối tượng tiếp theo sẽ bị nhắm tới sau màn dằn mặt PUBG vừa rồi.

Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là tín hiệu tuyệt vọng lắm của các game thủ ở Jordan. Nên nhớ rằng, Ấn Độ và Nepal đều đã xem xét trước khi nới lỏng phần nào lệnh cấm, chỉ trừ Iraq vẫn coi đấy là mối đe dọa tới an ninh quốc gia còn tại Trung Quốc, một phiên bản PUBG phù hợp, ít mang xu hướng bạo lực hơn vẫn đang được lưu hành.