Jindo và 5 tiền đạo "đẳng cấp vũ trụ" trong Đường dẫn đến khung thành (Phần 1)

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2017 11:48 AM

Jindo, Kai, Yara, Hiro và Oba chính là 5 cái tên trong danh sách này.

Tiền đạo vốn luôn là vị trí nổi bật nhất trên sân cỏ, khi đây là nguồn cung cấp bàn thắng, cũng như những niềm cảm hứng vô tận dành cho khán giả. Trong “Jindo – đường dẫn đến khung thành” cũng không phải là ngoại lệ, khi mà đa phần mỗi đội bóng đều sở hữu ít nhất một hảo thủ đẳng cấp ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. Hãy cùng đến với danh sách những tiền đạo “mạnh” nhất trong bộ truyện này nhé.

Jindo


Nhân vật chính – tiền đạo số 1 của bộ truyện

Nhân vật chính – tiền đạo số 1 của bộ truyện

Tất nhiên, nhân vật chính thì lúc nào cũng có Aura của Main cả. Thế nên, dù cho Suya có gặp phải đối thủ mạnh cỡ nào, khó khăn tới nhường nào đi chăng nữa thì Jindo cũng luôn là nguồn cảm hứng, động lực đưa đội bóng vượt qua.

Với tài năng đặc biệt, cùng lối chơi chẳng giống ai, Jindo thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Yara về sự bất ngờ và khó đoán trong suy nghĩ cũng như từng pha xử lý của mình. Thậm chí, anh chàng này lúc nào cũng xuất hiện với vai trò cứu tinh của đội bóng trong những tình huống hiểm nghèo phút cuối trận nữa.

Yara


Siêu tiền đạo và cũng là bạn hàng xóm của Jindo

Siêu tiền đạo và cũng là bạn hàng xóm của Jindo

Bạn hàng xóm nối khố của Jindo, và cũng là địch thủ mà chàng lùn luôn cạnh tranh từ tấm bé lại chính là người đồng đội thân thiết sau này của cậu. Sở hữu biệt danh là máy ủi, Yara thuộc mẫu trung phong tràn trề sức mạnh, và luôn là đầu tàu, người đội trưởng tin cậy của Suya trong mọi trận đấu.

Có vẻ như hào quang của Jindo đã phần nào che mất sự ảnh hưởng của Yara trong bộ truyện. Nhưng dù sao, không thể phủ nhận rằng đây cũng là một trong những sát thủ bẩm sinh và là người đá cặp ăn ý nhất với Jindo.

Hiro


Người đội trưởng tài hoa của Kowaki

Người đội trưởng tài hoa của Kowaki

Ngay từ những tập đầu tiên, Hiro đã được biết tới như tiền đạo hàng đầu trong giới bóng đá học đường cả nước. Là anh trai của Ken, nhưng cậu lại không đi cùng em mình cũng như người bạn thân Yara, mà quyết tâm gia nhập Kowaki để được gia nhập đội bóng mạnh nhất.

Sở hữu Cú Sút Phi Đạn danh bất hư truyền, Hiro đã chứng minh được mình đúng khi hạ gục Suya của Yara trong trận chung kết toàn quốc mùa đầu tiên. Nhưng bước sang mùa thứ hai, Kowaki bất bại lừng danh đã gục ngã một cách đầy cay đắng ở những giây phút định mệnh cuối cùng bởi bàn thắng vàng của Jindo trong hiệp phụ.

Oba

Lùn như Jindo, sở hữu tài năng và quậy phá cũng ngang Jindo, thế nên không lạ khi trên sân cỏ, Oba cũng là đối thủ khá tương đồng và khó bị đánh bại như Jindo. Thậm chí, trực giác cùng những động tác của cậu đôi khi còn nhanh nhạy hơn cả Jindo nữa.

Trong truyện, Jindo còn gần như tỏ ra bế tắc trong những tình huống solo 1vs1 với Oba. Chỉ nhờ sự đả thông tư tưởng từ Yara thì chàng lùn của chúng ta mới tạm gác qua cay cú ăn thua, hướng tới mục đích chung và chịu phối hợp với đồng đội.


Trận chiến đồng cân lạng giữa hai chàng lùn

Trận chiến đồng cân lạng giữa hai chàng lùn

Có thể nói, tuy Jindo không thể tự mình đánh bại Oba – đầu củ hành. Nhưng về tổng thể, Suya là đội chiến thắng chung cuộc. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận, chàng lùn Oba với nhiều điểm tương đồng Jindo cũng là một tiền đạo đáng gờm trong bộ truyện này.

Kai

Jindo và 5 tiền đạo "đẳng cấp vũ trụ" trong Đường dẫn đến khung thành (Phần 1)

Người đội trưởng trước kia của Suya, người đã bỏ đi, gánh mọi tội lỗi để Yara có cơ hội ở lại và gây dựng nên một Suya như ngày hôm nay. Có thể nói, Kai vừa là tiền bối, vừa là đối thủ khó chịu và cũng là thử thách khá lớn mà Yara cùng Jindo phải đối mặt.

Đẳng cấp của Kai cao tới nỗi, ngay từ cú giao bóng, anh đã uy hiếp khung thành của Suya từ một cú sút kỹ thuật ở giữa sân. Thậm chí, tới cả Hiraki – trung vệ thép lừng danh của Suya cũng phải tự thú nhận với Yara ngay trong trận rằng anh không thể nào kèm nổi Kai, khi mà sự chênh lệch về đẳng cấp là quá lớn.

Thậm chí, ngay cả khi Yara lùi xuống đá căp hậu vệ cùng Hiraki, bộ đôi này vẫn bị Kai khuất phục một cách dễ dàng. Chỉ tới khi Jindo cùng nhập cuộc thì mọi chuyện, 3 quây 1 thì mới lấy được bóng trong chân của Kai. Chỉ riêng chi tiết này thôi đã đủ để nói lên sự vượt trội của anh chàng tiền đạo này rồi.